Sinh viên Việt Giao tự tin bước vào Kỳ thi tay nghề giỏi

Sau buổi lễ khai mạc trang trọng, hôm nay 29/3, Kỳ thi tay nghề trẻ thành phố Hồ Chí Minh 2016 đã có bước khởi động sôi nổi để chuẩn bị cho cuộc đua chính thức ở hai ngành Dịch vụ nhà hàng và Nấu ăn sẽ diễn ra vào ngày 30 và 31/3 tới đây. Hai đội thi Dịch vụ nhà hàng và Nấu ăn của trường Trung cấp nghề Việt Giao đã đến tham quan và làm quen với địa điểm thi. Các em cũng được các thầy, cô trong ban tổ chức hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng vật dụng, quy chế thi; những thắc mắc của các em cũng được các thầy, cô giải đáp nhiệt tình.

Các thí sinh được làm quen với trang thiết bị môn Nấu ăn và được các thầy cô hướng dẫn về quy chế thi

Sáng nay, các thí sinh thi Nấu ăn đã được gặp gỡ với Ban giám khảo. Các em cũng tham gia bốc thăm vị trí bếp và được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng bếp ga, lò nướng và các dụng cụ nấu bếp khác. Nghề Nấu ăn với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Các thí sinh sẽ chính thức tranh tài ở nghề Nấu ăn vào ngày 31/3, đề thi là 3 món: Terine cá hồi, Bò bít tết, bánh su kem; thực hiên trong thời gian quy định là 5 giờ.

Các em SV Việt Giao tham gia thi ở ngành Dịch vụ nhà hàng cũng được làm quen với các trang thiếu bị và vật dụng phục vụ ăn uống trước khi bước vào cuộc thi chính thức vào ngày mai 30/3. Các thí sinh sẽ trải qua 5 nội dung thi trong hai ngày bao gồm: Boxing bàn buffet, Kỹ năng chuẩn bị món ăn, Mocktail tự chọn đã đăng ký trước, Đặt bàn – Chuẩn bị phục vụ, Phục vụ khách. Ngoài ra, ban giám khảo còn chấm điểm ở hai nội dung: Ngoại dáng và Giao tiếp – bán hàng.

 Đội thi Dịch vụ nhà hàng của trường Trung cấp nghề Việt Giao tích cực làm quen địa điểm thi

Với những kiến thức và kỹ năng đã được học tập, rèn luyện tại trường, các em SV Việt Giao đều tỏ ra khá tự tin khi bước vào cuộc thi này. Các em đều có tinh thần thi đấu thoải mái và mong muốn thể hiện năng lực, cọ xát với nghề nghiệp nhiều hơn.

Ngoài việc trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Kỳ thi tay nghề trẻ cấp Thành sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi ngành để đại diện cho TP.HCM tham dự Kỳ thi tay nghề trẻ cấp Quốc gia sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 tại Hà Nội.