TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO ĐẠT 2 GIẢI NHẤT TRONG HỘI THI “HỌC SINH – SINH VIÊN GIỎI NGHỀ”

Trải qua 9 lần tổ chức, Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề” đã trở thành một sân chơi quen thuộc uy tín, được nhiều sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp tin tưởng và háo hức đăng kí tham gia, để có cơ hội khẳng định chuyên môn cũng như bản lĩnh của mình. Năm nay hội thi thu hút hơn 600 thí sinh đến từ 32 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP HCM.

730648650bebf5b5acfa

Lãnh đạo TP HCM cho rằng: Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề” không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật, mà còn là cơ hội cho các bạn sinh viên cọ xát với thực tiễn, thực hành chuyên môn, tiếp thêm động lực và lòng yêu nghề cho con đường nghề nghiệp mà các bạn đã chọn.

Các chuyên gia quản lý giáo dục nhận định: đây là sân chơi lớn cho các bạn sinh viên, học sinh thử sức trong 11 ngành nghề như: nhân viên nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, phục vụ buồng phòng, điện công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, công nghệ ôtô, giáo viên mầm non, thiết kế thời trang, thiết kế website, điều dưỡng, dược sĩ.

Tham gia hội thi, ngoài việc nắm vững kiến thức lý thuyết , am hiểu về xã hội cũng như các mối liên hệ với ngành nghề của mình, sinh viên còn phải nắm vững kiến thức chuyên môn trong phần thi thực hành và hoàn thành phần thi thực hành do ban giám khảo đặt ra theo yêu cầu của đề thi.

Có thể nói, việc đạt kết quả cao trong hội thi quy mô lớn lần này, không chỉ là thành quả xứng đáng cho phương thức giảng dạy – học tập, chú trọng thực hành, các kĩ năng nghề nghiệp của trường Việt Giao, mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo và sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo nhà trường.