Học hết lớp 9 có nên thi tuyển sinh trường trung cấp nghề?

Thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày nay việc lựa chọn theo học tại các trường trung cấp nghề đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ. Vậy hệ đào tạo trung cấp nghề này có gì đặc biệt? Có nên lựa chọn theo học chương trình đào tạo này không? Và nên chọn xét tuyển sinh trường trung cấp nghề nào đảm bảo chất lượng đào tạo, giảng dạy? Tất cả đều sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao, mời các bạn theo dõi!

Chương trình đào tạo trung cấp nghề có điều gì đặc biệt? 

Chương trình đào tạo trung cấp nghề được biết đến là hệ đào tạo chính quy, tuy nhiên thì lại khác hoàn toàn so với hệ đào tạo ở các trường Cao đẳng – Đại học. Chương trình đào tạo trung cấp nghề sẽ không quá chú trọng đến lý thuyết mà tập trung vào kỹ năng thực hành chuyên môn. Giống như tên gọi thì mục tiêu hàng đầu cần đạt được khi các bạn theo học chương trình này sẽ là thành thạo tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

K

Có thể hiểu khi theo học tại các trường trung cấp nghề các bạn sẽ được đào tạo và trang bị đầy đủ về kỹ năng chuyên môn. Và sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn học viên sẽ có đủ năng lực, sẵn sàng xin vào làm việc tại các doanh nghiệp với tấm bằng trung cấp. Đây cũng là lý do mà các trường trung cấp nghề hiện đang thu hút được rất nhiều các bạn học sinh tốt nghiệp THCS và THPT theo học.

Theo học trường trung cấp nghề mang lại những ưu điểm gì?

Vừa được đào tạo nghề vừa được học thêm về văn hóa 

Đối với chương trình đào tạo trung cấp, các bạn học viên xét tuyển sinh trường trung cấp nghề sẽ có hai lựa chọn cụ thể là:

  • Trung cấp nghề: với chương trình đào tạo này các bạn sẽ được chuyên tâm vào đào tạo các kỹ năng chuyên môn và hạn chế việc được bổ túc các kiến thức văn hóa. Sau khi đã tốt nghiệp sẽ nhận được một tấm bằng Trung cấp nghề.
  • Trung cấp nghề kết hợp bổ túc thêm về văn hóa: về cơ bản thì hệ đào tạo này cũng giống như chương trình trung cấp nghề được chú trọng về việc đào tạo các kiến thức nghề nghiệp. Tuy nhiên khi lựa chọn hình thức đào tạo này, các bạn học viên sẽ được bổ túc thêm các kiến thức văn hóa giống như tại các trường THPT. Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhập 2 bằng là Trung cấp nghề và Chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông. Đặc biệt hơn với chương trình này bạn vẫn có thể học liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học nếu có nhu cầu.

Thời gian đào tạo trung cấp nghề tương đối ngắn 

Nấu ăn

Chương trình học tại trường trung cấp thường chỉ kéo dài tối đa 2 năm với những bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Với thời gian được rút ngắn như vậy thì các bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian hơn khi học Cao đẳng – Đại học. Sau khi ra trường bạn sẽ được trải nghiệm công việc sớm hơn, từ đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Học phí thấp, điều kiện tuyển sinh không quá cao 

Về điều kiện tuyển sinh trường trung cấp nghề hầu hết các trường đều có điều kiện tuyển sinh không quá cao. Thông thường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT do đó nếu lựa chọn theo học trung cấp nghề thì bạn sẽ không cần lo lắng về áp lực học tập văn hóa.

Hơn nữa mức học phí lại tương đối thấp nhưng mang đến cơ hội việc làm rất lớn. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn theo đuổi thay vì học tiếp lên cấp 3 hoặc theo học Cao đẳng – Đại học. Bởi so với những hệ đào tạo khác thì việc lựa chọn trung cấp nghề học phí sẽ không quá cao thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí với các bậc phụ huynh cũng như bớt đi phần nào áp lực với các bạn học sinh.

Trung cấp Việt Giao – trường trung cấp nghề du lịch khách sạn hàng đầu hiện nay

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn xét tuyển sinh trường trung cấp nghề nào đảm bảo chất lượng đào tạo, giảng dạy, thì trường Trung cấp Việt Giao sẽ là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn. Với tiêu chí “luôn đặt lợi ích của người học lên hàng đầu” khi đến với Việt Giao chúng tôi luôn tự hào cam kết đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, chủ động trong chương trình giảng dạy “học đi đôi với hành”. Khi đến với Việt Giao, các bạn học viên sẽ được trực tiếp giảng dạy và đào tạo bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trình độ chuyên môn cao. Luôn tâm huyết với nghề, tận tình chỉ bảo, đảm bảo chất lượng một tiết học được hiệu quả nhất.

 

Trên đây là những chia sẻ về tuyển sinh trường trung cấp nghề mà Trung cấp Việt Giao muốn gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu theo học xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ .