Di trú định cư nước ngoài

Xc

Hiện nay các công dân Việt Nam thường xuyên lựa chọn di trú định cư nước ngoài để nhiều cơ hội cho bản thân và gia đình của mình. Nhiều công dân cũng lựa chọn di trú định cư nước ngoài theo diện đầu bếp để có thể nhiều cơ hội hơn; Hãy cùng tìm hiểu về di trú định cư nước ngoài là gì? Ưu điểm khi định cư nước ngoài theo diện đầu bếp?

Di trú định cư nước ngoài là gì?

Xcc

Di trú định cư nước ngoài được hiểu là công dân Việt Nam chuyển từ Việt Nam sang một  đất nước cố định nào đó sinh sống; làm việc; học tập lâu dài trong một cộng đồng  dân cư ổn định và không có ý định chuyển sang nơi khác.

Đối tượng này mong muốn; nhu cầu có một cuộc sống tốt hơn; ổn định hơn; phát triển và tiến bộ hơn.

Các hình thức của di trú định cư nước ngoài

Hiện nay; các hình thức di trú định cư nước ngoài có 4 hình thức phổ biến sau:

Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau; bố mẹ bảo lãnh con cái; con cái bảo lãnh bố mẹ. Hiện tại không còn nước nào cho phép anh; chị em bảo lãnh cho nhau. Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng; hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống; (con dưới 18 tuổi khi được bảo lãnh thì thông thường được nhập quốc tịch ngay). Nhưng với trường hợp con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi hồ sơ được duyệt thường rất lâu.

Định cư theo dạng kỹ năng

Xccc

Hiện tại một số quốc gia đang thiếu lao động trong các ngành nghề nhất định có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng. Để có thể định cư lâu dài và được nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định; được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang thì phải đi loại visa này; chứ không phải dạng cấp visa tạm thời áp dụng cho đối tượng xuất khẩu lao động nước ngoài.

Danh sách các ngành nghề và tiêu chuẩn để được định cư theo dạng kỹ năng thường  được công bố trên website của sở di trú. Các tiêu chuẩn cơ bản của định cư theo dạng kỹ năng thường được xét duyệt trên các khía cạnh như độ tuổi; bằng cấp và kinh nghiệm nghề nghiệp phù hợp với danh mục nghề nghiệp đang thiếu hụt; trình độ ngoại ngữ.

Định cư dạng doanh nhân

Đây là dạng định cư được áp dụng cho người có kinh nghiệm quản lý; kinh doanh; có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó. Và Hiện tại có mong muốn sang nước ngoài để định cư và mở doanh nghiệp tại đó.

Với loại định cụng này; tiêu chuẩn về kinh nghiệm khá cao; bao gồm các chức vụ quản lý; số năm kinh nghiệm quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định. Bên cạnh đó phải có đề án kinh doanh để khi sang bên nước nào đó nhất định định cư sẽ bị kiểm tra về điều hành kinh doanh; cụ thể các vấn đề quan trọng như việc làm tạo ra; lợi nhuận và đóng thuế. Trên cơ sở đó thì việc định cư mới được lâu dài và cho phép nhập quốc tịch sau này.

Định cư dạng đầu tư

Loại định cự nước ngoài này áp dụng với những người có trình độ quản lý; có nhiều tiền. Bạn phải chứng minh được số tiền nhất định bạn đang sở hữu thì bạn mới có khả năng cấp phép loại định cư này. Với trường hợp này; không cần phải có hoạt động kinh doanh hay phương án kinh doanh như dạng định cư doanh nhân.

Di trú định cư theo diện nghề bếp có những ưu điểm nổi bật gì?

Xcccc

Một điểm nhận thấy rõ ở hầu hết các quốc gia mà công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài ở bất cứ diện nào đó chính là được hưởng mức lương cao. Kể ra di trú định cư  nước ngoài theo diện đầu bếp.

Ngoài mức lương cao; người lao động còn được hưởng các quyền lợi và chinh sách phúc lợi ưu đãi đặc biệt trong ngành như sau:

  • Được hưởng mức thu nhập cao; chưa tính cả lương thu nhập tăng ca; lương làm thêm giờ nếu có.
  • Được ký hợp đồng dài hạn tối đa 4 năm với chủ sở hữu lao động nếu làm việc tại các vị trí quan trọng như bếp trưởng hoặc đầu bếp.
  • Cho phép đưa cả gia đình gồm vợ/ chồng; con cái sang đất nước sở tại. Vợ và con cái có cơ hội sinh sống; học tập và làm việc tại đất nước sở tại.  Bên cạnh đó; còn còn được hưởng các chính sách bảo hiểm; y tế.
  • Người lao động được phép làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau để tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp; hỏi học và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
  • Có cơ hội trở thành thường trú nhân tại đất nước đó nếu tuân thủ theo các quy định của luật pháp đất nước sở tại.

Đi di trú định cư nước ngoài theo diện nghề bếp cần chuẩn bị những gì?

Để có thể di trú định cư nước ngoài theo diện nghề bếp; bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng thiết yếu sau:

  • Một bộ hồ sơ xin visa; trên đó sẽ bao gồm tấm hộ chiếu hoặc có thể là giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương với hộ chiếu.
  • Bản kê khai xin cấp giấy visa và một tấm ảnh của người định cư.
  • Giấy mời nhập cảnh tại nước muốn định cư bản chính.
  • Có thể là giấy tờ đi du lịch; thăm gia đình hoặc vé đi lại tùy vào mục đích cụ thể của chuyến đi định cư nước ngoài. Hoặc là công hàm của đại sứ quán của nước mà bạn muốn đi định cư nước ngoài nhưng không ký tên.

Cơ quan có chức năng cấp visa định cư nước ngoài chính là Đại sứ quán của đất nước mong muốn định cự đang có cơ quan sở tại đặt tại Việt Nam.

Những hồ sơ; giấy tờ trên hiện đang áp dụng cho 2 dạng định cư nước ngoài; đó là diện đầu tư và dạng du học.

Sau khi hoàn tất giấy tờ; đủ các yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra; việc của bạn chỉ cần chờ đợi. Sau đó tiến hành sắp xếp hành lý. Nhu cầu sắp xếp hành lý như thế nào phù thuộc vào thời gian định cư dài hay ngắn để sắp xếp; chuẩn bị cho phù hợp.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến di trú định cư nước ngoài mà Trung cấp Việt Giao có thể cung cấp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.