Bật mí những nghề nam không bằng cấp nên theo học

Có thể thấy hiện nay trụ cột trong các gia đình thường là những người đàn ông với khả năng lao động cao. Bởi vậy mà không tránh khỏi việc nam giới cảm thấy áp lực, gánh nặng với việc phải ổn định công ăn việc làm để lo cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng điều kiện để học lên các bậc cao như đại học, cao đẳng,… Đôi khi là vì một vài lý do bất khả kháng mà họ phải nghỉ học giữa chừng từ cấp 1, cấp 2 hay cấp 3. Bởi vậy mà có rất nhiều bạn băn khoăn rằng nam không bằng cấp học nghề gì để có công việc ổn định. Hãy cùng Việt Giao Edu điểm qua một số ngành nghề các bạn nam nên tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa Chọn Học Nghề Đầu Bếp

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và nhu cầu về thưởng thức ẩm thực tăng cao đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các đầu bếp dụng võ. Chỉ cần bạn là một người yêu thích nấu ẩm thực, có niềm đam mê với nấu nướng thì đây chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua cho phân vân của bạn về vấn đề nam không bằng cấp học nghề gì. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia vào các khóa đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp với đa dạng các chuyên môn về đầu bếp như bếp Âu – Á, bếp Việt, bếp trưởng,…

Với nghề đầu bếp, bạn có thể đăng ký học tại các trường trung cấp, trường dạy nghề với các hình thức xét tuyển dễ dàng mà không yêu cầu bằng cấp. Khi tham gia các khóa học này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng liên quan tới nấu nướng chuyên nghiệp cũng như chứng chỉ khi kết thúc khóa học để bạn có thể tự tin bước vào nghề. Bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình tại các khách sạn, nhà hàng, resort hay khu nghỉ dưỡng,… Đây chắc chắn là một nghề học cho các bạn nam không bằng cấp hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển.

Học Nghề Đầu Bếp

Lựa Chọn Học Nghề Pha Chế

Nghề pha chế cũng là một sự lựa chọn cho những bạn đang phân vân nam không bằng cấp học nghề gì. Đây là một nghề đang rất hot không chỉ bởi thu nhập hấp dẫn mà còn bởi sự năng động trong tính chất công việc cũng như cơ hội việc làm rộng mở. 

Bạn có thể lựa chọn theo học nghề này tại các trường dạy nghề, trường trung cấp với sự đào tạo bài bản chuyên nghiệp từ những giảng viên có chuyên môn và tay nghề cao. Khi tham gia các khóa học như vậy, bạn sẽ được tự do đăng ký mà không cần quan tâm tới bằng cấp hay thi cử áp lực. Bên cạnh đó, thời gian học của nghề này cũng khá nhanh, giúp người học tiết kiệm được chi phí, thời gian học. 

Khi kết thúc khóa học, bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp tại các quầy bar nhà hàng khách sạn, các quán pub, các thương hiệu đồ uống nổi tiếng,… ở các vị trí nhân viên pha chế, Bartender, … với mức thu nhập ổn định. Nếu bạn còn đang phân vân nam không bằng cấp học nghề gì thì hãy mạnh dạn đăng ký ngay một khóa học pha chế nhé!

Lựa Chọn Học Nghề Pha Chế

Xem thêm: Khóa đào tạo ngắn hạn nghề Pha Chế

Nhóm Ngành Nghề Nhà Hàng Khách Sạn

Với giới trẻ năng động, yêu thích giao lưu, gặp gỡ, yêu thích môi trường làm việc chuyên nghiệp thì chắc chắn đây là ngành nghề không thể bỏ qua. Đây là một ngành nghề không cần bằng cấp đại học bởi nhà hàng khách sạn là ngành được đào tạo đa dạng các cấp bậc kể cả cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề,… 

Nếu các bạn nam không có bằng cấp có thể chọn theo học các lớp dạy nghề, hoặc nếu bạn có bằng tốt nghiệp thpt cũng có thể theo học quản trị khách sạn. Đây chắc chắn là một ngành nghề hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội phát triển cho những bạn còn đang thắc mắc nam không bằng cấp học nghề gì. Sau khi hoàn thành các khóa học với kiến thức kỹ năng nghiệp vụ được trang bị đầy đủ bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí trong nhà hàng khách sạn như: phục vụ, lễ tân, giám sát,… Với thời gian học nghề khá nhanh chỉ từ 3-6 tháng hoặc lựa chọn học trung cấp từ 1-3 năm, nhanh hơn so với học đại học, đây chính là một nghề tiết kiệm thời gian học mà bạn có thể tham khảo. 

Nhóm Ngành Nghề Nhà Hàng Khách Sạn

Chọn Học Nghề Làm Bánh

Đây là nghề phù hợp với cả nam và nữ. Với những yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng không chỉ về chất lượng mà cả tính thẩm mỹ của các loại bánh thì nghề làm bánh đang cần tới nguồn nhân lực với tay nghề cao, khéo léo, tỉ mỉ. Chỉ cần có tình yêu với bếp bán bạn đã có thể đăng ký các lớp học bếp bánh mà không cần bằng cấp.

Nghề làm bánh hiện nay cũng đang rất rộng mở về cơ hội việc làm. Sau khi tham gia các lớp học làm bánh từ các trường dạy nghề, trung cấp, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí bếp bánh tại các nhà hàng khách sạn, các tiệm bánh hoặc tự mở tiệm bánh kinh doanh riêng của mình.

Xem thêm: Theo học 4 ngành có thu nhập hấp dẫn, không cần bằng đại học

Trên đây là bài viết tổng hợp lại những nghề để giải đáp cho thắc mắc nam không bằng cấp học nghề gì. Việt Giao Edu hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xác định được nghề nghiệp tương lai của mình.