Trường nghề cho học sinh lớp 9 được nhiều lượt đánh giá tốt?

Làm thế nào bạn có thể kiếm được một công việc được trả lương cao? Nhiều bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp trung học bởi nó tiết kiệm thời gian và giảm chi phí học tập, nhưng làm thế nào để được trả lương cao vẫn rất được quan tâm. Nhưng trước hết chủ đề Trường nghề cho học sinh lớp 9 cũng hot không kém. Cùng Trường trung cấp Việt Giao tìm hiểu nhé. 

Học trường nghề cho học sinh lớp 9 có lợi ích ra sao?

Rút ngắn thời gian học

Trước hết, sau khi tốt nghiệp THCS, cả hai được học nghề tại trường và học văn hóa theo 7 môn do Bộ GD-ĐT quy định, sau 3 năm lấy bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp để được học nghề tốt nghiệp. 

Đủ điều kiện xét tuyển vào các trường cao đẳng kỹ thuật (để học tiếp) và tham gia xét công nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của nhà nước, các em có nguyện vọng vào đại học. 

Thứ hai, sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh học tại trường, học nghề và học văn hóa theo chương trình 4 môn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hai năm sau học văn bằng trung cấp. 

Sau khi có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và trung cấp nghề theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học 1,5 năm để cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp. Trong hai bậc đào tạo tại trường (trung cấp và đại học), sinh viên được thực hành với thời lượng 70-75% và cũng có thể thực hành theo ngành nghề đào tạo.

Ưu điểm thứ hai của đào tạo là học viên được rút ngắn thời gian đào tạo và lấy bằng trung cấp chuyên nghiệp sau 3,5 năm. Đây là điều kiện rất cần thiết để các công ty, nhà máy tuyển dụng lao động có tay nghề cao. 

Một điểm khác của loại này là giảm thiểu chi phí gia đình và xã hội. Điều này là do học sinh được miễn học phí theo quy định của đất nước bằng cách học văn hóa kết hợp với trường nghề.

Rút ngắn thời gian học

Nâng cao kỹ năng sống

Đối với học sinh mới hết lớp 9, học nghề không chỉ là học về quy trình nghề nghiệp. Các khóa học chuyên biệt dành cho học sinh sau trung học cũng lồng ghép nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, nói trước đám đông, thuyết phục và giải quyết vấn đề. 

Những kỹ năng mềm này được đưa vào thực hành càng sớm càng tốt, giúp bạn có thêm dũng khí và sự sáng suốt trong hành động và tương lai của mình.

Có khả năng tự lập sớm

Đào tạo nghề sớm có nghĩa là học sinh đủ điều kiện làm việc sớm, do đó giúp họ có lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa. 

Chỉ sau khoảng hai đến ba năm đào tạo về chuyên môn và văn hóa, học viên mới có thể tìm được việc làm, tạo thu nhập để trang trải cuộc sống hàng ngày, hỗ trợ gia đình và tự lập hơn.

Học phí thấp 

Chỉ miễn học phí học nghề và miễn phí nội trú đối với học sinh học hết lớp 9 và từ 9 tuổi trở lên đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Học phí thấp

Nên chọn trường nghề nào uy tín cho học sinh chỉ học hết lớp 9?

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển trong khu vực và trên toàn cầu. Theo nhiều dự báo, trong tương lai không xa nước ta sẽ cần hàng nghìn, thậm chí hàng triệu lao động lành nghề để thực hiện mục tiêu toàn cầu hóa công nghiệp.

Khi nhu cầu về nguồn nhân lực bùng nổ, việc tiếp cận những nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và sở thích của bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội đang trở thành một cách tốt để xây dựng sự nghiệp của chính mình. 

Xu hướng này mang đến cho thế hệ trẻ, đặc biệt là lứa tuổi 14-15 cơ hội khởi nghiệp sớm, tiết kiệm tối đa chi phí học tập và tiết kiệm thời gian. Hiện nay, việc hướng nghiệp lớp 9 không được các gia đình coi trọng. Một nguyên nhân là do phụ huynh lo lắng con em mình không hoàn thành chương trình phổ thông và không có nền tảng kiến ​​thức toàn diện về giáo dục đại học. 

Một đứa trẻ 15 tuổi còn quá trẻ để đưa ra những quyết định đúng đắn khi đứng trước những quyết định về tương lai. Sự thiếu phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trở thành gánh nặng khi trẻ ‘lạc lõng’ trong môi trường ‘mỗi ngày đến trường không phải là một ngày vui’.

Vì lý do này, chương trình dạy nghề cho học sinh lớp 9 của Trường trung cấp Việt Giao được thiết kế nhằm phát triển khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp và hoàn thiện kiến ​​thức nhằm phát huy tư duy tích cực ở sinh viên.

trường nghề nào uy tín

Ngoài các môn văn hóa phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nhà trường còn giảng dạy các môn văn hóa tạo nền tảng tư duy cho học sinh trong bất kỳ ngành nghề nào.

Chương trình đào tạo của trường bám sát thực tế và chú trọng đào tạo thực hành, để sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng vững vàng, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, trường chú trọng trang bị cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống và làm việc chuyên nghiệp để giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường đầy thách thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp ra quốc tế.

Đó là một ngôi trường hấp dẫn với mức lương khởi điểm giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm trong chuyên ngành bạn muốn sau khi tốt nghiệp và giới thiệu việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.