Trung cấp Việt Giao gia nhập INEW – hiệp hội các trường dạy nghề trên toàn thế giới

Việt Giao là trường đầu tiên ở châu Á được Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp quốc tế INEW chọn hợp tác

Thông qua lãnh sự quán Argentina tại Việt Nam, Hiệp hội các trường dạy nghề INEW đã chọn trường Trung cấp Việt Giao để đưa vào danh sách thành viên của tổ chức. Vào tháng 4 năm 2015, Việt Giao chính thức gia nhập INEW và đây cũng là trường nghề đầu tiên tại Việt Nam được tham gia hiệp hội này. Với mục đích khi thành lập là trao đổi kinh nghiệm giáo dục, mỗi tháng hiệp hội sẽ tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, trao đổi giảng viên giữa các trường và các nước với nhau. Trong thời gian tới, Việt Giao sẽ tham dự các hội thảo và tiến hành trao đổi giảng viên với các nước trong hiệp hội. Như vậy, việc gia nhập INEW này sẽ giúp Việt Giao có thêm những kiến thức bổ ích, đồng thời có cơ hội để giao lưu, học hỏi các tổ chức giáo dục nghề nghiệp trên toàn thế giới. Đồng thời, đánh dấu một bước phát triển, sự khẳng định uy tín của trường nghề Việt Giao theo hướng toàn cầu.

Hiệp hội các trường dạy nghề INEW (International Network of Education for Work) là một tổ chức có quy mô trên toàn thế giới, trụ sở đặt tại Argentina. Hiện nay, INEW đã liên kết hợp tác với hơn 23 quốc gia.

Cuối năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập, việc tự do dịch chuyển lao động giữa các nước còn tạo thêm những cơ hội mới để đội ngũ lao động giữa các nước trực tiếp học hỏi tay nghề, kinh nghiệm làm việc cũng như cạnh tranh lẫn nhau. Cũng từ sự kiện này, Hiệp hội các trường dạy nghề INEW sẽ có thêm nhiều bước phát triển và hoạt động mới, sự liên kết, gắn bó của các trường, các tổ chức trong hội sẽ thêm mật thiết, chặt chẽ hơn.

Thông tin trường Trung cấp Việt Giao trên website của INEW

Asia, Vietnam – Viet Giao Vocational College
Viet Giao is school aimed at providing its students with the tools to be innovative and competitive in the areas of tourism, hotel and restaurant management, among others. Viet Giao Vocational College joined INEW on August 4, 2015 by means of an agreement executed by its representative, Tran Phuong and INEW representatives.