Du lịch Thái Lan cùng những tài năng Việt Giao

Đây là một trong nhưng phần thưởng giá trị mà BTC cuộc thi dành tặng cho thí sinh với mong muốn nâng cao giá trị tinh thần; động viên, khích lệ sinh viên Việt Giao hăng say học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do nhà trường tổ chức.

Xuyên suốt hành trình, đoàn được đi tham quan các địa danh nổi tiếng của Thái Lan như chợ nổi Pattaya, trung tâm vàng bạc đá quý lớn nhất Đông Nam Á – World Gems Collection, chiêm bái đỉnh núi Phật Cheechan, Phật bốn mặt, làng voi Pattaya, chùa Xá Lợi, Viện nghiên cứ thảo dược và huyết thanh chiết xuất từ nọc rắn của Hoàng gia Thái – Royal Park Thai Herb, trung tâm triển lãm Queen Leather…

Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Bangkok, đoàn đã có bữa trưa ngon miệng tại một nhà hàng ẩm thực nổi tiếng do người Hoa nấu theo phong cách Thái. Sau đó, đoàn di chuyển về Pattaya để tham quan và mua sắm tại chợ nổi Pattaya – bày bán tất cả những đặc sản khắp các vùng miền của đất nước Thái. Đây là một khu chợ độc đáo của xứ Chùa Vàng. Những mặt hàng được bày bán ở đây rất đa dạng nhưng hấp dẫn nhất vẫn là những món ăn vặt đường phố cùng những chiếc thuyền đầy ắp hoa quả tươi ngon.

Ngày thứ 2 của chuyến tham quan, đoàn được thưởng thức chương trình biểu diễn ca múa nhạc hoành tráng do các vũ công chuyển giới thực hiện. Đó là những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu. Từng tiết mục mang dấu ấn, đặc trưng riêng của từng nước trên thế giới. Bạn Nguyễn Thị Trúc Linh – Nữ sinh được yêu thích nhất cuộc thi Miss việt Giao tỏ ra khá thích thú: “Lần đầu tiên em được xem một chương trình ca múa nhạc đặc sắc như vậy. Em rất bất ngờ vì trong chương trình ca nhạc có cả bài hát “Xuân đã về” được hát bằng tiếng Việt và minh họa, phục trang mang đúng bản sắc người Việt với tà áo dài truyền thống”.

Đến với đât nước Thái Lan, các thành viên trong đoàn không chỉ được chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người nơi đây mà còn được thưởng thức nền ẩm thực đậm đà được hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt ở đây. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt. Dịp này, đoàn có dịp dùng bữa tại lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee với hàng trăm món ăn được chế biến theo cách riêng. Sinh viên Hoàng Văn Tuấn – Quán quân cuộc thi Master Chef Việt Giao 2018 cho biết: “ Em thấy ẩm thực của Thái rất đặc sắc. Sau chuyến đi này, em học hỏi thêm được nhiều điều để khi trở về Việt Nam, em sẽ áp dụng để bổ sung cho vốn kiến thức về ẩm thực của em và nghiên cứu thêm nhiều món mới lạ, độc đáo”.

Thái Lan từ lâu không chỉ được mệnh danh là “thiên đường du lịch” mà còn được du khách thập phương ưu ái đặt cho cái tên “thiên đường mua sắm” bởi nơi đây có một hệ thống mua sắm đa dạng từ trung tâm thương mại cho đến các khu chợ bình dân. Sau chuyến đi, tất cả thành viên trong đoàn đều đem về cho mình những món quà để dành tặng cho bạn bè, người thân. Cô Hoa khôi Việt Giao 2018 Lê Đinh Gia Thuận tỏ ra rất vui mừng: “Đây là lần đầu tiên em đến với đất nước Thái Lan. Ngày thứ 3 em được tham quan trung tâm thuộc gia lớn nhất Đông Nam Á và thật may mắn khi em đã lựa chọn được những món quà về tặng cho người thân”.

Chuyến đi khép lại bằng việc tham quan chùa Xá Lợi – nơi lưu giữ nhiều phần công đức của các vị nhà sư để lại. Các nhà sư sau khi viên tịch thì sẽ được mang đi thiêu đốt để về với Đức Phật, tuy nhiên vì những công đức đã tu luyện trong suốt cuộc đời mình mà sau khi mất đi, phần tro cốt của các nhà sư không tan biến hết mà còn sốt lại 1 số viên rất cứng, không thể đập vỡ hay nung chảy và chúng được gọi là những viên xá lợi. Những viên xá lợi này có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, bầu dục, đa giác hoặc hình thù vô định…Đoàn đến chùa không chỉ là có dịp tham quan, chiêm ngưỡng những viên xá lợi mà còn gửi thỉnh cầu lên đức Phật, mong muốn những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Sau chuyến đi, rất nhiều điều đọng lại trong lòng mỗi thành viên đặc biệt là cái nhìn xuyên biên giới, vượt ra khỏi những điều xưa nay chỉ được nghe qua mà chưa từng tận mắt chứng kiến, cảm nhận về một nền văn hóa mới vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, dân tộc và bổ sung thêm vốn kiến thức, làm phong phú thêm đời sống sống tinh thần.