Tân Thủ Khoa – Trở Thành “Trợ Lý Sản Xuất” Khi Mới Chỉ Là Sinh Viên Năm 2 Học Tại Việt Giao

Img 3129

Trường Trung cấp Việt Giao vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa năm 2023.

Nữ sinh Lê Thị Kim Oanh đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra Khóa 1, ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện của trường.

Chia sẻ về cơ duyên đến với ngành học này, Kim Oanh cho biết ban đầu khá đắn đo về việc lựa chọn nguyện vọng vào trường nào. Tuy nhiên, bằng niềm yêu thích đối với ngành Giải trí, cùng những nhận định về sự phát triển của ngành trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, Kim Oanh đã quyết định lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện tại Trường Trung cấp Việt Giao.


Lời hứa trở thành sinh viên xếp loại giỏi nhưng kết quả đạt “thủ khoa” vượt ngoài mong đợi

Những ngày còn là sinh viên năm nhất, năm hai, Oanh chú trọng nhiều hơn vào việc học và tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, những hoạt động truyền thông của Nhà trường. Quá trình tham gia hoạt động của đội nhớm giúp bản thân rèn luyện được các kỹ năng rất quan trọng, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để đạt được điểm rèn luyện cao”.

Cô gái ấy dần trở nên kiên định, vạch ra cho mình những kế hoạch, mục tiêu học tập. Lời hứa “mình sẽ xếp loại giỏi đầu ra của ngành” từ đó.

Oanh bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động truyền thông và sự kiện. Càng học, càng làm, bạn càng nhận thức rõ về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và có thêm nhiều kinh nghiệm tốt. Đặc biệt, với một sinh viên năm nhất, khi vốn kiến thức còn hạn chế, quyết định tham gia vào các chương trình, sự kiện lớn đã giúp bạn khám phá, học hỏi được nhiều điều quý báu từ các giảng viên và đồng đội.

310128195 2136391883228350 7878285059129682108 N

Ngoài kiến thức chuyên ngành, Oanh còn được học thêm cả những phương pháp, kỹ năng đội nhóm, trau dồi về các kiến thức khi còn trên ghế Nhà trường, thậm chí là việc rèn luyện cả về những đức tính của bản thân như sự tỉ mỉ, kiên trì và thái độ nghiêm túc đối với công việc…

Tất cả quá trình ấy đã giúp Lê Thị Kim Oanh chắp cánh xa hơn quyết tâm xếp loại giỏi và trở thành Thủ khoa xếp loại xuất sắc Khóa 1 ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, Trường Trung cấp Việt Giao. Đây có lẽ là lời hứa chất lượng của cô sinh viên năm nhất ngày nào với chính bản thân mình.

Img 3407

Được nhận làm nhân viên chính thức từ khi mới chỉ là sinh viên năm 2

Trải qua năm đầu nhiệt huyết với hoạt động của ngành và Nhà trường, đến năm thứ 2, Oanh bắt đầu thử sức ở các công ty với vị trí thực tập sinh. Chia sẻ với truyền thông trường Việt Giao, Kim Oanh cho biết những ngày đầu mới đi làm, em gặp rất nhiều khó khăn, phải tự làm quen và khắc phục những khó khăn đó để trưởng thành trong công việc hơn.

“Lúc em đi thực tập thì mới chỉ là sinh viên năm 2, kiến thức học ở trường chỉ có thể vận dụng một phần vào công việc. Hơn nữa, kiến thức ở trường và công việc thực tế cũng có nhiều điểm khác biệt. Do vậy thời gian đầu em đã nỗ lực rất nhiều, cố gắng tận dụng hết những kỹ năng học được ở trường, học hỏi thêm ở công việc thực tế”, Kim Oanh kể.

Img 3341

Với sự chăm chỉ và tiến bộ không ngừng, năng lực đã được công ty giải trí Điền Quân ghi nhận và đánh giá cao. Kết quả, sau 3 tháng thực tập, Oanh trở thành nhân viên chính thức của công ty và giữ vị trí “Trợ lý sản xuất”. Nhìn lại hành trình từ những ngày đầu mới đi làm, Oanh tâm sự: “Đây là môi trường đầu tiên cho em cơ hội học hỏi và trải nghiệm việc làm nghề thực tiễn. Được cọ xát trong môi trường thực tế đã giúp em trưởng thành và tiến bộ lên rất nhiều”.

Image

Việt Giao, nơi chắp cánh ước mơ của bao cánh én rời tổ

Hơn 23 năm, Trường Trung cấp Việt Giao luôn nỗ lực giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những cơ hội việc làm tốt và ổn định. Sau khi ra trường, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức mình đã học vào trong môi trường làm việc một cách năng động và hiệu quả. Điều đó đã được minh chứng qua các thế hệ cựu sinh viên của trường không chỉ ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện mà còn là các ngành khác như: Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực,….

Sự thành công của các thế hệ cựu sinh viên, chính là niềm vinh dự và niềm tự hào của trường Trung cấp Việt Giao. Đó là sự cố gắng, nỗ lực của các cựu sinh viên, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế của Nhà trường trong xã hội. Tin rằng với các thế hệ cựu sinh viên thành đạt sẽ tạo được mạng lưới kết nối sâu rộng, gìn giữ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của trường Trung cấp Việt Giao.

Img 3397

Đừng Chờ Đợi Những Gì Bạn Ước Muốn Mà Hãy Đi Tìm Kiếm Chúng 

Thời gian học ở trường là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai.

Tốt nghiệp không chỉ là lên sân khấu nhận tấm bằng, mà quan trọng hơn, nó đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo. Tôi không biết bạn chọn điều gì nhưng hy vọng luôn bạn tin tưởng bản thân. Ngày mai đây, khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền đất nước, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, mang kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, xứng đáng là sinh viên của Trường Trung Cấp Việt Giao”.

Bạn Lê Thị Kim Oanh – Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện (khóa 01) chia sẻ

Việt Giao – Út Nhiên