Trường Trung cấp Việt Giao tham gia hội thi Nấu bánh chưng năm 2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: 

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam từ bao đời nay đã hình thành trong tâm thức của mình: Vua Hùng là vị Vua Thủy Tổ dựng nước, là Tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Giỗ Tổ Hùng Vương và Đền Hùng từ bao đời nay là biểu tượng đã ăn sâu vào tâm khảm thiêng liêng của mỗi người dân đất Việt. Đây là điểm hội tụ tâm linh, hội tụ bản sắc văn hóa và tinh thần đại đoàn kết dân tộc; là nguồn sức mạnh tinh thần giúp cho dân tộc Việt Nam vững vàng vượt qua mọi gian nan thử thách, đoàn kết, gắn bó keo sơn để chiến thắng mọi thiên tai và kẻ thù.

“Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt và hết sức nhân văn của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, đến với cuộc thi ngày Trường Trung cấp Việt Giao mong muốn đem đến các thông điệp: Thông điệp về truyền thống dân tộc, Thông điệp giáo dục tinh thần đoàn kết cộng đồng, thông điệp văn hóa tâm linh, thông điệp giá trị lịch sử.
Năm 2021 vừa qua, năm đầy mất mát và đau thương nhưng với tinh thần đoàn kết dân tộc, Việt Nam đã chiến thắng đại dịch Covid 19 để rồi ngày hôm nay, chúng con có thể tự tay làm những chiếc bánh chưng dâng lên Vua Hùng, chúng con chỉ là những cậu bé/cô bé 15,16 tuổi thôi, có thể chiếc bánh chưng của chúng con không là chiếc bánh hoàn hảo nhất, nhưng sẽ là tình cảm tuyệt vời của lớp trẻ chúng con muốn dâng lên Vua Hùng.
Một lòng ghi mãi trong tâm
Lời thề quốc tổ xứng tầm non sông” ( Theo Em Nguyễn Hoài Phong – Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch trường Trung cấp Việt Giao K34 chia sẻ)
Sau 2 ngày thi nghiêm túc, tinh đoàn kết cao cả 3 đội thi của Trường đều được Ban tổ chức đánh giá cao về tay nghề và kiến thức chuyên môn, dù lần đầu tham gia, lần đầu nấu bánh chưng và lần đầu va chạm ở sân chơi lớn nhưng các đội thi đều giành được giải trong cuộc thi năm nay.
Một số hình ảnh trong ngày thi: