Phương Thanh – Á khôi Người đẹp xứ dừa 2019: “Nếu có cơ hội thay đổi, tôi vẫn sẽ chọn học Việt Giao”

Gương mặt sáng cùng với thân hình cân đối, Trần Nguyễn Phương Thanh – sinh viên ngành Quản trị khách sạn trường Trung cấp Việt Giao đã tạo ấn tượng với người đối diện ngay trong lần gặp đầu tiên. Vừa qua, Phương Thanh còn gặt hái được thành công ở đấu trường nhan sắc khi giành được ngôi vị Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp xứ dừa và đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới.

Trở về trường Việt Giao sau những thành công tại các cuộc thi sắc đẹp, Phương Thanh đã có những trao đổi với phóng viên (PV) của trang tin tức Trường Trung cấp Việt Giao.

 

 Khoảnh khắc Phương Thanh đoạt ngôi vị Á Khôi 1 tại cuộc thi “Người đẹp xứ dừa 2019”

PV: Chào Phương Thanh, đến thời điểm này thì cảm xúc của bạn như thế nào khi giành ngôi vị Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp xứ dừa và đại diện cho Việt Nam tham gai cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới?

Phương Thanh: Đến bây giờ Thanh vẫn cảm thấy rất hạnh phúc khi được xướng tên với ngôi vị Á khôi 1 “Người đẹp xứ dừa”, đặc biệt hơn khi đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi hoa hậu du lịch thế giới 2019. Nhưng thật sự, những thành tích vừa qua không phải là mục tiêu mà Thanh đặt ra trong cuộc thi này, mà mục tiêu của Thanh là sự thay đổi bản thân mình. Thanh cảm nhận được mình đã thay đổi, vậy đã là thành công rồi, còn những thành tích đạt được sẽ là động lực để Thanh cố gắng nhiều hơn nữa trong lương lai.

PV: Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Phương Thanh tham gia và đạt thành tích cao?

Phương Thanh: Dạ! đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà Thanh tham gia, ban đầu cũng có chút rụt rè, do dự khi đăng ký tham gia tuy nhiên với khát khao chinh phục ước mơ và sự nhiệt huyết trong Thanh cũng như đặt ra thử thách thay đổi bản thân, dần dần mình cũng đã tự tin lên và thay đổi phong thái qua từng vòng. Cũng không ngờ là mình tiến sâu và đạt được thành tích cao như vậy (cười).

vua dang quang a khoi nguoi dep xu dua phuong thanh lai tiep tuc len duong du thi quoc te

 

Phương Thanh còn đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc Thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2019

PV: Một thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhiều người cho rằng, từ sau cuộc thi  Phương Thanh đã thay đổi rất nhiều về phong cách lẫn hình ảnh. Thanh đã trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc?

Phương Thanh: Qua cuộc thi, Thanh học được rất nhiều thứ, không chỉ kinh nghiệm, bản lĩnh mà còn cảm nhận được tình yêu thương của những người xung quanh. Có lẽ, nhờ vào lần “chinh chiến” này mà đam mê của Thanh càng mạnh mẽ hơn. Thanh xem mỗi cuộc thi là một sự trải nghiệm, dù kết quả như thế nào cũng là một bài học đáng nhớ. Và Thanh vẫn luôn tự nhủ với mình không phải đợi thất bại mới cố gắng hay thành công sẽ chủ quan, đã đam mê thì phải luôn cố gắng từng ngày từng giờ.

PV: Vậy ước mơ và niềm đam mê của Phương Thanh có phải là đi theo con đường nghệ thuật, trở thành người mẫu hay…?

Phương Thanh: Nếu nói về ước mơ làm người mẫu hay đi theo con đường nghệ thuật của  Thanh thì cũng đúng. Thanh nắm bắt được lợi thế ngoại hình của mình, cũng khát khao thử sức mình ở các cuộc thi sắc đẹp đẹp để vừa có thể cọ xát, trau dồi cho mình thêm nhiều kỹ năng… Nhưng để đi 1 chặng đường dài với nó thì Thanh chưa chắc và cũng chưa nghĩ đến (Cười). Định hướng của Thanh ngay từ khi còn học trung học là muốn theo ngành lễ tân khách sạn hoặc tiếp viên hàng không, Thanh ưu tiên ngành lễ tân khách sạn hơn nên Thanh đang theo học ngành Quản trị khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao.

vua dang quang a khoi nguoi dep xu dua phuong thanh lai tiep tuc len duong du thi quoc te

Phương Thanh hiện đang theo học ngành Quản trị khách sạn tại Trường trung cấp Việt Giao

PV: Vậy tại sao Phương Thanh lại chọn học hệ Trung cấp, Và bạn nghĩ trường Trung cấp Việt Giao sẽ là nơi bạn thực hiện đam mê, định hướng của mình trong tương lai?

Phương Thanh:Trong những năm học cấp 3, Thanh đã dần định hướng được hướng đi cho tương lai của mình, chọn được ngành nghề mình yêu thích và đam mê đó là lễ tân khách sạn. Đến đầu năm lớp 12 thì khi tìm hiểu kỹ hơn ngành mình học không cần học đại học hay cao đẳng mà hệ trung cấp cũng đào tạo rất bài bản hơn thế nữa chương trình đào tạo được rút ngắn, thời gian thực hành nhiều giúp mình tiếp xúc thực tiễn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm nghề… nên mình đã quyết tâm để học nghề và đăng ký học tại trường Trung cấp Việt Giao chuyên ngành Quản trị khách sạn.

– Theo Thanh nghĩ, hiện nay công tác hướng nghiệp ngay từ sớm cho các em học sinh rất quan trọng để các em định hướng được nghề nghiệp hướng đi tương mình. Điều cần thiết đối với các em là định hướng được nghề nghiệp mình thích có cần học cao đẳng, đại học hay học trung cấp để thực hiện đam mê của mình. Như Thanh, Thanh chọn được nghề mình đam mê là lễ tân khách sạn, sau đó Thanh tìm hiểu một vài trường trung cấp và nhận thấy Việt Giao là một môi trường tốt với kinh nghiệm 20 năm đào tạo nhân lực trong ngành nhà hàng – khách sạn để biến đam mê, yêu thích của mình thành hiện thực … nói chung là khi các bạn định hướng nghề nghiệp mình thích và đảm bảo tương lai thì các bạn sẽ rất dễ trong việc chọn trường, Thanh nghĩ vậy (cười).

PV: Vậy Phương Thanh thấy học ngành quản trị khách sạn và môi trường ở Việt Giao như thế nào?

Phương Thanh: Thanh rất thích học ngành quản trị khách sạn ở Việt Giao, bên cạnh được học môn chuyên ngành của mình là Lễ Tân, Thanh còn được học và biết được tất cả những kỹ năng trong dịch vụ nhà hàng – khách sạn như: nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ nhà hàng, pha chế, kế toán…các môn học đều có thời gian thực hành rất nhiều nên Thanh rất thích, bên cạnh đó trường còn dạy ngoại ngữ chuyên ngành như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Pháp. Học không bao giờ là thừa, đến cuối đời mình vẫn còn phải học huống chi bây giờ Thanh còn nhỏ tuổi. Tất cả những môn học hiện nay mà Nhà trường thiết kế trong chuyên ngành mà Thanh theo học đều liên quan đến đam mê của mình, tất cả đều rất gần với công việc mà Thanh đang theo đuổi trong tương lai. Thanh nghĩ mình sẽ rất khó để tiến bộ và có nhiều kỹ năng nếu như không có những môn học của nhà trường…Bên cạnh đó, khi học tại trường Thanh còn tham gia vào các hoạt động phong trào rất thú vị, các chuyến kiến tập cũng rất thiết thực và nhiều ý nghĩa. Nếu cho một cơ hội để chọn lại trường khác hoặc một ngành khác thì câu trả lời của Thanh vẫn sẽ không thay đổi, Thanh cảm nhận được sự đồng điệu giữa Thanh, ngành quản trị khách sạn và ngôi trường Việt Giao.

PV: Sau ngôi vị Á khôi 1 “Người đẹp xứ dừa 2019”, kế hoạch tiếp theo của Phương Thanh là gì?

Phương Thanh: Học và hành… đó là điều mà Thanh đang hướng tới. Thanh cần phải học thật tốt để hoàn thành khóa học của mình. Bên cạnh đó, Thanh sẽ luôn rèn luyện kỹ năng cần thiết, tham gia các sự kiện trong và ngoài trường để có thêm kinh nghiệm. Thành tích hôm nay sẽ bay cao và bay xa khi nó biết bay đúng cách và đúng thời điểm, vậy nên Thanh vẫn sẽ cố gắng hết sức ở hiện tại để có cơ hội được đón nhận thời điểm đó trong tương lai.

PV: Cảm ơn Phương Thanh. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, hi vọng những định hướng, ước mơ trong tương lai của bạn sẽ trở thành hiện thực.