Lễ trao giải “Hội thi Học sinh – sinh viên giỏi nghề”

Tối qua (ngày 23/4), tại nhà văn hóa Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải “Hội thi học sinh – sinh viên giỏi nghề”. Hội thi năm nay thu hút 497 thí sinh đến từ 32 trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên cao đẳng nghề, học viên nghề tại các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề trên địa bàn TP.HCM dự thi ở 18 ngành nghề.

Đặc biệt có 6/8 ngành tự do dịch chuyển theo thỏa thuận của Cộng đồng kinh tế ASEAN đã được Ban tổ chức chú ý đưa vào danh mục ngành nghề dự thi.

Tại hội thi, Ban tổ chức cũng tiến hành khen thưởng cho 5 tập thể đạt giải toàn đoàn gồm Trường trung cấp Kỹ thuật – nghiệp vụ Nam Sài Gòn, Trường CĐ Kinh tế – kỹ thuật TP.HCM (giải khuyến khích), Trường Trung Cấp Việt Giao(giải ba); Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (giải nhì) và Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (giải nhất).

Đặc biệt, Ban tổ chức đã tuyên dương trường Việt Giao là một trong ba đơn vị có thành tích xuất sắc nhất của hội thi năm nay. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đầu ngành đã tạo nên chất lượng với các thí sinh có kết quả cao trong hội thi (2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và ba giải khuyến khích). Điều đó phần nào thể hiện được chất lượng đào tạo, giảng dạy của trường Việt Giao.

Sinh viên Trần Thanh Ngọc đạt giải nhất  – nghề phục vụ nhà hàng
Sinh viên Huỳnh Đỗ Thanh Tùng đạt giải nhất nghề – Phục vụ phòng
sinh viên Cao Minh Tuấn đạt giải nhì  – nghề Hướng dẫn viên du lịch

Hội thi “Học sinh – sinh viên giỏi nghề”, một sân chơi giúp cho các bạn sinh viên thể hiện đam mê, đem kiến thức được học ở trường ra thực tiễn, tiếp thêm lửa cho nghề cho sinh viên. Không chỉ vậy, Hội thi còn là một nơi mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp giúp các thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc chọn lựa việc làm.

Phát biểu tại lễ tổng kết, anh Lâm Đình Thắng – phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM nhấn mạnh “Các thí sinh đạt giải cao đã được 7 doanh nghiệp cam kết hỗ trợ nhận vào làm việc. Thành công của hội thi là không chỉ tìm được những học sinh, sinh viên nghề xuất sắc, mà còn tạo môi trường trải nghiệm, khuyến khích ước mơ nghề nghiệp và tạo động lực phấn đấu đạt chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên”.

Hội thi “ học sinh – sinh viên giỏi nghề” là một sân chơi, nơi mà các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình. Với sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ các trường trung cấp nghề. Hội thi  đã thể hiện được phần nào xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay. Thay vì phải học 4 -7 năm THPT,  cao đẳng đại học, các bạn chỉ mất 2 – 3 năm trung cấp nghề, sau khi học xong không chỉ đảm bảo thu nhập, việc làm ổn định mà còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc, tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiền bạc và công sức của các bạn trẻ.