Giải đáp thắc mắc: 25 tuổi nên học nghề gì?

Đào tạo chuyên viên nhà hàng khách sạn

Việc định hướng sự nghiệp cho cá nhân là vô cùng quan trọng dù là ở bất kỳ độ tuổi nào. Đặc biệt là ở độ tuổi 25 đang là độ tuổi không còn vô tư để nhìn đời, nhưng cũng không phải độ tuổi đã trễ để bắt đầu một công việc nghiêm túc với định hướng rõ ràng cho tương lai của mình. Vậy 25 tuổi nên học nghề gì để có một công việc với thu nhập ổn định? Hãy cùng Việt Giao Edu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhóm Ngành Quản Trị Du Lịch – Khách Sạn

Một trong những nghề nên học ở tuổi 25 đó chính là những ngành thuộc Quản trị du lịch – khách sạn. Hiện nay, nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, các hình thức du lịch nghỉ dưỡng trọn gói nhà hàng khách sạn cũng ngày càng tăng mạnh. Mức sống của người dân tăng cao nên yêu cầu của họ với các dịch vụ này cũng ngày càng cao. Họ thường muốn chuyến đi được ăn những món ngon ở nhà hàng quán ăn, nghỉ ngơi ở những khách sạn sang trọng, đầy đủ tiện ích,… Điều này đã tạo nên sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Bạn có thể đăng ký học nghề Quản trị Du lịch – Khách sạn tại các trường trung cấp, trường dạy nghề nếu đang phân vân 25 tuổi nên học nghề gì. Thời gian học thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm, nhanh hơn so với thời gian đào tạo tại các trường đại học. Tại các trường trung cấp, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Đây sẽ là một ngành nghề lý tưởng để theo học và đào tạo ở tuổi 25 hứa hẹn đem lại mức thu nhập cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Khóa đào tạo ngắn hạn Quản lý Nhà Hàng

Học Nghề Bếp Bánh

Đây là nghề thích hợp với cả nam và nữ, với nhiều lứa tuổi. Trên thực tế, ngày càng có nhiều mẫu bánh, công thức làm bánh được cập nhật hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng đối với các loại bánh cũng như thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của khách hàng không chỉ về chất lượng mà cả tính thẩm mỹ của chiếc bánh. Bởi mức sống của người tiêu dùng được nâng cao nên họ có xu hướng muốn được hưởng thụ, thưởng thức nhiều hơn. 

Để có thể bước chân vào nghề bếp bánh, bạn hoàn toàn không cần tới tuổi tác, dù là bạn đang 25 tuổi cũng vẫn có thể học nghề bếp bánh bằng cách đăng ký các khóa học đào tạo nghề tại các trung tâm dạy nghề. Với chứng chỉ sau các khóa học này bạn đã có thể xin việc tại các bếp bánh của nhà hàng, khách sạn hay các chuỗi cửa hàng bánh hoặc tự kinh doanh tiệm bánh riêng. Hãy tham khảo nghề bếp bánh nếu bạn vẫn đang chưa biết 25 tuổi nên học nghề gì nhé.Học Nghề Bếp Bánh

Học Nghề Đầu Bếp

Với mức sống của con người ngày càng tăng cao kéo theo những yêu cầu về ăn uống, ẩm thực cũng ngày càng cao. Khách hàng luôn mong muốn được thưởng thức những món ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng với mỗi khẩu phần ăn. Và mức sống càng cao thì nhu cầu này cũng ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh đó, thực trạng các nhà hàng hiện nay vẫn chưa phân phối được nhân lực một cách tối ưu nhất, còn thiếu hụt về nhân sự. Đồng thời đây là một công việc hứa hẹn đem lại mức thu nhập cao và cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Đây là những lí do vì sao học nghề đầu bếp chính là câu trả lời cho thắc mắc 25 tuổi nên học nghề gì của bạn.

Bên cạnh đó, không cần tới bằng cấp, bạn đã có thể đăng ký xét tuyển các khóa đào tạo đầu bếp tại các trường trung cấp với học phí phải chăng. Sau các khóa học như vậy, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn, khu nghỉ dưỡng,…

Học Nghề Đầu Bếp

Học Nghề Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí Và Tổ Chức Sự Kiện

Với nhu cầu về dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện tăng cao, đây hứa hẹn sẽ là một ngành học sẽ giúp bạn kiếm mức thu nhập ổn định. Sau khi tham gia các khóa học về dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí việc làm như nhân viên copywriter, nhà tổ chức, sản xuất sự kiện,… 

Nếu bạn đang tìm kiếm nghề để học ở tuổi 25 thì hãy tham khảo ngay ngành nghề này. Chỉ cần bạn là một người năng động, yêu thích giao tiếp, đam mê sáng tạo thì bạn sẽ rất phù hợp để học ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện. 

Bên cạnh đó, với thời gian học nhanh chóng cùng với mức học phí “hạt dẻ”, học nghề dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện tại các trường trung cấp sẽ là lựa chọn hấp dẫn với những bạn đang không biết 25 tuổi nên học nghề gì, hay những bạn đang không có bằng cấp,…

Xem thêm: Các ngành học trung cấp hot nhất hiện nay 

Trên đây là những ngành nghề mà Việt Giao đã giúp bạn liệt kê lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn định hướng được sự nghiệp tương lai, giải đáp được câu hỏi 25 tuổi nên học nghề gì.