Giải đáp: Học nghề định cư nước ngoài cần giấy tờ gì?

A

Kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầu của con người cũng dần tăng cao. Việc đi nước ngoài để làm việc không phải là điều quá xa xỉ và khó khăn nữa. Với mong muốn có được một mức thu nhập cao hơn thì rất nhiều người trẻ sau khi tốt nghiệp trung học đã có ý định đi học nghề để có cơ hội ra nước ngoài làm việc. Vậy thì trước khi bước vào một nền văn hóa mới, một môi trường mới, một cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ thì nên chuẩn bị những gì? Học nghề định cư nước ngoài cần giấy tờ gì chuẩn bị phức tạp hay không?

Tại sao nhiều người lại lựa chọn học nghề để định cư nước ngoài?

Ngày nay nhiều bạn trẻ đã hướng tương lai của mình theo diện tay nghề định cư nước ngoài; với mong muốn nhận được những ưu đãi về mức thu nhập cũng như hưởng thụ một cuộc sống tốt hơn. So với việc định cư du học; định cư lao động hay định cư bảo lãnh; với chi phí đắt đỏ thì chọn định cư tay nghề sẽ “bền” và “rẻ” hơn rất nhiều.

Khi có một nghề nghiệp với kiến thức bền vững; kỹ năng thuần thục thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng hội nhập; và vượt qua được những khó khăn trong công việc; giúp bạn tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Chúng ta chỉ cần có một tay nghề chất lượng thì đảm bảo sẽ sở hữu một công việc tốt trong nước và nước ngoài.

Học nghề định cư nước ngoài cần giấy tờ gì?

Ngôn ngữ, chênh lệch giờ giấc, khoảng cách địa lý;… sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện . Vậy học nghề định cư nước ngoài cần giấy tờ gì ư? Sau đây là những thứ cần thiết bạn cần phải chuẩn bị trước khi ra nước ngoài.

Hộ chiếu và Visa

Nếu bạn muốn học nghề định cư nước ngoài thì nên lên kế hoạch trước 6 tháng. Hãy kiểm tra xem mình đã có hộ chiếu chưa; nếu chưa có thì cần làm mới hoàn toàn; nếu có rồi thì xem hộ chiếu còn hạn hay không. Còn về hồ sơ xin visa thì cần chuẩn bị hộ chiếu; CMND, Hồ sơ công việc, hợp đồng lao động; hồ sơ chứng minh tài chính, xác nhận book vé máy bay khứ hồi,…

Vé máy bay khứ hồi

Sau khi đặt vé bạn cần lưu ý về thời gian khởi hành của chuyến bay. Làm thủ tục tại sân bay sẽ tốn khá nhiều thời gian; nên cần đi sớm và tránh bị muộn giờ dẫn đến lỡ chuyến bay. Nên tìm hiểu trước về các quy định hành lý xách tay; và hành lý ký gửi đi nước ngoài được phép mang bao nhiêu kg.

Tiền mặt, thẻ tín dụng

Tất nhiên khi đi định cư nước ngoài thì bạn không thể không đem theo tiền được. Giấy tờ cũng cần thiết đấy, nhưng không có tiền thì không thể làm gì được. Mang một số tiền vừa đủ, không nên mang quá nhiều tiền mặt. Bạn nên để tiền trong thẻ ngân hàng, vừa tiện lợi lại vừa an toàn.

Giấy khám sức khỏe

Khi làm thủ tục xin visa; chắc chắn bạn sẽ cần phải chuẩn bị cả giấy khám sức khỏe; để đảm bảo rằng bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh bị cấm nhập cảnh vào quốc gia khác.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm không phải bắt buộc nhưng nên mua; vì nó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi và tránh được những rủi ro về tài chính; hay một số vấn đề khác phát sinh khi ra nước ngoài.

Học nghề định cư nước ngoài ở đâu?

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị chuyên đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao; chuyên nghiệp, có đủ năng lực để hội nhập quốc tế. Trường có rất nhiều ngành nghề hot; với mức lương đáng mơ ước trong tương lai như: hướng dẫn viên du lịch; quản trị bếp và ẩm thực, quản trị khách sạn; ngành bếp bánh Á Âu,….Đặc biệt, với những đối tượng học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông xong; mà không muốn học đại học thì lựa chọn học nghề để đi xuất khẩu lao động, định cư nước ngoài đúng là đang đón đầu xu hướng. Học nghề vừa nhanh, có việc làm ngay, thu nhập lại cao.

Đội ngũ giảng viên tại Việt Giao đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao; hiện đang công tác tại các doanh nghiệp lớn; vô cùng tận tâm và nhiệt tình giảng dạy giúp đào tạo được những học viên sáng giá nhất.

Chưa hết, trường còn thiết lập quan hệ thân hữu với rất nhiều khách sạn; khu du lịch, công ty lớn như khách sạn Tân Sơn Nhất; Khách sạn Victory, Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài,…. nhằm tạo điều kiện môi trường học tập tốt cho sinh viên, đảm bảo cho sinh viên có cơ hội được thực tập; rèn luyện tay nghề, thậm chí là có thể đi làm ngay khi đang trong quá trình học.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi học nghề định cư nước ngoài cần giấy tờ gì? Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu học nghề hãy liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được tư vấn nhanh nhất nhé.