Việt Giao – Khẳng Định Chuyên Môn Và Bản Lĩnh Tại Hội Thi “Học Sinh, Sinh Viên Giỏi Nghề” Năm 2023

Image (2)

Thành đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2023 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Hội thi nhằm tạo môi trường phát huy tính sáng tạo, rèn luyện tay nghề cho học sinh, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn Tp. HCM.

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” trở thành một sân chơi quen thuộc, được nhiều sinh viên cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề tin tưởng và háo hức đăng ký tham gia để có cơ hội khẳng định chuyên môn cũng như bản lĩnh của mình.

Năm nay, hội thi thu hút khoảng gần 600 thí sinh đến từ 28 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố, với 18 ngành nghề dự thi.

Z4258904996031 2881c801f779118e5360af33d6e27432

Để tiệm cận với các  nội dung thi trong kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, phần thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2023 đã không tổ chức phần thi lý thuyết. Thay vào đó các thí sinh sẽ tập trung các phần thi thực hành tay nghề và thi kỹ năng giao tiếp tiếng anh.

Ths.Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Việc đổi mới trong hội thi năm nay về phần thi tiếng anh, tôi thấy đó là một điều rất cần thiết. Điều này không những giúp các bạn cọ xát với thực tế, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, mà còn giúp các bạn tiếp cận và cập nhật được những thông tin mới”.

Bên cạnh đó, ội thi năm nay được tổ chức thành 2 bảng thi: Bảng A dành cho học sinh trung cấp hệ 9+ tốt nghiệp THCS, bảng B dành cho HSSV hệ 12+ tốt nghiệp THPT.

Học sinh Trần Khang Mẫn – ngành Hướng dẫn du lịch K35 chia sẻ: “Năm nay hội thi tách riêng 1 bảng dành cho học sinh hệ 9+ thì sẽ tạo ra được sân chơi cho các bạn học sinh cùng trang lứa với nhau và sẽ không có quá nhiều áp lực như những năm trước khi thi đấu với các anh chị học sinh hệ 12+. Với hình thức thi năm nay, nó sẽ có sự đánh giá khách quan hơn và công bằng hơn”.

Image (1)

Có thể nói, việc Trần Khang Mẫn – ngành Hướng dẫn du lịch K35 (Trường Trung cấp Việt Giao) vượt qua gần 600 thí sinh dự thi và đạt giải Khuyến khích “Nghề Hướng dẫn viên du lịch” trong Hội thi quy mô lớn này không chỉ là thành quả xứng đáng cho phương pháp giảng dạy – học tập chú trọng thực hành và các kỹ năng nghề nghiệp của Trường Trung cấp Việt Giao mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Kết quả của hội thi đã cho thấy, sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và tâm huyết của trường Trung cấp Việt Giao và sự nổ lực của Khang Mẫn. Đồng thời cũng chính là cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, rèn luyện tay nghề, kỹ năng và tình yêu nghề nghiệp; là tiêu chí trong danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện: Rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực”. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đạo hóa của thành phố và đất nước trong tương lai.

Việt Giao – Út Nhiên