Trung cấp nghề Việt Giao tuyển sinh các ngành hút nhân lực

Hoàng Thúy Vy – sinh viên lớp Hướng dẫn du lịch – trung cấp nghề (TCN) Việt Giao – chia sẻ: “Em không tham gia thi đại học vì bản thân em nhận biết được khả năng mình đến đâu. Nhưng còn nhiều cách khác để em đạt được ước mơ của mình. Sau một thời gian suy nghĩ, em chọn đi học trung cấp nghề và cho tới thời điểm này em chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó”.

Hướng dẫn du lịch – nghề đang được các bạn trẻ yêu thích.

Rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã và đang lựa chọn trường TCN là nơi xây dựng tương lai của mình. Theo nhận định của các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, đây là hướng đi đúng đắn trong tình trạng thiếu lao động có tay nghề như hiện nay. Các doanh nghiệp cũng nhạy bén chuyển hướng sang việc tuyển dụng các lao động vững tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn cao thay vì chuộng lao động có bằng cấp như trước đây để theo kịp sự phát triển của kinh tế thế giới.

Nên chọn nghề gì, học ở đâu?

Trong bối cảnh hội nhập với thế giới, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch sang các ngành dịch vụ dẫn tới việc các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cần lao động hơn bao giờ hết. Theo dự đoán, những ngành này sẽ tiếp tục nóng lên trong vài chục năm tiếp theo nên ngày càng hút các bạn trẻ theo học.

Trường TCN Việt Giao đang tuyển sinh hệ trung cấp chính quy 2 năm, đợt nhập học 18/10 với các ngành “hot” như: Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản lý bếp và Ẩm thực, Quản trị giải trí. Chương trình học sắp xếp linh hoạt, tạo điều kiện thực hành thường xuyên, bố trí các nghệ nhân đầu ngành về giảng dạy là một trong những cơ sở để giúp sinh viên có được tay nghề cao từ khi còn học tập tại trường.

Chương trình học sắp xếp linh hoạt, thực tế giúp sinh viên nắm bắt kiến thức một các dễ dàng.

Không chỉ chú trọng kiến thức đơn thuần, trường còn tổ chức các sân chơi, các lớp học kỹ năng để hình thành cho sinh viên những phẩm chất, kỹ năng tốt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần ở nhân viên của mình. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp sinh viên có được chuyên môn vững vàng và đủ bản lĩnh để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mà không sợ bị đào thải.

Không lo về việc làm

Sát cánh cùng sinh viên trên con đường lập nghiệp, những năm qua trường thực hiện tuyển sinh theo “đơn đặt hàng” của các doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho học viên ngay khi ra trường. Không những vậy, ngay từ khi còn đang học tập, hơn 60% sinh viên đã được giới thiệu việc làm để trang trải chi phí sinh hoạt, đồng thời tích lũy những kinh nghiệm hữu ích từ thực tế.

Trường thực hiện tuyển sinh theo “đơn đặt hàng” của các doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho học viên ngay khi ra trường.

Điều kiện học tập lý tưởng, các chính sách hỗ trợ thiết thực đã đưa trường trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nghề tại TP.HCM trong nhiều năm qua.

Chương trình học cùng với hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức và tự tin vào bản thân.