Tuyển sinh hệ 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

Cần bao nhiêu điểm để đạt điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10?

Khi giáo dục được phổ cập trên toàn quốc, yếu tố nào mà nhà tuyển dụng coi trọng ứng viên. Đó chính là năng lực thực tiễn. Dù không theo đuổi con đường học đại học, các bạn trẻ vẫn có rất nhiều lựa chọn khác. Trong đó, trường trung cấp Việt Giao thực hiện tuyển sinh hệ 9+, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tuyển sinh hệ 9+ dành cho ai?

Hh

Hệ 9+ là mô hình đào tạo dành riêng cho các bạn đã tốt nghiệp THCS. Với lựa chọn này, các bạn sẽ học thẳng lên Trung cấp chính quy. Theo đó, các bạn sẽ học chuyên sâu kỹ năng, thực hành nghề, sớm làm quen với nghề nghiệp tương lai. Đây là chương trình chỉ kéo dài trong khoảng 3 năm, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí học tập.

Những ưu điểm trong lựa chọn học 9+

Không ít bạn trẻ có nhu cầu muốn tự lập,làm nghề sớm. Tuy nhiên, thị trường lao động chỉ đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, các bạn ít nhất cần trải qua các khóa đào tạo sâu.Chương trình  9+ tạo điều kiện cho các bạn trẻ được đào tạo bài bản trong ngành nghề đã lựa chọn. Bạn sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành, trải nghiệm ngay trong quá trình học tập. Với những ưu điểm dưới đây, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học:

  • Tiết kiệm thời gian: Với phương thức học truyền thống, mỗi học sinh cần mất khoảng 7-8 năm để nhận tấm bằng đại học. Trong khi đó, với hệ 9+, học sinh chỉ cần mất khoảng 3-4 năm để sở hữu cùng lúc tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp chính quy.
  • Nâng cao kỹ năng thực tế: Với thời lượng thực hành chiếm tới 70% trong chương trình tuyển sinh 9+, học viên được cọ xát thực tế, tiếp cận nhiều tình huống, vấn đề, có thêm kinh nghiệm xử lý công việc.
  • Rèn luyện khả năng tự lập: Khi tốt nghiệp sớm, đi làm sớm, công ty, doanh nghiệp là môi trường lý tưởng để rèn luyện khả năng tự lập.
  • Giảm thiểu áp lực học tập: Không thể phủ nhận, chương trình học tại Việt Nam khá nặng, học sinh trải qua các kỳ thi có tính cạnh tranh học. Rút ngắn thời gian học, trực tiếp bước vào nghề cũng là cách để giảm bớt phần nào gánh nặng học tập.

Học sinh hệ 9+ nhận được những lợi ích nào?

Hhh

Quyết định lựa chọn học 9+, đây chính là 2 lợi ích lớn mà học viên nhận được:

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Theo khảo sát của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, chỉ tính riêng tại khu vực phía nam, đến năm 2030, trong cơ cấu nhu cầu nhân lực qua đào tạo, trình độ trung cấp chiếm 27% nhu cầu, đối với khu vực TP.HCM lên tới 30%. Trong khi đó, thực tế chỉ có khoảng 3,62% lực lượng lao động trình độ Trung cấp. Rõ ràng, con số này chưa đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hiện tại, bằng cấp chỉ là một phần để đánh giá ứng viên trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Hơn cả, các công ty muốn sở hữu ứng viên có khả năng linh hoạt, có bắt tay làm việc ngay. Vì vậy, ứng viên tốt nghiệp hệ 9+ sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn bởi chương trình đào tạo hệ 9+ tập trung vào thực hành với thời lượng chiếm tới 70%. Học viên đã có nhiều cơ hội thực hiện, làm việc trước đó. Khi làm việc sớm, số năm kinh nghiệm của ứng viên cũng nhiều hơn.

Chi phí học tập tối ưu

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, đối tượng tốt nghiệp THCS học thẳng lên Trung cấp thay vì vào THPT sẽ được Nhà nước cấp bù tiền học phí lên đến 100%. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo, đặc biệt hỗ trợ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với tính thực hành cao, sau quá trình đào tạo 3 năm, học sinh có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động. Các bạn có thể sớm đi làm, có thu nhập ngay từ khi 18 tuổi.

Tuyển sinh hệ 9+ tại trường trung cấp Việt Giao

100

Tại trường trung cấp Việt Giao đang mở rộng chương trình tuyển sinh hệ 9+, dành cho tất cả các bạn học sinh tốt nghiệp THCS.

Chương trình học trung cấp diễn ra chỉ trong 3 năm với 9 học kỳ. Theo đó, các học viên được đào tạo chuyên sâu trong ngành nghề đã lựa chọn. Chương trình đào tạo bài bản, tập trung vào thực hành trong môi trường học tập khoa học, đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Học sinh được đào tạo song song giữa môn văn hóa và môn chuyên ngành, tham gia các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Từ quá trình học tập, học viên được trang bị tốt về kiến thức cũng như khả năng thực hành. Tốt nghiệp tại Việt Giao, học viên nhận được:

  • Bằng Trung cấp chính quy và Chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông .

Đặc biệt, trường luôn tạo điều kiện, giới thiệu cơ hội việc làm đến học viên. Tham khảo chương trình tuyển sinh 9+,học sinh và bậc phụ huynh có thể tham khảo tại https://vietgiao.edu.vn/ hoặc gọi trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0979 66 88 68 – 0925 357 để nhận tư vấn chi tiết.