Tiêu chí quan trọng đánh giá trường nghề cho học sinh lớp 12

Z

Nếu trước đây, lựa chọn đại học – cao đẳng là hướng đi duy nhất của các bạn các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp 12. Thì hiện nay, việc lựa chọn theo học tại các trường nghề, theo đuổi công việc theo đúng sở thích và đam mê đang trở nên thịnh hành, được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn. Vậy những tiêu chí để có thể đánh giá chất lượng trường nghề cho học sinh lớp 12 là gì? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu qua bài viết đây nhé!

Z1

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đào tạo của trường nghề cho học sinh lớp 12 

Xác định rõ mục tiêu giảng dạy và chuẩn đầu ra

Bất cứ chương trình đào tạo nào đều cần phải có mục tiêu cuối cùng; chính là giúp cho học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng; đáp ứng được các yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Mục tiêu của chương trình đào tạo tại các trường dạy nghề; phải được xác định rõ ràng; phù hợp với sứ mạng và tiêu chuẩn; phù hợp với mục tiêu đào tạo nghề nghiệp theo đúng quy định của nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; cuối cùng là phù hợp với nhu cầu và mong muốn của học viên; phát triển được kỹ năng và kiến thức thực tiễn.

Các trường học, trung tâm dạy nghề có ưu thế trong đào tạo; nhờ có sự liên kết với doanh nghiệp; đào đạo chú trọng trực tiếp tới hoàn thiện kỹ năng nghề. Chính vì vậy, việc xác định rõ mục tiêu đầu ra của chương trình giảng dạy; đào tạo chính là một tiêu chuẩn cao; để đánh giá chất lượng trường dạy nghề.

Xây dựng nội dung chương trình giảng dạy, đào tạo

Z2

Nội dung đào tạo chắc chắn sẽ là một trong những tiêu chí mà bạn cần phải quan tâm tới đầu tiên. Nội dung mô tả chương trình giảng dạy, đào tạo cần đầy đủ thông tin; đề cương các môn học/học phần đảm bảo đầy đủ; luôn cập nhập thường xuyên để phù hợp với thực tiễn. Các bản mô tả, giáo trình đào tạo và đề cương các môn học; học phần được công bố công khai, đảm bảo mọi học viên đều có thể dễ dàng tiếp cận.

Tiêu chuẩn về phương pháp dạy và học 

Cách thức truyền đạt kiến thức tới học viên là một trong những yếu quan trọng; ảnh hưởng tới việc người học có tiếp thu được tốt bài học hay không. Phương pháp dạy và học tốt nhất chính là học lý thuyết phải đi đôi với áp dụng thực hành; để có được kinh nghiệm thực tiễn. Đây là mô hình giảng dạy mà đa số các trường học đào tạo nghề đều áp dụng.

Phương thức đánh giá, kiểm tra kết quả học tập của học viên 

Kết quả học tập của học viên chính là thước đánh giá sự thành công của nội dung; và mục đào tạo đưa ra. Giao bài tập và kiểm tra đánh giá năng lực nhận thức của học viên kịp thời; từ đó đưa ra biện pháp khắc phục sớm.

Chất lượng của đội ngũ giảng viên, quản lý nhà trường 

Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên; giáo sẽ là người trực tiếp quản lý; giải dạy và đào tạo học viên, họ cần phải có đủ các phẩm chất đạo đức tốt. Phải đáp ứng được trình độ chuyên môn; đáp ứng được yêu cầu số lượng và thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý.

Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập 

Hệ thống thư viện, tài liệu đáp ứng đủ yêu cầu đào tạo; học viên có thể tiếp cận dễ dàng. Hệ thống phòng chức năng, phòng học, phòng thực hành; phòng thí nghiệm phải đáp ứng được yêu cầu; đạt tiêu chuẩn của chương trình đào tạo.

Trung cấp Việt Giao – Trường đào tạo nghề cho học sinh lớp 12 uy tín

Z3

Bạn đang có định lựa chọn học nghề thay vì học đại học; nhưng vẫn luôn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn trường đào tạo nghề cho học sinh lớp 12 nào đảm bảo chất lượng giảng dạy, đào tạo. Vậy chắc chắn Trường Trung cấp Việt Giao chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi luôn tự hào cam kết:

  • Chúng tôi luôn đặt chất lượng giảng dạy, đào tạo lên hàng đầu. Vì vậy, khi đến với Việt Giao, học viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.
  • Học viên sẽ được vừa học lý thuyết kết hợp với việc thực hành, đáp ứng được kinh nghiệm và kỹ năng đạt tiêu chuẩn của các doanh nghiệp.
  • Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho học tập, thực hành, thí nghiệm luôn được chúng tôi chú trọng và đầu tư.
  • Cam kết mức học phí vô cùng hợp lý, phù hợp với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại đây.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về trường nghề cho học sinh lớp 12 mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ đến quý vị. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline:  0979 668 868 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhé!