Xu Hướng Học Trung Cấp Nghề Để Du Học, Định Cư, Xuất Khẩu Lao Động

Co Hoi~1

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đại học đối với sự phát triển của mỗi con người. Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, việc học trung cấp nghề để du học, định cư, xuất khẩu lao động (XKLĐ) cũng là sự lựa chọn khôn ngoan và phù hợp.

Vậy thì nên học trung cấp nghề gì dễ xin việc? Trường Trung cấp Việt Giao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung cấp nghề. Từ đó giúp bạn có thể lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình một cách đúng đắn.

Trung cấp nghề là gì?

Hệ đào tạo trung cấp nghề là một hình thức đào tạo chủ yếu về kỹ năng nghề nghiệp. Hiện nay, các trường trung cấp đang tuyển sinh các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).

Loi Ich Cua Vua Hoc Nghe Vua Hoc Van Hoa

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS, thời gian để hoàn thành chương trình trung cấp chỉ khoảng hơn 2 năm và THPT sẽ hơn 1 năm. Lộ trình này khá ngắn so với các hệ đào tạo chính quy khác. Nhờ vậy, sau khi tìm được việc làm, bạn vẫn có thể học tiếp lên bậc cao hơn và trau dồi thêm kiến thức để thăng tiến trong ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Để đưa ra quyết định có nên học trung cấp nghề không, bạn hãy tham khảo những ưu điểm của việc học trung cấp nghề sau đây:

Đào tạo nghề trong thời gian ngắn: Với mục đích đào tạo nghề sớm cho sinh viên, thời gian đào tạo trung cấp đã được rút ngắn so với Đại học và Cao đẳng.

Chi phí thấp hơn so với chương trình Cao đẳng, Đại học: Chi phí học trung cấp nghề thấp hơn so với hệ Cao đẳng, Đại học và được quy định cho từng ngành nghề khác nhau. Hiện nay, chính sách miễn học phí cho học sinh vừa tốt nghiệp THCS và THPT cũng đang được áp dụng tại các cơ sở dạy nghề. Do đó, cơ hội để học ngành nghề của các bạn ở các vùng khó khăn được mở rộng mà không tốn kém nhiều chi phí.

Img 4278

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Đây là yếu tố quan trọng để đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng trong thời gian ngắn như vậy. Chương trình đào tạo trung cấp đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết 30% và thực hành 70%.

Chính vì vậy, sau khi học trung cấp, học viên sẽ vững nghiệp vụ trong chuyên ngành đào tạo. Từ đó có thể dễ dàng kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân.

Sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao đẳng, Đại học

Việc lựa chọn học trung cấp nghề không làm gián đoạn con đường học vấn của bạn. Thay vào đó là một hướng đi thông minh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, học viên có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, Đại học để trau dồi thêm kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Việc lựa chọn hướng đi này còn giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn. Thời gian học liên thông từ trung cấp lên đại học là 2,5 – 3 năm. Trong thời gian này sinh viên cũng có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học.

Nên học trung cấp nghề gì?

Hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn du lịch được xếp tên trong Top những nghề có sự phát triển bền vững ở hiện tại và tương lai. Đây là nghề được đi du lịch miễn phí từ trong đến ngoài nước mà vẫn có “công tác phí” đem về.

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất phát triển nhưng lại thiếu nguồn nhân lực chất lượng. Một hướng dẫn viên du lịch giỏi phải trang bị cho mình kiến thức thật tốt về văn hóa, lịch sử, ngoại ngữ. Cũng như các kỹ năng nhạy bén, ứng biến kịp thời trước mọi tình huống. Đồng thời không ngại gian khổ và phải rèn luyện sức khỏe thật tốt.

 N4a8483

Quản trị Bếp – Ẩm thực

Cùng với sự phát triển của Nhà hàng Khách sạn, lĩnh vực ẩm thực cũng phát triển mạnh theo. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu và mong muốn khám phá ẩm thực của khách hàng ngày càng cao.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tại các Nhà hàng Khách sạn, Resort, thương hiệu ẩm thực nổi tiếng,… cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thực tế số lượng đầu bếp lành nghề được đào tạo bài bản vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Với kiến thức và kỹ năng tốt, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng – khách sạn lớn nổi tiếng. Ngoài ra bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Thậm chí là làm việc tại nước ngoài hoặc mở cửa hàng kinh doanh. Mức lương của người làm bếp khoảng 15 -30 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực mỗi người.

Bếp

Ngoài ra, kinh doanh nhà hàng, quán ăn cũng là một lựa chọn rất hấp dẫn và tiềm năng. Nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề nấu ăn để khởi nghiệp hoặc để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp tại các bếp ăn lớn ở Nhà hàng khách sạn 3-5 sao.

Trường Trung cấp Việt Giao đang tuyển sinh các khóa học nghề bếp như: Quản lý bếp nhà hàng (bếp trưởng), Nghiệp vụ bếp bánh nhà hàng (bếp bánh cao cấp), Bếp ăn công nghiệp, Bếp chay, Bếp ăn Canteen… Lựa chọn trường Việt Giao không chỉ giúp bạn nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp mà còn giúp bạn nắm bắt vô số cơ hội việc làm với lộ trình phát triển nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Quản trị khách sạn

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường dịch vụ khách sạn cũng sôi động không kém.

Quản trị khách sạn là ngành học đào tạo các kiến thức về tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn. Bao gồm các vấn đề về nhân sự, dịch vụ, kỹ thuật nghiệp vụ, kinh doanh tiếp thị, chăm sóc khách hàng,… của khách sạn.

Học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên ra trường không chỉ được làm việc trong môi trường khách sạn. Mà còn có thể làm việc trong các bộ phận quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, kinh doanh tiếp thị,…

Qqq

Đây là nghề mới, mức độ cạnh tranh nghề nghiệp thấp, mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này cao. Chính vì thế nghề này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các bạn trẻ.

Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một ngành học tập trung vào việc tổ chức và lên kế hoạch cho các sự kiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo học chương trình đào tạo tổ chức sự kiện sẽ giúp người học có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức, điều hành và quản lý các sự kiện với quy định và mục tiêu khác nhau.

Tổng Hợp Trường Trung Cấp Tp Hcm..

Tại Việt Nam mức lương ngành tổ chức sự kiện đối với những nhân viên chưa có kinh nghiệm sẽ dao động từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Sau thời gian làm việc, mức lương sẽ được tăng lên 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng hoặc có thể lên đến 20.000.000 VNĐ/tháng nếu năng lực của bạn thực sự tốt.

Khi bạn có niềm đam mê khám phá và trau dồi kỹ năng, bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân. TrườngTrung cấp Việt Giao hy vọng, việc sở hữu tấm bằng trung cấp nghề sẽ giúp người học tự tin hơn về kỹ năng và kinh nghiệm của mình khi đi xin việc tại các công ty, du học, định cư và xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Việt Giao – Út Nhiên