Tại Sao Trung Cấp Việt Giao Lại Yêu Cầu Sinh Viên Báo Cáo Kiến Tập Bằng Chữ Viết Tay?

Bd25263aa34765193c56

Trải qua chuyến kiến tập 11 ngày 10 đêm ở hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đoàn Trung cấp Việt Giao, ngành Hướng dẫn Du  lịch được tận mắt tham quan các di tích lịch sử, chùa, danh lam thắng cảnh cũng như lối sống, sinh hoạt bình dị của người dân miền sông nước.

Hôm nay, tại trường Trung cấp Việt Giao đã diễn ra buổi “Báo cáo kiến tập” của Khoa Hướng dẫn Du lịch. Tại buổi báo cáo có sự góp mặt của Hội đồng Báo cáo kiến tập gồm: Thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng ban Kiểm soát đào tạo, Thầy Trần Thanh Liêm – Trưởng khoa Hướng dẫn Du lịch, Thầy Hứa Minh Tuấn – GVCN Kiến tập.

3fddb1a626dae084b9cb
Thầy Hứa Minh Tuấn (trái) và Thầy Trương Tuấn Kiệt (phải)

Điểm đặc biệt khi các bạn hoàn thành chương trình kiến tập miền Tây năm nay là các bạn sẽ báo cáo chuyến đi bằng cách rất riêng. Thay vì gửi báo cáo bằng cách đánh Word trên máy tính như thông thường, thì tại trường Trung cấp Việt Giao các bạn sẽ hoàn thành báo cáo bằng cách “Viết tay từng nét chữ” trên những trang báo cáo kiến tập của chính mình.

3d2074ce1acddc9385dc (1)

Thầy Trần Thanh Liêm – Trưởng khoa Hướng dẫn Du lịch cho biết:“Sau chuyến kiến tập Miền Tây đợt này, chúng tôi đưa ra thử thách cho các bạn Viết tay Báo cáo của mình. Vì chúng tôi nhận thấy rằng, chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho các bạn viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn mình. Ngoài ra viết tay báo cáo còn góp phần quan trọng vào việc giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn về kiến thức tuyến điểm mà các bạn đã trải qua trong chuyến đi kiến tập 11 ngày 10 đêm”.

Bc772fb9a9c46f9a36d5
Thầy Trần Thanh Liêm – Trưởng khoa Hướng dẫn Du lịch trường Trung cấp Việt Giao

Không những viết tay từng nét chữ trên cuốn báo cáo, có những bạn còn chăm chút hơn khi điểm thêm những danh lam thắng cảnh, địa điểm nổi bật tại hoặc ảnh chụp chung của của thành viên như để lưu lại những kỷ niệm khi ở bên nhau trong suốt thời gian kiến tập.

Theo Ths.Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Việc ra quyết định báo cáo kiến tập được viết tay nhằm giúp tăng khả năng hiểu bài của học viên sau khi hoàn thành chuyến kiến tập gần 2 tuần lễ. Ngoài ra viết tay quyển báo cáo kiến tập sẽ giúp khơi gợi nhiều trải nghiệm từ quá khứ, định hướng tư duy, nhận thức, hành động, cảm xúc để thực hiện bài tập báo cáo tốt nhất, bên cạnh đó còn đem lại những dấu ấn cá nhân hóa riêng cho từng quyển báo cáo”.

A4e77281d58213dc4a93 (1)

Phụ huynh Lương Mỹ Hạnh cho biết thêm:“Lần đầu tiên tôi thấy chương trình học lạ đến vậy, có những hôm tôi thấy con tôi chăm chú bên cuốn tập rất khuya với từng nét bút, từng phẩy mực. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy vui và hạnh phúc khi thấy rằng đã gửi gắm con mình vào Trung cấp Việt Giao, nơi luôn có sự sáng tạo mới trong chương trình đào tạo giúp bé phát huy những điểm mạnh mà con tôi chưa từng thể hiện trước đó”.

Sinh viên Đặng Trung Hậu – ngành Hướng dẫn Du lịch chia sẻ: “Quả thật, chuyến tham quan, kiến tập đã mang lại cho em nhiều điều hơn là em đã nghĩ. Cảm ơn các thầy cô trong khoa Hướng dẫn du lịch – Trường Trung cáp Việt Giao đã mang đến cho chúng em chuyến kiến tập bổ ích này. Em đã biết thêm được nhiều tuyến điểm, có thời gian vui vẻ và gắn kết hơn với các thành viên trong lớp. Em mong rằng sẽ có thêm nhiều dịp như thế này nữa. Em xin chân thành cảm ơn”.

Cfec8a5e0423c27d9b32
Đặng Trung Hậu – sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch tại trường Trung cấp Việt Giao

Việt Giao