Gala dinner 2019: Trao yêu thương trong từng câu hát

Gala dinner năm nay được tổ chức tại khách sạn 4 sao Novela Mũi Né (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) gồm 19 tiết mục với chủ đề “Hát về mái trường tôi yêu”.

Khi những câu ca bên ngày cũ được cất lên là gợi lại bao ký ức về tuổi học trò, ngày nắng sân trường, về tiếng ve râm ran sau vòm lá, cánh phượng hồng e ấp tuổi mộng mơ hay tà áo trắng tinh nghịch tung bay trên những vòng xe đạp cũ…tất cả gợi lại vẹn nguyên như mới ngày hôm qua.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Tôi yêu Việt Giao” do tốp ca trình bày. Đây là bài hát do thầy Vũ Nghiêm Hải – giáo viên ngành Hướng dẫn du lịch sáng tác xuất phát từ tình cảm mà thầy dành cho trường. Thầy Hải tâm sự: “Chính những tiết học, những giờ lên lớp tại Việt Giao, những lứa học trò đầy thương mến mà tôi giảng dạy, những tình cảm giản đơn nhất nhưng đã hun đúc với thời gian giảng dạy tại trường đã cho tôi niềm cảm hứng để viết nên Tôi yêu Việt Giao dành tặng trường”.

DSC 9176

Tiết mục “Tôi yêu Việt Giao” do tốp ca ngành Quản trị Khách sạn và Hướng dẫn du lịch trình bày

Ai đã từng lớn lên mà không đi qua những tháng năm hồn nhiên, thơ mộng của tuổi học. Thanh xuân, mấy ai không mơ hồ, không đôi lần rung động trước những cảm xúc đầu đời. Chẳng ai trên đời này có thể nắm giữ vẹn nguyên tất cả khoảnh khắc, cảm xúc trong vô vàn bầu trời kỷ niệm. Trên hành trình trưởng thành, từng thước phim quay chậm với những bài học trên lớp, tiếng cười giòn tan của những ngày cùng bạn bè bên trang giấy trắng như hiển hiện trước mắt, để rồi một ngày khi quay về chốn ấy, chợt nhận ra bao kỷ niệm vẫn còn rất trinh nguyên, vẹn tròn như chưa hề phai nhạt.

“Từng cơn gió cứ mãi cuốn trôi đi. Bao buồn vui còn vương dưới sân trường. Bao kỉ niệm yêu thương ngây ngô dại khờ. Đợi chờ ai chìm vào trong tiếng mưa rơi” là những ca từ đầy da diết trong liên khúc “Tháng năm trở lại” do lớp Hướng dẫn du lịch K30 trình bày.

Tuổi học trò không chỉ có những kỷ niệm về thầy cô, trường lớp mà còn vô vàn những kỷ niệm về tình bạn, về những tháng năm cùng nhau chia ngọt sẻ bùi:

Bạn tôi sáng nhịn ăn lên giảng đường,

Bạn tôi sáng đạp xe 20 cây số

Thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị

Thằng làm quán cơm, tối về một gói mì tôm

Tối về kể chuyện nhau nghe,

Chuyện buồn vui ngày tháng xa nhà

Tối về giọng Bắc Trung Nam

Chia cùng điếu thuốc sớt chuyện vui buồn”

Bài hát “Bạn tôi” được bạn Châu Thanh Tùng lớp Quản trị khách sạn K39 chuyển tải bằng tất cả tâm tư tình cảm. Đây cũng là bài hát đạt giải nhất đơn ca trong đêm gala.

DSC 9383

Tiết mục “Bạn tôi” do bạn Châu Thanh Tùng lớp Quản trị khách sạn K39 dành được nhiều lời khen từ ban giám khảo

Điểm đặc biệt của chương trình Gala dinner năm nay là ngoài tiết mục dự thi của các thí sinh còn có nhiều tiết mục góp vui của ban giám khảo, như bài hát “Mẹ tôi”, “Ô mê ly” của thầy Võ Văn Tỷ – Phó Giám Đốc Công ty Điện Ảnh Tp.HCM hay bài hát “Anh còn nợ em” của thầy Trần Thanh Liêm – Nguyên Trưởng khoa Du Lịch trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM…

DSC 9270

Tiết mục góp vui của giám khảo – thầy Võ Văn Tỷ – Phó Giám Đốc Công ty Điện Ảnh Tp.HCM

Phát biểu tại đêm Gala, thầy Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả quý thầy cô, đồng nghiệp đã chung sức cùng nhà trường hoàn thành đợt kiến tập cho sinh viên thật nhiều ý nghĩa.

“Tôi hi vọng sau đêm gala, sau chuyến kiến tập này các bạn sẽ trao cho nhau tình cảm nhiều hơn nữa, vì chỉ còn một năm nữa thôi là các bạn sẽ rời xa mái trường, các bạn sẽ phải lập thân lập nghiệp, ít có thời gian quan tâm đến nhau. Vì vậy ngay từ bây giờ các bạn hãy quan tâm đến nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn để ở bất cứ nơi đâu chúng ta vẫn luôn là một cộng đồng Việt Giao thật mạnh mẽ. Cộng đồng Việt Giao không chỉ mạnh mẽ từ bây giờ mà trong suốt 20 năm qua. Rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Giao ra trường thành đạt và giữ nhiều chức vụ quan trọng. Đêm Gala hôm nay, các bạn có dịp thưởng thức các tiết mục là tâm tư tình cảm của bạn bè mình, là kết quả của quá trình tập luyện, chuẩn bị công phu trong suốt hai tháng qua. Các bạn cũng đã nghe giọng ca của các vị giám khảo đáng kính. Tuy nhiên, Việt Giao còn rất nhiều giọng ca mà các bạn chưa có dip thưởng thức. Các bạn chưa nghe được giọng ca thầy Thiện – một giọng ca bất hủ. Các bạn chưa nghe được tiếng đàn của thầy Hiến, các bạn chưa nghe thầy Quyền hát cải lương, thầy Kiệt hát dân ca. Xin cám ơn và hẹn gặp lại kiến tập tại Đà Lạt tháng 12”.

DSC 9664

Tiết mục múa “Để mị nói cho mà nghe” đạt giải nhất gala

Chung cuộc, ban tổ chức trao 02 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các tiết mục dự thi xuất sắc nhất đêm Gala.

Một số hình ảnh khác:

IMG 1114

IMG 1184

IMG 1187

 

DSC 9656

DSC 9283

DSC 9258

DSC 9479

DSC 9634

DSC 9640

DSC 9651