Trường Trung cấp nghề Việt Giao đạt kiểm định chất lượng dạy nghề cấp quốc gia

Chất lượng đào tạo luôn là vấn đề then chốt trong sự nghiệp giáo dục. Chất lượng đào tạo tốt đồng nghĩa với việc cho ra nhiều lao động có ích cho xã hội. Đặc biệt là với các trường nghề – trường trực tiếp đào tạo ra những lao động có tay nghề để tạo ra sản phẩm cho xã hội. Thấy được tầm quan trọng cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề, trong năm 2012-2013, hệ thống kiểm định, đánh giá chất lượng dạy nghề được hình thành và đưa vào thực hiện.

Trên tinh thần đó, trường Trung cấp nghề Việt Giao là một trong số ít trường đi tiên phong trong việc kiểm định và đạt được công nhận chất lượng dạy nghề cấp quốc gia (cấp độ 1) đợt 1 năm 2014. Bên cạnh trường Việt Giao còn có thêm 8 trường (2 trường trung cấp, 6 trường cao đẳng) được công nhận trong đợt này. Trong đợt xét duyệt, trường Việt Giao là trường trung cấp nghề duy nhất tại TP.HCM, một trong hai trường trung cấp trên toàn quốc đạt được thành tích này. So với các trường đạt kiểm định chất lượng có cơ quan chủ quản cấp cao thuộc bộ, trung ương thì trường Việt Giao là trường tư thục, vì thế, đạt kiểm định chất lượng vừa là vinh dự, vừa chứng tỏ thế mạnh đào tạo nghề của trường.

Để có thể đạt được nhiều tiêu chuẩn đánh giá, trường Việt Giao đã xây dựng mô hình đào tạo lấy người học làm trung tâm. Chương trình chú trọng vào thực hành với 70%/ tổng số tiết, tăng cường việc rèn luyện tay nghề cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên, nghệ nhân là những người nổi tiếng, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy cho các sinh viên tại trường. Nhờ chất lượng đào tạo được đảm bảo, Trung cấp nghề Việt Giao là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Các sinh viên Việt Giao được các doanh nghiệp đánh giá cao về tay nghề và ưu tiên trong các kỳ tuyển dụng.

Đón đầu xu thế hội nhập trong năm 2015, nhà trường còn xây dựng chương trình theo hướng đển chuẩn Asean giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài, đủ sức cạnh tranh trong môi trường quốc tế. Bằng cấp trường Trung cấp nghề Việt Giao không chỉ có giá trị trên toàn quốc mà còn được công nhận trong các nước Asean.

Dưới đây kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề cấp quốc gia được gửi về trường. Trong thời gian tới, trường Trung cấp nghề Việt Giao sẽ đón nhận bằng công nhận tại Hà Nội.

viet giao 1 Copy

viet giao 2 Copy