Học trung cấp nghề ở TPHCM nên học trường nào học phí thấp?

phương pháp học tập tốt

Ngày càng nhiều bạn trẻ cho rằng học tập không phải là con đường duy nhất dẫn đến một tương lai tốt đẹp. Do đó, nhu cầu học nghề trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi trong sinh viên về việc liệu họ có nên quyết định học nghề hay không và điều gì sẽ xảy ra với sinh viên không học đại học và Các trường Trung cấp có học phí thấp ở TPHCM là gì? Cùng Trường trung cấp Việt Giao tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Học nghề là gì?

Học nghề là quá trình đào tạo nhằm cung cấp cho người lao động những điều kiện cần thiết. Trong quá trình đào tạo, học viên có thể vừa học vừa làm để tự tạo việc làm, tìm việc làm và nâng cao chất lượng của quá trình làm việc. Đồng thời, học nghề cung cấp một cơ hội để tiến bộ chuyên nghiệp.

Một số lợi ích vượt trội của học nghề

Thời gian học nghề tương đối ngắn

Các khóa học chuyên ngành có thời lượng ngắn hơn so với các khóa học đại học. Theo quy định, thời gian đào tạo dao động từ vài tháng đến hai năm, tùy thuộc vào ngành nghề được chọn.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể trực tiếp lấy chứng chỉ và bằng cấp. Chẳng hạn, “thời gian phục hồi” của học viên khi học một nghề nhanh hơn học viên.

Cc1552b95871872fde60

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Người học nghề có cơ hội việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, điều này đã được chứng minh trong thời gian qua. Vấn đề sinh viên tốt nghiệp loại khá nhưng thất nghiệp hoặc làm trái ngành đang là vấn đề nhức nhối.

Hiện nay, nhu cầu học viên rất cao, có nhiều cơ hội có việc làm ngay sau khi học nghề. Các trường cao đẳng thường có các chương trình đào tạo tập trung vào các kỹ năng và kỹ thuật.

Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của các công ty, doanh nghiệp bên ngoài. Ngoài ra, sinh viên có thể bắt đầu kinh doanh riêng và tự gọi mình là công ty của riêng mình.

Chương trình đào tạo nghề đề cao tính thực hành

Khi các khóa học thiên về lý thuyết, các trường dạy nghề tập trung vào khía cạnh thực hành. Chương trình dạy nghề nhấn mạnh việc áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế để học viên có cơ hội làm quen với nghề sau này.

Nếu sinh viên đại học phải đối phó với kiến ​​thức lý thuyết, học viên có thể tham gia các lớp học thực hành chiếm 70% tổng số giờ. Điều này giúp sinh viên lĩnh hội kiến ​​thức về ngành nghề đang theo học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng và kinh nghiệm để tự tìm việc làm. 

Học nghề

Hạn chế chi phí tài chính

Nếu bạn quan tâm đến tài chính, học nghề là lý tưởng. Với việc rút ngắn thời gian đào tạo và chi phí học tại một trường dạy nghề, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho gia đình.

Do đó, học nghề là một lựa chọn tiết kiệm để đầu tư cho tương lai. Số tiền tiết kiệm này sẽ giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được ước mơ của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính.

Có những nghề, nghề chỉ dạy được ở trường nghề

Do quy mô nhỏ và trình độ chuyên môn thấp, hiện tại có rất nhiều việc làm ở Việt Nam, khiến việc học đại học trở nên khó khăn. Ví dụ như sửa máy tính, laptop, sửa tủ lạnh,… Vì vậy, nhiều người muốn học chuyên sâu những nghề này hoặc chỉ dạy nghề chuyên sâu. 

Nếu bạn học đại học, việc học của bạn sẽ rộng hơn và toàn diện hơn. Mặc dù bạn không cần một ứng dụng thực sự. 

Học nghề không phải là con đường tắt dẫn đến thành công. Nhưng chắc chắn, lựa chọn học trung cấp nghề là lựa chọn sáng suốt cho những ai mong muốn theo đuổi một nghề đảm bảo tương lai.

Học nghề

Tại sao nên học nghề tại Trường trung cấp Việt Giao?

Điểm khác biệt lớn nhất của trường trung cấp Việt Giao so với hàng trăm trường khác là định hướng đào tạo được đưa ra, hiện nay trung tâm chỉ tập trung đào tạo những ngành nghề lớn nhất, thiết thực nhất.

Định hướng này đã tạo điều kiện để trung tâm tập trung nguồn lực đầu tư trang thiết bị, nhà xưởng, phòng học, dụng cụ học tập, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Trung tâm nhận thấy việc giảng dạy phải tập trung vào kỹ năng, giảm bớt những lý thuyết suông, lạc hậu để nâng cao nhanh chóng kỹ năng của học viên. 

Học nghề

Vì lý do này, trung tâm liên tục cập nhật các khóa học với những kiến ​​thức mới nhất về nghề và tuyển chọn những giáo viên thực sự có trình độ.

Hiệu quả của việc làm đúng đắn trên là trường trung cấp Việt Giao đã trở thành điểm đến học nghề của TP.HCM. Từ lâu, trung tâm được đánh giá là một địa chỉ dạy nghề uy tín, hiệu quả, lan tỏa không chỉ ở các tỉnh, thành lân cận TP.HCM mà ngày càng có nhiều học viên. từ khắp các tỉnh đều đến trung tâm học.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn con đường sự nghiệp cho tương lai. Dù lựa chọn phương án nào, chỉ cần đam mê và cống hiến, mọi người đều có cơ hội thành công.