Thầy Trần Tuấn Anh – Hành trình vun trồng những “mảnh đất” đạo đức cho thế hệ trẻ tại Việt Giao

31f065713b58fe06a749

Hơn 10 năm trở thành giảng viên môn Đạo đức học, thầy giáo Trần Tuấn Anh được xem là một “hot face” không kém cạnh bất kì các diễn giả nổi tiếng nào.

Để môn Giáo dục công dân thu hút và tạo sự say mê cho các bạn học sinh không phải là một điều dễ dàng. Ấy vậy mà, bằng tư duy đổi mới cùng khả năng “bắt kịp” thời sự thì thầy Trần Tuấn Anh đã và đang trở thành người truyền cảm hứng về lối sống đẹp cho nhiều thế hệ trẻ, trong đó có học sinh trường Trung cấp Việt Giao. Và tính đến thời điểm hiện tại, cũng đã gần 15 năm trôi qua, người ta biết đến thầy Tuấn Anh trên các trang mạng xã hội như một “hiện tượng” trong giới trẻ.

Giảng dạy môn học giáo dục công dân, nhưng dường như nó không còn là môn học đơn thuần với những khái niệm khô khan và trừu tượng. Thầy Trần Tuấn Anh đã “thổi hồn” vào từng tiết học GDCD, mang đến sự ấm áp, gần gũi cho những bài học. Thầy tinh tế khi đưa các vấn đề nóng hổi của xã hội, phù hợp lồng ghép vào trong tiết học để thông qua đó phân tích, giảng dạy, tương tác với học sinh. Thông qua những câu chuyện về gia đình, người nghèo tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc, thầy đã biến nó trở thành những hình ảnh sống động và thu hút sự tương tác của sinh viên. 

Tại trường Trung cấp Việt Giao, không thể phủ nhận khi nhờ thầy Trần Tuấn Anh mà các bạn học sinh có cơ hội để trải nghiệm môn học Giáo Dục Công Dân ngay tại một cách sinh động, mới lạ và chân thực đến thế. Những bài giảng của thầy đã chạm đến tâm hồn của mọi người, đặc biệt là những bạn học sinh tham gia vào buổi học.

73800df950d0958eccc1

Những câu chuyện mà thầy kể không chỉ đơn thuần là chuyện, mà qua những câu chuyện ấy, từng triết lý về đạo đức, cách sống đúng như nổi lên trôi dạt vào từng ngóc ngách và đọng lại trong những bộ não non nớt của sinh viên Việt Giao. Thầy Tuấn Anh chia sẻ rằng: “Các em ngồi đây đã ở một cấp học cao hơn. Vì vậy, tôi chỉ mong muốn gieo vào tâm hồn các em những bài học về việc biết nghĩ lớn, yêu thương và giúp đỡ người khác. Người giỏi phải biết cống hiến và chọn lối sống đúng đắn, để xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.”

Mọi thứ dường như đã chạm vào tâm hồn của các học sinh, giúp mỗi bạn nhận thức tốt hơn về các hành vi đạo đức trong cuộc sống. Từ đó giúp các bạn tiến bộ hơn trong học tập cũng như cách ứng xử hàng ngày sao cho đúng đắn. Những bài học đơn giản, gần gũi này đã giúp các học sinh trở nên lễ phép hơn, biết làm điều tốt và tránh những điều xấu. 

6955bba0248ee1d0b89f

Thầy Trần Tuấn Anh không chỉ là một giáo viên tiêu biểu về sự đổi mới và sáng tạo, mà còn mang cuộc sống hàng ngày gói gọn trong từng câu chữ, đến và gửi tặng các bạn học sinh tại Trung cấp Việt Giao. Nhờ sự nhiệt huyết, yêu nghề và trái tim đầy nhân hậu, thầy đã được vinh dự nhận nhiều bằng khen từ Thủ tướng, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, UBND TPHCM và ngành giáo dục.

Việt Giao – Trường Uyên