Chọn ngành học dẫn đến thành công và không lo việc làm ở hệ TRUNG CẤP

vietgiao03

Ảnh: SV kiến tập ngành Quản trị Khách sạn của trường Trung cấp nghề Việt Giao, đây cũng là một nghề luôn có sức hút nhân lực cao nhất hiện nay cùng với nghề Quản trị Bếp và Ẩm thực.

Theo các chuyên gia, ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao đang “nóng “ về nhân lực vì chính sức hấp dẫn của nghề “độc” và “lạ” này. Để có thể lên sóng các chương trình truyền hình hoành tráng như: Vietnam Idol, Vietnam’s Got Talent, The Voice… là thành quả của sự lao động miệt mài và không ngừng sáng tạo của tổ hợp hậu trường (những nhà thiết kế sân khấu, bộ phận âm thanh ánh sáng, đạo diễn, chuyên viên tư vấn…). Vì thế, việc đào tạo ra các chuyên viên tổ chức, quản lý có khả năng đảm nhiệm để điều hành hỗ trợ giám sát một khối lượng công việc khổng lồ rất cần có một sự đào tạo chuyên nghiệp bài bản.

Tiếp đến nhân lực lúc này đã khẳng định được ngành Hướng dẫn du lịch là nghề không sợ thất nghiệp. Vì hiện tại, ngành du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó SV đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện là phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất để có thể thích nghi với những chuyến đi công tác dài ngày trong và ngoài nước.

Hiện nay tại TP.HCM cho thấy các ngành “nóng” nhân lực được kể trên đều được đào tạo tại hệ chính quy 2 năm của Trung cấp nghề Việt Giao (www.vietgiao.edu.vn)193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, ĐT (08) 3927.0278 – 3834.9893 – 0925.357.357 – 0979.66.88.68.