Thầy Vũ Nghiêm Hải – giảng viên mang “màu sắc mới” cho ngành Hướng dẫn Du lịch tại Việt Giao

Ngành Hướng dẫn Du lịch đòi hỏi cần có rất nhiều kỹ năng để đáp ứng với nghề. Trong đó, các bộ môn kỹ năng về nghệ thuật – âm nhạc cộng đồng là một phần không thể thiếu. Tại trường Trung cấp Việt Giao, các bạn học viên hoàn yên tâm khi được thầy Vũ Nghiêm Hải – một trong những giảng viên “cực kỳ chất lượng” từ kỹ năng chuyên môn đến cách truyền đạt nội dung để mỗi bạn có thể thấu hiểu và yêu thích môn học. Tạo nên màu sắc mới cho ngành Hướng dẫn Du lịch nói riêng và trường Trung cấp Việt Giao nói chung. 

Giảng viên Vũ Nghiêm Hải hiện đang giảng dạy một số môn như: Kỹ năng ca hát, Kỹ năng múa hát tập thể và sinh hoạt cộng đồng cho ngành Hướng dẫn Du lịch tại trường. Đúng với tên gọi của các môn học mà thầy đang giảng dạy, mỗi lần đi ngang lớp bao giờ cũng cảm nhận được không khí năng động, vui tươi toát lên. Một điểm đặc biệt không thể không nhắc đến khi nói về Thầy Vũ Nghiêm Hải là tình yêu đối với âm nhạc. Với học sinh tại Việt Giao, hình ảnh thầy Nghiêm Hải cùng với cây đàn ghita trên vai mỗi khi đến lớp không còn là điều quá xa lạ. Cây đàn dường như là một phần không thế thiếu giúp cho tiết dạy của thầy trở nên sinh động, thú vị và đặc biệt là ghi lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của người học. 

Thầy chia sẻ, lúc nào đàn cũng bên mình để thầy sẵn sàng thể hiện kỹ năng và hướng dẫn cho bất kỳ học sinh hay đồng nghiệp nào khi nào có cơ hội. Điều này tạo nên một môi trường học tập vô cùng năng động và sáng tạo. Không những thế, mỗi khi trường có sinh hoạt, hay vào những dịp đặc biệt thì cái tên đầu tiên được các thầy cô đề xuất góp vui văn nghệ là thầy Nghiêm Hải. Chỉ khi được cầm đàn và hát mới thấy thầy trở về đúng là thầy, nụ cười không ngừng nở trên môi, khuôn mặt ánh lên niềm hạnh phúc như tìm được “chân ái”. 

Tính tình vui vẻ, hoạt ngôn và luôn tràn đầy năng lượng là những điểm đặc trưng dễ thấy ở thầy. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bất kì học sinh nào cũng có thể cảm nhận sự tươi trẻ và nhiệt huyết trong cách thầy đứng lớp. Không chỉ đóng vai trò là người thầy hướng dẫn giảng dạy kỹ năng múa hát và sinh hoạt, giảng viên Vũ Nghiêm Hải còn là một người bạn đồng hành, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với học viên.Thầy luôn khuyến khích học viên tham gia các hoạt động nghệ thuật và sinh hoạt trong cộng đồng, giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò của nghệ thuật trong cuộc sống hàng ngày bên cạnh đó xây dựng tình yêu và sự đoàn kết trong xã hội.

Đặc biệt hơn, một trong những điều mà ít ai biết đến là giảng viên Vũ Nghiêm Hải chính là cha đẻ của ca khúc “Tôi yêu Việt Giao” – ca khúc chủ đề chính của trường Trung cấp Việt Giao đến thời điểm hiện tại. Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc này, thầy Nghiêm Hải chia sẻ: “Chính những tiết học, những giờ lên lớp tại Việt Giao, những lứa học trò đầy thương mến mà tôi giảng dạy, những tình cảm giản đơn nhất nhưng đã hun đúc với thời gian giảng dạy tại trường đã cho tôi niềm cảm hứng để viết nên Tôi yêu Việt Giao dành tặng trường”

Trong nhiều năm công tác, giảng viên Vũ Nghiêm Hải đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp tại mái nhà Việt Giao. Cùng với sự nhiệt huyết, sáng tạo và lòng yêu nghề, thầy đã tạo nên một môi trường học tập đầy nghệ thuật và thoải mái, giúp học sinh phát triển kỹ năng cũng như tính sáng tạo và lòng yêu thương.

Tại trường Trung cấp Việt Giao, các bạn học viên hoàn yên tâm khi được thầy Vũ Nghiêm Hải – một trong những giảng viên “cực kỳ chất lượng” từ kỹ năng chuyên môn đến cách truyền đạt nội dung để mỗi bạn có thể thấu hiểu và yêu thích môn học. Tạo nên màu sắc mới cho ngành Hướng dẫn Du lịch nói riêng và trường Trung cấp Việt Giao nói chung. 

Tại trường Trung cấp Việt Giao, các bạn học viên hoàn yên tâm khi được thầy Vũ Nghiêm Hải – một trong những giảng viên “cực kỳ chất lượng” từ kỹ năng chuyên môn đến cách truyền đạt nội dung để mỗi bạn có thể thấu hiểu và yêu thích môn học. Tạo nên màu sắc mới cho ngành Hướng dẫn Du lịch nói riêng và trường Trung cấp Việt Giao nói chung. 

Việt Giao – Trường Uyên