Trường Trung cấp Việt Giao đón nhận “cơn mưa” bằng khen

Qúa trình không ngừng nỗ lực xây dựng, đổi mới chất lượng dạy và học của tập thể sư phạm Trường Trung cấp Việt Giao đã được ghi nhận bằng “cơn mưa” bằng khen từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Uỷ ban Nhân dân thành phố, các Hiệp hội, Ban ngành.

Với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm – Chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững”, 21 năm qua, nhà trường luôn phấn đấu xây dựng một môi trường học tập và giáo dục tốt nhất, nơi mà ở đó sinh viên không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức khoa học vững chắc, được làm quen với phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả mà quan trọng là biết ước mơ và biết làm thế nào để biến ước mơ, đam mê ấy thành sự thực.

Theo đó, nhà trường liên tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng được đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn tận tụy hết lòng và không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, thực sự là những người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho học trò noi theo.

Sinh viên theo học tại trường có cơ hội học tập với những nghệ nhân hàng đầu đang công tác tại các doanh nghiệp nổi tiếng tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ là những tấm gương cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp.

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì những đóng góp tích cực trong phòng trào thi đua của Thành phố, liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2018

Đặc biệt, nhằm thực hiện tốt định hướng chiến lược phát triển giáo dục – đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhà trường tích cực thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học thông qua nhiều hình thức nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy; Thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo hướng chủ động, tích cực, phát huy tư duy, năng lực của sinh viên trong quá trình học tập; đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ tin học trong nhiều tiết học tạo hứng thú học tập cho học sinh;…

Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành ưu điểm nổi trội nhất khiến những nhà tuyển dụng khắt khe, “khó tính” nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Với tiêu chí trở thành một trong những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề ở Tp.HCM; trường đã xây dựng một môi trường học tập hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện. Các ngành được đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng đến tự do dịch chuyển lao động trong ASEAN.

Nhà trường xây dựng những chiến lược dài hơi trong liên kết, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp theo hình thức “đơn đặt hàng” về nguồn nhân lực, đảm bảo đầu ra cho hơn 90% sinh viên sau tốt nghiệp và hơn 63% sinh viên khi đang học tập tại trường.

Hiện trường đã thiết lập quan hệ thân hữu với nhiều khách sạn, khu du lịch, công ty nhằm liên kết để có chỗ thực tập cho học sinh sinh viên của trường, các khách sạn tiêu biểu và có đẳng cấp như: Khách sạn Continental (4 sao), Khách sạn Tân Sơn Nhất (5 sao), khách sạn Grand (4 sao), Khách sạn Victory (3 sao), Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài (Mango Garden Resort), Fiditour, Hanoi Tourism, Lửa Việt, Nam Quốc…

Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển, trường liên tục nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua của các cấp ban ngành thành phố, tiêu biểu như: Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp Thành phố; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền của Sở LĐTB&XH Tp.HCM; Bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ của hiệp hội các trường cao đẳng trung cấp. Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.. Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018-2019, Điển hình dân vận khéo năm 2020…

Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.