Giải pháp bằng cấp cho người đang đi làm bỏ dở việc học

Phương pháp giảng dạy gắn với thực tiễn của các trường trung cấp giúp các bạn trẻ tự tin bắt kịp kiến thức, dù đã rời xa trường lớp một thời gian dài.

Thông tin từ thị trường cho thấy, phần lớn lao động ngành dịch vụ thường làm theo thời vụ, làm trong một thời gian ngắn sau đó phải chuyển việc do không đáp ứng được yêu cầu. Nếu làm lâu dài cũng chỉ có thể đảm nhận vị trí thấp, cơ hội thăng tiến vô cùng khó khăn.

Nguyên nhân chủ yếu do lượng lao động này làm trái nghề, không bằng cấp nên dễ bị đào thải bởi những người đã qua đào tạo. Đáng tiếc có những trường hợp tay nghề cao, phục vụ tốt nhưng thiếu bằng cấp nên không được cất nhắc lên vị trí quản lý, mức lương không tương xứng.

Thời gian ngắn, đảm bảo đầu ra, dễ thăng tiến

Trung cấp nghề Việt Giao đem đến cho người lao động một cơ hội thay đổi cuộc đời với những ngành học như Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị bếp và ẩm thực, Quản trị dịch vụ giải trí – thể thao, Kế toán doanh nghiệp. Chỉ trong vòng 2 năm, học viên đã tích lũy được kiến thức vững vàng, nâng cao tay nghề, bằng cấp chính quy có giá trị toàn quốc, dễ dàng tìm việc lương cao tại các doanh nghiệp uy tín.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá để đảm bảo thành công, tạo ra một tương lai mới cho cá nhân và gia đình, nên tránh lựa chọn những ngành chung chung hoặc dư thừa lao động mà nên chọn những ngành phù hợp, thiết thực, đang thật sự khát nhân lực.

Giai phap bang cap cho nguoi dang di lam bo do viec hoc hinh anh 2
Việc chọn đúng nghề để được đào tạo bài bản sẽ quyết định thành công trong tương lai.

Quản trị khách sạn – nghề đáng để lựa chọn

Thời gian gần đây, nghề quản trị khách sạn đang ngày càng thu hút giới trẻ chính vì tác phong hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự tăng trưởng về quy mô và số lượng các khách sạn trong nước đang đặt ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ nhưng để có thể thành công với nghề này bạn cần phải có sự đào tạo bài bản.

Mức lương khảo sát: sinh viên sau 2 năm kinh nghiệm theo nghề có thể đạt được 10 triệu/tháng.

Giai phap bang cap cho nguoi dang di lam bo do viec hoc hinh anh 3
Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được đào tạo bài bản từ nghiệp vụ bàn nhà hàng…
Giai phap bang cap cho nguoi dang di lam bo do viec hoc hinh anh 4
Cho tới nghiệp vụ pha chế – bartender.

Quản trị bếp và ẩm thực – nghề không bao giờ lỗi thời

Không thể phủ nhận là hiện nay, nghề đầu bếp bỗng trở thành một nghề thời thượng được nhiều người theo đuổi. Từ việc các cuộc thi truyền hình về nấu ăn luôn đạt lượng theo dõi khủng, những khóa học nấu ăn được tổ chức thường xuyên và cho tới khi nấu nướng được đưa vào đào tạo một cách chính quy tại trường trung cấp nghề thì nghề bếp đã chính thức được nâng lên một tầm cao mới trong xã hội hiện đại.

Giai phap bang cap cho nguoi dang di lam bo do viec hoc hinh anh 5
Lương một đầu bếp nấu chính từ 7 đến 9 triệu. Nhà hàng nổi tiếng có thể khoảng 15-20 triệu/tháng. Lương phụ bếp khoảng 4 triệu – một mức lương mà nhiều người mơ ước.

Hướng dẫn du lịch – trải nghiệm nhiều, lương cao

Được đánh giá có vai trò chủ chốt tạo nên thành công của ngành du lịch, cơ hội phát triển của nghề là vô cùng lớn và phong phú với những người có khả năng. Cái vui của nghề là được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, nếm những món ăn ngon, hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của mọi miền đất nước là những yếu tố hấp dẫn ngày càng nhiều các bạn trẻ tới với nghề hướng dẫn du lịch.

Mức lương: Thu nhập dao động từ 10 – 30 triệu/tháng chưa kể tiền boa.

Sau hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo đầu ra cho hơn 10.000 sinh viên, trường trung cấp nghề Việt Giao đã trở thành địa chỉ uy tín, giúp các bạn trẻ an tâm lập nghiệp.