Học Nghề Pha Chế Cần Trang Bị Những Kiến Thức Và Kỹ Năng Nào?

S

Môi trường làm việc thoải mái, không gò bó, tính chất công việc linh hoạt, sáng tạo, cộng thêm sức hút từ phong thái làm việc “cool ngầu”; nhờ vậy nghề pha chế đồ uống đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy nghề pha chế có nhiều cơ hội trong tương lai không? Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp ta cần phải trang bị những kiến thức và kỹ năng gì? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm của nghề pha chế đồ uống

Thị trường F&B sôi động và rộng mở đã mang đến nhiều cơ hội cho ngành nghề phát triển, trong đó không thể không nhắc đến nghề pha chế. Mặc dù mới chỉ du nhập vào nước ta trong 2 thập kỷ trở lại đây, những nghề này đã nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc; trở thành một trong những ngành nghề giàu cơ hội việc làm và môi trường phát triển, được nhiều các bạn trẻ theo đuổi.

Ss

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ rượu bia cao nhất trên thế giới, nhiều hơn ở Trung Quốc và gấp 4 lần tại Singapore. Trong đó thì khoảng 38% lượng rượu, bia được tiêu thụ tại các Bar Club, Beer Club. Con số này đã cho thấy được; việc kinh doanh quán Beer, Bar, Pub, Club tại Việt Nam rất có tiềm năng phát triển. Ngoài ra, theo một vài thống kê khác thì tính đến năm 2018, ở Việt Nam có đến gần 900 quán Bar, Pub, con số này được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Chưa hết, kinh doanh đồ uống có cồn còn có sự gia nhập của các “ông lớn” khách sạn; nhà hàng; resort. Những con số này báo hiệu một thị trường việc làm rộng mở với nhu cầu tuyển dụng pha chế. Khi học nghề pha chế bạn sẽ cơ hội ứng tuyển vào làm việc tại các quán Bar, Pub, Nhà hàng, Khách sạn lớn; hoặc đầu tư vào kinh doanh, phát triển thương hiệu đồ uống của riêng mình.

Muốn theo nghề pha chế cần trang bị những kiến thức và kỹ năng nào?

Là một chuyên viên pha chế chuyên nghiệp, bạn cần phải am hiểu về tính chất và đặc điểm riêng của từng loại rượu, nắm bắt được cách kết hợp các loại rượu với nhau, hay rượu với các loại nguyên liệu khác để tạo ra những món đồ uống có hương vị thơm ngon, độc đáo. Thành thục những kỹ thuật pha chế như: Shaking; Rolling; Building; Domino; Blending; Flaming;… giúp bartender có thể pha thức uống thành công, đồng thời còn mang đến cho khách hàng những màn trình diễn mãn nhãn, thú vị.

Ttt

Trang bị các kỹ năng chuyên môn bắt buộc là chưa đủ, một người pha chế chuyên nghiệp còn cần phải có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt để có thể kết nối với khách hàng, nắm bắt cảm xúc, lắng nghe các câu chuyện của khách hàng. Từ đó, có thể đưa ra được những gợi ý đồ uống phù hợp cho khách. Ngoài ra thì kỹ năng trình diễn và cảm thụ âm nhạc để trình diễn pha chế, các giác quan cảm nhận nếm, ngửi và điều vị đồ uống cũng là những kỹ năng rất quan trọng đối với một người thợ pha chế giỏi.

Do đặc thù của nghề pha chế là phải thường xuyên tiếp xúc và phục vụ nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài. Chính vì vậy, các thợ pha chế cần phải không ngừng trau dồi vốn ngoại ngữ tốt để có thể mang đến cho những vị khách chất lượng dịch vụ tốt nhất với trải nghiệm hài lòng nhất. Cùng với đó là kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ, phân công công việc, tổ chức và phối hợp với đồng nghiệp… sẽ giúp cho quá trình làm việc của thợ pha chế đồ uống được suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Trung cấp Việt Giao – địa chỉ trường đào tạo nghề pha chế uy tín, chất lượng

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn trường đào tạo nghề pha chế nào đảm bảo chất lượng giảng dạy, đào tạo tốt thì Trung cấp Việt Giao sẽ là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn. Mặc dù hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, nhưng cái tên Trung cấp Việt Giao vẫn luôn là địa chỉ uy tín được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi gắm con em mình.

2

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ có cơ hội được học tập cùng các nhiều nghệ nhân đã có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp lớn. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có tâm với nghề, luôn đảm bảo mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất. Ngoài ra, các bạn học viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, lành mạnh cùng điều kiện cơ sở vật chất luôn được chú trọng, đảm bảo chất lượng tiện nghi và hiện đại nhất, phục vụ cho những giờ học đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nghề pha chế mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua Hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.