Việt Giao – tuyển sinh lớp bếp chính bếp chay năm 2022

1

Từ lấu, ăn chay là một nét đẹp văn hóa và ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Chính sự phát triển của xu hướng này đã khiến cho ẩm thực chay ngày càng được yêu thích; các nhà hàng chay liên tục ra đời. Nắm bắt được xu thế ấy; Trung cấp Việt Giao cho ra đời lớp bếp chính bếp chay với chương trình đào tạo uy tín; chất lượng.

Tại sao ăn chay đang dần trở thành một nét văn hóa?

Từ lâu, ăn chay vẫn được biết đến là một phương pháp ăn uống có tính khoa học cao; tốt cho sức khỏe. Ăn chay cũng đồng nghĩa với việc sẽ loại bỏ gần như hoàn toàn nguồn dinh dưỡng từ động vật ra khỏi thực đơn. Tuy nhiên, ăn chay lại được chia ra làm 02 trường phái nhỏ; là ăn chay theo kỳ và ăn chay trường.

Theo rất nhiều các cuộc nghiên cứu khoa học khác nhau; ăn chay được xem như một liệu pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể với các tác dụng tuyệt vời như:

Cực tốt cho tim mạch.

Thực chất, chế độ dinh dưỡng của một người ăn chay thường rất ít kali. Điều này tạo điều kiện cho việc giảm huyết áp; hỗ trợ cải thiết cholesterol toàn phần và giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Phòng chống ung thư

Các cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng; một phần ba của các loại ung thư có thể được ngăn ngừa thông qua những thay đổi tích cực trong lối sống; bao gồm cả thói quen ăn uống hàng ngày. Theo ước tính, cứ mỗi 10 gam chất xơ ăn kiêng mà bạn tiêu thụ được; sẽ làm giảm 9% gây polyp trong ruột kết của bạn. Các loại thực phẩm tốt nhất cho việc này bao gồm cải xoăn, và cải bắp; rau carotenoid, rau cải, bông cải xanh, cà rốt, khoai lang, cà chua, hàng tỏi,… Đây đều là những nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn chay.

Tốt cho đường ruột

Chế độ ăn chay thường cung cấp nhiều chất xơ hơn chế độ dinh dưỡng thông thường; hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn; giúp giảm viêm và điều chỉnh ghrelin. Thông qua quá trình trên giúp đa dạng hóa vi khuẩn trong đường ruột và cải thiện sức khỏe hơn

Hỗ trợ quá trình đẹp da tự nhiên

Một trong những lý do khiến ăn chay được nhiều chị em lựa chọn; chính bởi đây là liệu pháp làm đẹp da từ sâu bên trong. Với các khoáng chất và vitamin có lợi; chất chống oxy hoá lấy từ nguồn dinh dưỡng chay sẽ giúp hỗ trợ tóc; da và móng khỏe mạnh.

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh lớp bếp chính bếp chay.

Ăn chay đang trở thành nét đẹp văn hóa của một bộ phận người. Đây cũng là điều kiện tốt cho cả việc kinh doanh đồ ăn chay; và người có đam mê nấu nướng món chay. Nắm bắt xu thế này; Trung cấp Việt Giao đưa vào triển khai chương trình đào tạo lớp bếp chính bếp chay.

Chương trình học dành cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi có đam mê với ẩm thực chay. Khi đến với Trung cấp Việt Giao; học viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường học tập bài bản; nội dung chương trình được xây dựng khoa học, dễ hiểu; được đào tạo thực hành kết hợp hữu ích.

Đặc biệt, khi lựa chọn lớp bếp chính bếp chay; học viên sẽ được giảng dạy và lắng nghe kinh nghiệm từ đội ngũ các đầu bếp nổi tiếng; có trình độ chuyên môn cao, đang trực tiếp làm việc tại các nhà hàng lớn trên cả nước. Đây là điều kiện tốt để bạn có thể được học hỏi và năng cao trình độ bản thân sau khóa học.

Giới thiệu chi tiết nội dung lớp bếp chính bếp chay

Về nội dung

Khi tham gia lớp bếp chính bếp chay; học viên sẽ được học hỏi các chế biến tất cả các món ăn trong một thực đơn đa dạng; đầy đủ. Các món ăn được đưa vào giảng dạy trong chương trình học đề là những món ăn ngon; đặc trưng, phổ biến, được sự yêu thích của nhiều người; đặc biệt là khẩu vị của người Việt.

Một số các món ăn tiêu biểu khi tham gia lớp bếp chính bếp chay như: Phở chay; các loại gỏi cuốn chay, gỏi- nộm chay (gỏi gà, gỏi nấm); miến chay, các món thịt chay (thịt ba chỉ sốt tiêu, thịt quay); các món giò – chả, các món gà, …Ngoài ra là công thức chế biến của các món ăn chay hấp dẫn trên thế giới khác.

Mục tiêu về kiến thức

  • Nâng cao trình độ nghiệp vụ liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn chay
  • Hoàn thiện các kỹ năng chế biến món ăn chay để đáp ứng yêu cầu thực tế
  • Bổ trợ, phát triển, nâng cao tay nghề đầu bếp chuyên nghiệp chuyên món chay

Mục tiêu về kỹ năng

  • Chế biến được tất cả các món chay theo nội dung chương trình ở kỹ thuật tay nghề bậc khá
  • Có khả năng hệ thống, đánh giá được những món ăn trên thực đơn phân loại theo từng mô hình nhà hàng
  • Biết cách định lượng và lên được cost của các món ăn chay
  • Có khả năng tự xây dựng, sáng tạo và mở rộng được hệ thống các món ăn theo từng chủ đề.

Trên đây là thông tin về lớp bếp chính bếp chay tại Trung cấp Việt Giao. Học viên có nhu cầu hoặc có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline: 0979 66 88 68 hoặc qua website: https://vietgiao.edu.vn/