Trung cấp Việt Giao sẽ áp dụng công nghệ truyền hình mới vào giảng dạy

Liên hoan lần này có sự tham dự của 114 đơn vị trong cả nước. Hiện, Ban tổ chức đã nhận được 496 tác phẩm dự thi thuộc chín thể loại, được sản xuất phổ biến tại các đài phát thanh – truyền hình, với tổng thời lượng hơn 23 nghìn phút. Thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất, với 153 tác phẩm.

Điểm mới của Liên hoan năm nay, lần đầu tiên những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể, hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài và phim tài liệu dài tập được tham gia dự thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, thời gian qua, báo chí nói chung và truyền hình nói riêng có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế. Trước nhu cầu thông tin của công chúng, những thông tin trên báo chí phải nhanh, chính xác, có định hướng, không chỉ vấn đề chính trị mà cả văn hóa, thẩm mỹ.

Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc, 128 Bằng khen cho các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại.

Đại diện các nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải vàng chương trình chuyên đề, khoa giáo và truyền hình tiếng dân tộc thiểu số

Trong khuôn khổ của Liên hoan diễn ra hai hội thảo chuyên đề về “Mạng xã hội và Truyền hình”, “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn để sản xuất chương trình” với sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế; triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình.

Liên hoan diễn ra từ ngày 19-22/12, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.