Thí sinh Trung cấp Việt Giao thi nghề vượt trội sinh viên Đại học, Cao đẳng

Sáng nay, ngày 15/3, vòng bán kết Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề” năm 2016 ở nghề Nghiệp vụ nhà hàng và Hướng dẫn viên du lịch đã diễn ra sôi nổi. Trong vòng chung kết ở phần thi Nghiệp vụ phòng, hai anh em song sinh Nguyễn Minh Huy và Nguyễn Minh Phục đã tỏ ra vượt trội các đối thủ đến từ các trường đại học khác.

 

Ba đội thi Hướng dẫn viên du lịch, Phục vụ phòng và Phục vụ nhà hàng của trường Trung cấp nghề Việt Giao tư tin bước vào cuộc tranh tài ngày 15/3

Ở phần thi Hướng dẫn viên du lịch, năm nay, các thí sinh thuyết minh về chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh 41 năm độc lập và phát triển”. Các em sinh viên Việt Giao đã cuốn hút ban giám khảo và người xem bởi nội dung thuyết trình hấp dẫn và khả năng diễn đạt lưu loát của mình. Các em không chỉ thể hiện sự sáng tạo trong nội dung thuyết trình mà còn thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên, chân thật. Đặc biệt, em Nguyễn Ngọc Lan Hương đã khiến người xem hết sức xúc động bằng tình yêu Sài gòn rất giản dị, dễ thương: em yêu Sài Gòn từ một chiếc xe bán bánh tráng trộn trước cổng trường, em yêu cả cô bán bánh tráng trộn đúng chất người Sài Gòn hào sảng, dễ gần, dễ mến.

Hai em Huỳnh Trưởng Dân và Lan Hương đã xuất sắc lọt vào tốp 8 thí sinh được đi tiếp vào vòng chung kết xếp hạng. Lan Hương cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất được lọt vào vòng trong. Em Nguyễn Văn Đạt có phần thuyết trình rất tốt nhưng đáng tiếc là không được đi tiếp vào vòng trong vì điểm lý thuyết thấp hơn so với các thí sinh khác.

Ở vòng thi chung kết Nghiệp vụ phòng, hai em Minh Huy và Minh Phục rất có triển vọng được giải cao trong Hội thi năm nay. Hai em đều thể hiện được thao tác thành thục, dứt khoát khi vượt qua những thử thách khó khăn của BTC; so với các thí sinh lớn tuổi, giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học khác, Huy và Phục đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi hai em không chỉ xuất sắc ở phần thi lý thuyết mà còn rất vững tay nghề. Đặc biệt, Phục được ban giám khảo đánh giá là một trong hai thí sinh hoàn thành tốt nhất phần thi.

Đội thi Nghiệp vụ nhà hàng của trường Trung cấp nghề Việt Giao năm nay bao gồm các em ở lứa tuổi 16-17 và mới lần đầu ra quân ở hội thi tay nghề nhưng đều đã vững vàng trước“cuộc chiến không cân sức” với các đàn anh, đàn chị đến từ các trường CĐ, ĐH khác.

Các em gặp khá nhiều khó khăn vì chỉ có 4 phút chuẩn bị và 5 phút set up bàn ăn kiểu Âu 4 người ăn. Tuy nhiên, các thí sinh Việt Giao đã tỏ ra không thua kém gì so với sinh viên các trường CĐ, ĐH. Một số hình ảnh về phần thi của các em

Mặc dù, Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề” năm 2016 mới đi qua được nửa chặng đường nhưng các thí sinh của trường Trung cấp nghề Việt Giao đã tỏ ra vượt trội trong cả phần thi lý thuyết và thực hành so với các trường CĐ, ĐH khác. Thua kém hơn hẳn về tuổi đời và tuổi nghề nhưng các em sinh viên Việt Giao đã chứng minh được năng lực chuyên môn và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tích cực của mình.

Hội thi cũng sẽ là cơ hội tốt để các em sinh viên Việt Giao được rèn luyện, cọ xát với thực tế nhiều hơn, bên cạnh đó các em cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.