Mách bạn địa chỉ trường dạy nghề Bartender uy tín, chất lượng

U

Là một trong những ngành nghề “hot” nhất trong lĩnh vực F&B, Bartender hiện là nghề đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo đuổi để phát triển năng lực sáng tạo của bản thân qua các thức uống đầy sáng tạo. Vậy để hiểu rõ hơn về nghề này cũng như đâu là địa chỉ trường dạy nghề Bartender uy tín và chất lượng? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao để có được những thông tin chi tiết nhất nhé!

Những suy nghĩ sai lầm về nghề pha chế 

Uuuu

Suy nghĩ sai lầm đầu tiên mà mọi người đều nghĩ đến đó là cho rằng ai cũng có thể dạy pha chế. Tuy nhiên thì lại không phải như vậy, một người giáo viên dạy nghề pha chế giỏi họ không chỉ là một nghệ nhân, mà còn phải là một chuyên gia chuyên ngành pha chế qua trường lớp đào tạo bài bản với vốn kiến thức chuyên ngành sâu rộng và có kỹ năng sư phạm tốt.

Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng chỉ cần có công thức pha chế đồ uống là có thể trở thành Bartender được. Đây chính là một suy nghĩ vô cùng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự thành công có những người học pha chế. Bởi ngoài công thức ra thì còn có các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của đồ uống như kỹ thuật, nguyên liệu, trình tự, thời gian, khả năng sáng tạo, khả năng cảm thụ hương vị,…. Chình vì vậy công thức chưa phải là tất cả mà còn cần đến sự hỗ trợ của các giáo viên trường dạy nghề Bartender. 

Những kỹ năng cần có để trở thành Bartender 

Để trở thành một người thợ pha chế chuyên nghiệp, đẳng cấp thì bạn cần phải trải qua rèn luyện khá dài và những kỹ năng cần thiết như:

Kỹ năng pha chế đồ uống 

Uuuu

Một  Bartender chuyên nghiệp phải nắm bắt được cách định lượng nguyên liệu sao cho hương vị đồ uống được cân bằng, trình bày sản phẩm đạt yêu cầu đẹp mắt, tươi ngon và hấp dẫn. Bạn phải thuộc lòng các tên gọi, cách phân biệt giữa các loại rượu, kiểu ly thích hợp cho từng loại đồ uống khác như: mocktail, cocktail, rượu mạnh,…

Kỹ năng biểu diễn 

Đây có thể nói là một kỹ năng “khó nhằn” nhất đối với bất kỳ người thợ pha chế nào, nhìn vào cách biểu diễn có thể phân biệt được đâu là một Bartender chuyên nghiệp và đâu là Bartender mới vào nghề. Kỹ năng biểu diễn thuần thục luôn là mục tiêu mà mỗi người thợ pha chế luôn nỗ lực để thể hiện “ngón nghề”, điều này đòi hỏi phải mất một khoảng thời gian khá dài thì mới có thể thực hiện thành thục được.

Khả năng sáng tạo, cảm thụ hương vị 

Công việc của một người thợ pha chế luôn yêu cầu cao về cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo nên những thức uống ngon, đầy mới lạ và hấp dẫn được khách hàng. Là một Bartender, bạn cần nhận thức được rằng sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế có thể sẽ giết chết khả năng sáng tạo của bạn, cũng như hương vị mới mẻ, tuyệt vời của việc phối trộn các loại nguyên liệu lại với nhau.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng 

Một Bartender nếu muốn phát triển lên những vị trí cao hơn trong tương lai, kỹ năng giao tiếp với khách hàng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Không những vậy một Bartender còn cần phải biết cách khuấy động không gian, chỉ dẫn khách hàng thưởng thức và tận hưởng các cung bậc của hương vị và cảm giác mà đồ uống mang lại.

Mức lương của thợ pha chế là bao nhiêu? 

Uu

Mức lương của một nhân viên pha chế khi mới bắt đầu vào nghề sẽ dao động từ 6 triệu đồng/tháng. Khi đã rèn luyện thành các kỹ năng, tay nghề, nắm rõ cách làm việc ở vị trí pha chế chính thì mức lương sẽ được tăng lên khoảng 8 triệu đồng/tháng. Đối với các Bartender lâu năm, có kinh nghiệm dày dặn có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám sát, Quản lý nhà hàng hay Bar trưởng thì mức thu nhập có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng. Có thể thấy được cơ hội việc làm và mức lương của Bartender là khá hấp dẫn và ổn định. Cùng với đó là được làm việc trong một môi trường nhộn nhịp, năng động đã khiến cho rất nhiều bạn trẻ ngày này lựa chọn việc theo đuổi để trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ trường dạy nghề Bartender uy tín 

Với hơn 23 năm kinh nghiệm, với mục tiêu luôn đặt lợi ích của người học lên hàng đầu, Trung cấp Việt Giao luôn tự hào khi là địa chỉ trường dạy nghề Bartender uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Học viên thì theo học tại trường sẽ có cơ hội được học tập với các nghệ nhân pha chế chuyên nghiệp đang làm việc tại các nhà hàng, bar nổi tiếng, cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, có tâm với nghề và tận tình hướng dẫn học viên, sẽ luôn là những tấm gương tốt cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề  nghiệp.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ cung cấp khóa học quản lý khách sạn uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về trường dạy nghề Bartender mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua Hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85.