Vượt qua các trường ĐH – CĐ, SV Việt Giao đạt điểm cao trong vòng thi đầu tiên Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8

Nhằm bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng học tập và thực hành cho các bạn sinh viên Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố, Ban thường vụ Thành Đoàn, Ban Giám đốc Sở Lao động, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8 năm 2016. Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” nhiều năm qua đã liên tục gặt hái những thành công tốt đẹp xuất phát từ việc thu hút đông đảo thí sinh từ các trường có đào tạo bậc trung cấp và dạy nghề thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, Học viên, Trung cấp và Dạy nghề tham gia và đặc biệt nhận được sự đánh giá tích cực của xã hội.

Hội thi năm nay thu hút 517 thí sinh của 35 trường trung cấp, đại học, cao đẳng có đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Các thí sinh cùng tranh tài với 17 nghề gồm: Hướng dẫn du lịch, Phục vụ nhà hàng, Phục vụ phòng, Điện công nghiệp, Điện tử, Cơ điện tử, Điện lạnh, Hàn, Tiện, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ô tô, Giáo viên mầm non, Cắt may, Thiết kế thời trang, Thiết kế website, Điều dưỡng, Dược sĩ.

Hội thi được chia thành 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các bạn thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành về nghề dự thi. Đặc biệt tại phần thi thực hành, các bạn thí sinh phải tiến hành thực hành hướng dẫn khách, phục vụ bàn, làm buồng phòng, thiết kế, chế tạo ra sản phẩm… theo yêu cầu của đề thi.

Năm nay, Trung cấp Việt Giao có 3 đội dự thi tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 8 gồm: Hướng dẫn du lịchPhục vụ nhà hàngPhục vụ Phòng. Trong vòng thi đầu tiên diễn ra ngày hôm nay (ngày 5/3/2016) tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, các sinh viên Việt Giao đã đạt điểm cao vượt hơn nhiều trường ĐH-CĐ. Điểm 10 trong vòng thi lý thuyết còn thuộc về sinh viên Việt Giao – bạn Nguyễn Minh Huy tham gia tranh tài ở nghề Phục vụ phòng.

 

Dù trong đội tuyển, hầu hết là những bạn mới tham gia hội thi lần đầu tiên nhưng bằng những kiến thức đã học được ở trường và trong thời gian ôn luyện, các bạn đã có được những kết quả đáng khen. Đạt được thành tích tốt, động lực này giúp cho các bạn phấn chấn và càng tự tin tiếp tục bước vào vòng thi quyết định – vòng thi thực hành. Sau vòng thi thực hành, những gương mặt xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở Vòng Chung kết – dự kiến diễn ra vào lúc 18h00 ngày 10/4/2016 tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên trong khuôn khổ “Ngày hội Hướng nghiệp – Dạy nghề” năm 2016.

Tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 7 năm 2015, dù chỉ dự thi ở 2 nghề Hướng dẫn du lịch và Phục vụ Phòng nhưng bạn Hoàng Thúy Vy (lớp HDDL K23) và Kim Thư (lớp QTKS K25B) của trường Việt Giao đã ẵm giải 3 và giải khuyến khích. Tiếp tục phát huy nhưng thành tích đạt được qua các năm, với số lượng thí sinh đông đảo và tay nghề thành thạo, các sinh viên Việt Giao năm nay mang đến nhiều hứa hẹn.