Thông tin điểm sàn tuyển sinh lớp 10 năm 2023

điểm sàn tuyển sinh lớp 10

Điểm sàn tuyển sinh lớp 10 là một thuật ngữ quen thuộc trong quá trình tuyển sinh học sinh vào lớp 10 tại các trường trung học phổ thông. Điểm sàn là mức điểm tối thiểu mà học sinh cần đạt được để được nhận vào trường lớp 10. Trên thực tế, điểm sàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn và đánh giá năng lực của học sinh.

Điểm sàn tuyển sinh lớp 10

Cac Yeu To Anh Huong Den Diem San Tuyen Sinh

Điểm sàn tuyển sinh lớp 10 là một chỉ số quan trọng trong quá trình tuyển sinh, giúp đánh giá khả năng học tập của học sinh. Điểm sàn được xác định bởi các tổ chức giáo dục và trường học dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm điểm trung bình học kỳ, kết quả thi tuyển và hồ sơ cá nhân của học sinh. Điểm sàn đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn những học sinh có năng lực và tiềm năng cao để theo học lớp 10.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm sàn tuyển sinh lớp 10

Có một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điểm sàn tuyển sinh lớp 10. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần lưu ý:

• Điểm trung bình học kỳ: Điểm trung bình học kỳ của học sinh trong các môn học chính có thể ảnh hưởng đến điểm sàn. Một điểm trung bình học kỳ cao có thể tăng cơ hội đạt điểm sàn cao hơn.
  • Kết quả thi tuyển: Kết quả thi tuyển vào lớp 10 cũng là một yếu tố quan trọng. Kết quả thi tốt có thể giúp học sinh đạt điểm sàn cao hơn.
  • Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ cá nhân của học sinh cũng được xem xét trong quá trình tuyển sinh. Học sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chứng minh năng lực của mình.

Quy trình tuyển sinh lớp 10

Cap Nhat Thong Tin Diem Tuyen Sinh

Quy trình tuyển sinh lớp 10 thường diễn ra qua một số bước như sau:

Cung cấp thông tin tuyển sinh: Các trường sẽ công bố thông tin tuyển sinh bao gồm điểm sàn, hình thức tuyển sinh và các yêu cầu hồ sơ.

Nộp hồ sơ: Phụ huynh và học sinh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp theo quy định.

Kiểm tra và xét tuyển: Các trường tiến hành kiểm tra và xét tuyển dựa trên điểm sàn và tiêu chí tuyển sinh.

Công bố kết quả: Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố để học sinh biết kết quả của mình.

>>> Xem thêm: Các Khóa Học Ngắn Hạn Tại Việt Giao Dành Cho Học Sinh Vào Dịp Hè

Cập nhật thông tin điểm tuyển sinh lớp 10 các trường 2023

Tính đến 16/6, có một số tỉnh, thành phố đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 – 2024, trong đó nhiều trường có mức điểm trúng tuyển thấp. Cụ thể như sau:

Tỉnh Phú Yên

điểm sàn tuyển sinh lớp 10

Tỉnh Phú Yên tổ chức thi lớp 10 công lập năm nay bằng 3 môn, trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, tiếng Anh hệ số 1. Mức điểm chuẩn vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên khi có sự chênh lệch đáng kể.

Trường THPT Nguyễn Huệ áp dụng mức điểm chuẩn cao nhất 27,75 điểm (trung bình 5,5 điểm/môn). Thấp nhất là THPT Phan Bội Châu có điểm chuẩn 9,25 (trung bình 1,85 điểm/môn).

Tỉnh Ninh Bình

Ở Ninh Bình quy định mức điểm sàn theo từng khu vực. Theo đó, mức điểm sàn cao nhất đối với các trường THPT thuộc thành phố Ninh Bình – 15,6 điểm và thấp nhất huyện Kim Sơn – 10,00 điểm. Về mức điểm trúng tuyển, cao nhất là 19,65 điểm vào trường THPT Hoa Lư (áp dụng với thí sinh hộ khẩu ở thành phố Ninh Bình).

Tỉnh Cần Thơ

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ đưa ra mức điểm chuẩn với trường THPT Châu Văn Liêm cao nhất 37,8 điểm. Kế tiếp là điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 vào trường THPT Thực hành (Đại học Cần Thơ) với 33,95 điểm, trường THPT Nguyễn Việt Hồng với 31,45 điểm.

Công thức tính tính điểm xét tuyển lớp 10 Cần Thơ = (Toán + Ngữ văn) nhân hệ số 2 + ngoại ngữ. Trường có điểm chuẩn thấp nhất THPT Giai Xuân với 10 điểm. Như vậy, thí sinh trung bình chỉ cần 2 điểm/môn cũng đỗ vào trường này.

Tỉnh Hưng Yên

Chỉ sau thi 10 ngày, Hưng Yên đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Điểm chuẩn xét tuyển = Điểm môn Toán + Ngữ văn + Bài thi tổng hợp + Điểm ưu tiên (nếu có). Ở hệ không chuyên, điểm chuẩn cao nhất là trường THPT Trưng Vương với 19,7 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là trường THPT Trần Quang Khải với 15,15 điểm. Ở hệ chuyên, điểm chuẩn cao nhất là lớp chuyên Anh với 36,45 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất lớp chuyên Lịch sử với 33,55 điểm.

Thong Tin Diem Tuyen Sinh Cac Tinh

Tỉnh Hà Nam

Điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Biên Hòa năm học 2023 – 2024 với như sau: Toán 38 điểm, điểm môn chuyên đạt từ 6,5 trở lên, Vật Lý 38,25 điểm, điểm môn chuyên đạt 7,25 trở lên, Hóa học 37,75 điểm, điểm môn chuyên đạt 6,75, Sinh học 35 điểm, điểm môn chuyên 6,25 trở lên, Tin học 35 điểm, điểm môn chuyên đạt 5,75 điểm trở lên, Ngữ văn 38,75 điểm, điểm môn chuyên đạt từ 7 điểm trở lên, Lịch sử 34,25 điểm, điểm môn chuyên đạt từ 7,5 điểm trở lên, Địa lý 35,25 điểm, điểm môn chuyên đạt từ 7,5 trở lên, Tiếng Anh 39,5 điểm, điểm môn chuyên đạt từ 7,5 điểm trở lên; Tiếng Nga 36 điểm, điểm môn chuyên đạt 6,75 điểm trở lên

Trên đây là các thông tin về điểm sàn tuyển sinh lớp 10 của một số tỉnh thành. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ qua hotline 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 hoặc truy cập https://vietgiao.edu.vn/ .