Sinh viên Việt Giao tiếp tục tranh tài trong Kỳ thi Tay nghề trẻ cấp Thành phố

Vừa giành được những giải thưởng cao trong Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8 của Thành đoàn thành phố, sinh viên Trung cấp Việt Giao háo hức “ra quân” trong “Kỳ thi Tay nghề trẻ cấp Thành phố” do Tổng cục Dạy nghề, Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức.

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 2

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên tại Lễ khai mạc Kỳ thi Tay nghề trẻ

Trong Kỳ thi Tay nghề trẻ năm nay, sinh viên Việt Giao thi tài ở hai lĩnh vực Dịch vụ Nhà hàng và Nấu ăn. Vào sáng nay (ngày 28/3), các bạn đã có mặt tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để tham dự buổi Lễ khai mạc. Bên cạnh các sinh viên Việt Giao, còn có rất nhiều các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các công ty, doanh nghiệp. Có tất cả 270 thí sinh đến từ 35 đơn vị trên địa bàn thành phố. 18 nghề được tổ chức trong kỳ thi năm nay bao gồm: Dịch vụ Nhà hàng, Nấu ăn, Lắp cáp mạng thông tin, Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Hàn, Điện tử, Thiết kế trang web, Lắp đặt điện, Thiết kế các kiểu tóc, Chăm sóc sắc đẹp, Công nghệ thời trang, Công nghệ ô tô, Điện lạnh, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tự động hóa công nghiệp. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 1 tuẫn lễ từ ngày 28/3 đến ngày 2/4/2016.

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 4

Đội trường Việt Giao nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức – Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Kỳ thi tay nghề trẻ các cấp là nơi quy tụ các học sinh, sinh viên xuất sắc về kỹ năng nghề để thể hiện tài năng; là nơi diễn ra các cuộc trình diễn, so tài những kỹ năng đỉnh cao. Kỳ thi được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia. Đồng thời, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm tay nghề giữa các học sinh, sinh viên đang học tập. Bên cạnh đó, kỳ thi nhằm tuyển chọn thí sinh đủ tiêu chuẩn để thành lập đội tuyển Thành phố tham gia thi cấp Quốc gia, chuẩn bị thi tay nghề ASEAN lần thứ XI.

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 8

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 6

Đội hình các đầu bếp trẻ đầy tài năng với phần lớn là các bạn sinh viên lớp Quản trị Bếp – Ẩm thực K03

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 7

Dự thi ở nghiệp vụ Nhà hàng, các bạn sinh viên Quản trị Khách sạn tỏ ra khá tự tin

Kỳ thi năm nay có những đổi mới căn bản như công khai đề thi 100% cho toàn thể thí sinh được biết và ôn luyện. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức áp dụng phần mềm CIS của tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để chấm điểm nhằm đảm bảo tính khách quan nhất cho các thí sinh. Ở lĩnh vực Nấu ăn mà các bạn sinh viên Việt Giao dự thi, năm nay sẽ có Ban Giám khảo nước ngoài chấm điểm. Ở giải cá nhân, mỗi nghề sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải khuyến khích. Thí sinh phải đạt 500 điểm trở lên mới được xét xếp giải nhất, nhì, ba, thí sinh đạt 480 điểm trở lên mới được xếp giải khuyến khích. Giải tập thể gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, được xét dựa trên cơ sở đơn vị có nhiều thí sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nhất, nhì, ba. Ban Giám khảo kỳ thi tay nghề là các thầy cô, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nghề.

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 5

Một số Ban Giám khảo kỳ thi từng là thành viên Ban Giám khảo kỳ thi tay nghề Thế giới, ASEAN, quốc gia

“Ra quân” trong đội hình thi nghề lần này, các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Bếp – Ẩm thực trường Việt Giao cho biết đều quyết tâm giành được những giải thưởng cao. Đặc biệt, các bạn còn tỏ ra vô cùng háo hức khi biết thông tin những cá nhân xuất sắc sẽ được tham gia Kỳ thi tay nghề trẻ cấp Quốc gia và ASEAN.