Tìm hiểu về những điều kiện định cư với nghề đầu bếp tại Úc

J

Ngày nay có rất nhiều công việc được giới thiệu cho người Việt ra nước ngoài sinh sống. Đây là cơ hội giúp bạn được trải nghiệm cuộc sống và kiếm thêm thu nhập tại nước ngoài. Trong đó phải kể đến hình thức định cư theo diện học nghề đầu bếp. Vậy quy trình định cư với nghề đầu bếp là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn nhé!

Định cư theo diện nghề đầu bếp là gì?

Hiện nay có một số lượng người Việt muốn định cư bên nước ngoài cùng một công việc với mức thu nhập cao. Nhưng không phải công việc nào cũng dễ dàng và có được đãi ngộ tốt nhất. Một trong số ít các ngành nghề đạt được mọi tiêu chuẩn của một việc làm tốt bên nước ngoài chính là đầu bếp. Châu Âu là nơi đặc biệt rất coi trọng những người đầu bếp có tài năng thực sự trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng. Chính vì thế; cho dù bạn là người đến từ đâu; bạn bao nhiêu tuổi cũng không quan trọng bằng việc tài năng và tay nghề của bạn ra sao.

Uuu

Định cư theo diện học nghề đầu bếp là lựa chọn vô cùng phù hợp đối với những người yêu thích ngành bếp; thưởng thức ẩm thực; đầu bếp và đang tìm kiếm cơ hội định cư bên nước ngoài. Bên cạnh đó; ta cần phải hiểu rõ về quy trình định cư với nghề đầu bếp ở một số nước cơ bản như sau.

Quy trình định cư với nghề đầu bếp tại Úc

Nếu bạn đang muốn sinh sống và làm nghề đầu bếp tại Úc; ta phải nắm rõ những điều sau:

Điều kiện định cư ở Úc nghề đầu bếp

Mỗi chương trình định cư Úc sẽ khác nhau sẽ bao gồm nhiều điều kiện khác nhau yêu cầu mọi người cần phải đáp ứng đủ. Điều kiện chung để được định cư Úc nghề đầu bếp là:

 • Đã có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở vị trí đầu bếp; bếp trưởng. thời gian làm việc  tối thiểu 3 năm tại các khách sạn; nhà hàng 3 sao trở lên.
 • Có IELTS ít nhất  5.0 bao gồm tất cả 4 kỹ năng trở lên; nếu chưa có IELTS có thể thực hiện bổ sung sau.
 • Phải vượt qua kì thi sát hạch nghề do một trong những cơ quan sát hạch của Úc được Chính phủ chỉ định.
 • Phải có sức khỏe tố và lý lịch tư pháp rõ ràng.
 • Độ tuổi của công dân yêu cầu dưới 45 tuổi

Quy trình để định cư nghề bếp tại Úc

Uu

Sau khi đủ các điều kiện để định cư nghề bếp tại Úc; ta sẽ có 2 quy trình tiếp theo. Đó là: Xin Visa và Đánh giá kỹ năng. Đánh giá kỹ năng tay nghề gồm những bước sau:

 •  Nộp hồ sơ Provisional Skills Assessment (PSA) cho TRA – Step 1 trong Job Ready Program
 • Nộp Visa 485
 • Nộp Job Ready Employment (JRE) cho TRA – Step 2 trong Job Ready Program
 •  Tiến hành Job Ready Workplace Assessment (JRWA) – Step 3 trong Job Ready Program
 • Job Ready Final Assessment (JRFA) – Step 4 trong Job Ready Program

Sau khi nhận được kết quả thi đậu kỳ thi; ta có thể tiến hành nộp hồ sơ cho thường trú.

Quy trình định cư với nghề đầu bếp tại Canada

Định cư Canada theo diện đầu bếp hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều người. Hình thức này hấp dẫn đến vậy bởi vì Canada được đánh giá là quốc gia rất coi trọng đầu bếp có tài năng trong ẩm thực của nhà hàng. Hơn nữa; bạn không cần quan trọng mình bao nhiêu tuổi và đến từ đâu.

Điều kiện định cư ở Canada theo diện đầu bếp

Độ tuổi quy định từ nhập cư ở đây là từ 18 đến 50. Đây là khoảng độ tuổi khá rộng với những ai có nhu cầu định cư lâu dài tại Canada theo diện đầu bếp.

Trình độ văn hóa là tối thiểu là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đồng thời; người nhập cư cần phải có tình trạng sức khỏe tốt cũng như không bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi đầu bếp chính là người tiếp xúc trực tiếp với các món ăn và phục vụ khách hàng.

Những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm hoặc đã có bằng cấp về nấu ăn sẽ có lợi thế rất lớn ở đây.

Yêu cầu về ngoại ngữ: Ứng viên cần phải đáp ứng được là tiếng Anh. Người lao động cần có khả năng giao tiếp khá để phục vụ cho công việc cũng như hòa nhập với cộng đồng tại đây.

Những lưu ý khi định cư tại Canada

Thh

Khi đủ điều kiện khi định cư Canada theo diện bếp; bạn cần phải nắm rõ được những lưu ý sau đây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

 • Khí hậu Hàn đới: Bạn nên giữ cho mình một sức khỏe thật tốt và chuẩn bị đủ quần áo ấm để chịu đựng được mùa đông khắc nghiệt nơi đây.
 • Con người kỷ luật và luôn đúng giờ: Con người ở Canada vô cùng kỷ luật. Đây cũng chính là một trong những yếu tố góp phần đánh giá các ứng viên khi đến đây. Bởi vậy; hãy luôn đảm bảo giờ giấc và là một công dân gương mẫu nhé.
 • Canada là đất nước đa văn hóa: Canada luôn mở rộng và khuyến khích sự phát triển đa dạng; phong phú về vấn đề văn hóa từ những nơi khác nhau.Chính vì thế điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các món ăn nên bạn cần chú ý trong quá trình làm việc.

Trên đây là quy trình định cư với nghề đầu bếp cho những ai đang có nhu cầu được cung cấp bởi Tường trung cấp Việt Giao. Ai có nhu cầu hãy liên hệ với số hotline:  0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được giải đáp thắc mắc nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về những điều kiện định cư với nghề đầu bếp tại Úc