Nơi đào tạo làm nghề bếp xuất khẩu lao động uy tín

F

Những năm gần đây xuất khẩu lao động nước ngoài đang là một xu hướng khá phổ biến. Một trong những nghề HOT; được nhiều người lựa chọn chính là nghề đầu bếp bời sự đãi ngộ và mức lương vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế; các cơ sở đào tạo làm nghề bếp xuất khẩu lao động đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín; phù hợp với mình nhé.

Lý do nên lựa chọn nghề bếp làm nghề xuất khẩu lao động

Fff

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động; những năm gần đây; xuất khẩu lao động nghề bếp đang được rất nhiều người lựa chọn. Có lẽ vì đây là nghề có mức lương cao; nhiều cơ hội thăng tiến và tương lai rộng mở. Nghề này phổ biến và rất được ưa chuộng tại những thị trường như Nhật Bản; Châu Âu hay Đài Loan.

Bên cạnh đó; đây là nghề có cơ hội được định cư bên nước ngoài rất lớn. Nghề cũng được đánh giá khá cao bởi đãi ngộ lương vô cùng hấp dẫn; các khoản phúc lợi tốt cùng môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp.

Sau khi trở về Việt Nam; bạn sẽ dễ dàng xin vào nhiều vị trí làm việc khác nhau như các khách sạn; nhà hàng; câu lạc bộ hay quán cafe…Bên cạnh đó; bạn cũng có thể tự mở cho mình một quán ăn hay nhà hàng nhỏ.

Với những lợi thế này; nghề bếp đang là một trong những ngành nghề tiềm năng; được nhiều bạn trẻ chọn lựa khi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Quy trình đào tạo nghề bếp xuất khẩu lao động

Đa phần trong suy nghĩ của mọi người để đi xuất khẩu lao động nghề đầu bếp thì cần phải học nhiều và có bằng cấp cao. Thực tế lại không phải vậy. Hiện nay; chỉ cần người học hoàn thành khóa sơ cấp hoặc trung cấp nghề bếp trong một thời gian ngắn 3 tháng; 6 tháng; 24 tháng; tuỳ từng đối tượng là bạn có được một tấm bằng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động theo diện có bằng cấp và được làm nghề mình muốn. Một nơi đào tạo làm nghề bếp xuất khẩu lao động sẽ gồm những quy trình sau

Trong quá trình học:

Ff

Bạn được cọ xát thực tế như tham gia các chương trình; các sự kiện của trung tâm. từ đó giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc sau này. Chương trình học ở mỗi nơi sẽ khác nhau; nhưng nhìn chung; bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chính như sau:

 • Kỹ năng nấu ăn; phân tích gia vị hay hương liệu.
 • Kỹ năng tư duy; sáng tạo.
 • Kỹ năng quản lý; lên kế hoạch.
 • Kỹ năng tổ chức sự kiện.
 • Kỹ năng quản lý tài chính.

Sau khóa học

Sau khóa học; bạn được thực tập ở các khách sạn; nhà hàng lớn và chỉ sau 3 – 6 tháng. Lúc này; bạn sẽ thành thạo những kỹ năng như:

 • Sử dụng dao  luyện.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Có khả năng bố trí nhà bếp.
 • Biết cách sơ chế nguyên liệu
 • Sử dụng gia vị đúng cách; khoa học.
 • Bảo quản thực phẩm đúng quy trình.
 • Nắm vững các phương pháp chế biến cơ bản.

Định cư theo diện học nghề đầu bếp

Ngoài mục đích xuất khẩu lao động bằng; ta còn có thể định cư bên nước ngoài theo diện học nghề bếp. Hiện nay; hầu hết các thị trường nhập khẩu lao động đều có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp; trong đó; phải kể đến thị trường Nhật Bản và Đài Loan. Tại các thị trường khác như Singapore; Châu Âu ( Đan Mạch; Na Uy); Australia…cũng đang rất cần người thuộc nhóm nghề này. Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho những người có định hướng xuất khẩu lao động nghề bếp.

Ffff

Bên cạnh đó mức lương hấp dẫn cũng chế độ đãi ngộ vô cùng tốt của nghề này không thể không kể đến. Ta có thể ký hợp đồng thời hạn lên đến 4 năm với chủ sở hữu lao động nếu ở vị trí bếp trưởng hoặc đầu bếp. Ở một số nước; người lao động còn có thể đưa cả gia đình gồm: vợ/ chồng; con cái đi cùng và có cơ hội sinh sống; học tập và làm việc.

Cơ sở đào tạo làm nghề bếp xuất khẩu lao động uy tín

Ngày nay; để có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên trên khắp địa bàn cả nước đã có rất nhiều trung tâm; trường học mở ra. Từ đó mang đến rất nhiều cơ hội cho học viên lựa chọn cho mình những địa chỉ đào tạo nghề bếp xuất khẩu lao động phù hợp với mình. Trường trung cấp Việt Giao tự tin là trường đầu ngành đào tạo nhân lực cao cấp. Chương trình đào tạo của nơi đây có thời lượng thực hành chiếm đa số; thực hành trong từng môn học; giúp sinh viên ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế. Bên cạnh đó; Việt Giao vô cùng tự hào khi sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng; bằng cấp cao và dày dặn kinh nghiệm.

Xem thêm: Làm nghề bếp ở nước ngoài có gì hấp dẫn?

Nếu bạn đang muốn biết thêm thông tin về đào tạo nghề đầu bếp xuất khẩu lao động; hãy gọi đến số hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 hoặc tìm hiểu website: https://vietgiao.edu.vn/ để được giải đáp thắc mắc nhé.