Thầy Nguyễn Hoàng Chương – Hình mẫu giảng viên lý tưởng tại mái nhà Việt Giao

Là giảng viên gắn bó với trường Việt Giao qua nhiều năm, thầy Hoàng Chương được yêu thương bởi sự ân cần mà nhẹ nhàng dành cho biết bao nhiêu thế hệ học sinh tại trường. 

Tại trường Trung cấp Việt Giao, thầy Nguyễn Hoàng Chương được biết đến là một giảng viên vinh dự được nhiều học sinh nhắc đến với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, khả năng chuyên môn cao và đặc biệt là tính tình điềm tĩnh, ôn hòa. Thầy không chỉ nổi bật với kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn là một giảng viên mang trong mình tấm lòng yêu nghề và sự ham học hỏi bất tận. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị, cùng tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thầy Nguyễn Hoàng Chương hiện đang công tác trong ngành giáo dục tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp lớn nhỏ và tham gia công tác quản lý tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ. 

 

Thoáng nhìn, thầy Chương mang vẻ bề ngoài trầm tư và nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, có tiếp xúc gần mới thấy đó là từ tính cách ôn hòa và điềm tĩnh của thầy mà ra. Đến thăm lớp học của thầy, chắc hẳn ai cũng bất ngờ với phong thái điềm tĩnh và thân thiện của một giảng viên. Những bài giảng của thầy chủ yếu là trao đổi, trò chuyện, tạo không khí thoải mái giữa thầy và trò. Thầy luôn tạo điều kiện thuận lợi để học sinh tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và thoải mái. Sự điềm tĩnh và gần gũi của thầy Chương là nguồn động viên lớn cho không chỉ học sinh mà còn cả những ai đã và đang làm việc cùng với thầy.

Được biết trước khi cộng tác tại trường Trung cấp Việt Giao, thầy Hoàng Chương từng giữ vai trò là Kế toán trưởng tại nhiều doanh nghiệp lớn như: Le Gourment, siêu thị Cora,… Chính vì vậy, những tiết học về môn Quản trị doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp cực kỳ bám sát vào thực tế, cho học sinh có được góc nhìn toàn diện hơn về môn học nhờ vào những kinh nghiệm làm việc trước đó của thầy. Đây được xem là “kho tàn” quý báu mà mỗi bạn học sinh đều mong muốn được nhận lấy, không riêng gì tại Việt Giao. 

Ngoài vốn kiến thức sâu rộng cộng thêm bề dày kinh nghiệm “thực chiến” tại nhiều doanh nghiệp khác nhau, giảng viên Nguyễn Hoàng Chương còn đảm nhận vị trí giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu ở TP.Hồ Chí Minh. Cũng chính vì lẽ đó, bài giảng của thầy dường như ngày một thú vị và sống động hơn. Cũng chẳng còn những lý thuyết khô khan, nhàm chán mà thay vào đó là các ví dụ minh họa thực tế qua nhiều góc nhìn. Các môn học cũng từ đó mà phần nào có thể đến gần hơn với mỗi bạn học sinh.

Trường Trung cấp Việt Giao vinh dự và tự hào khi được cộng tác cùng giảng viên Nguyễn Hoàng Chương trong những năm vừa qua. Có thể nói, thầy được xem như một “hình mẫu giảng viên lý tưởng” mà nhiều thế hệ học sinh luôn quý mến. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu rộng và tính cách thân thiện, ôn hòa của thầy đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của học viên và sự nghiệp giảng dạy tại trường.

Việt Giao – Trường Uyên