Giải đáp chi tiết: Học pha chế bartender bao nhiêu tiền mới nhất?

Hiện nay, nghề pha chế bartender đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Đó là bởi nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn mà ngành nghề này sở hữu. Tuy nhiên, khi mới có ý định theo đuổi nghề này, chắc chắn nhiều bạn luôn đặt ra những câu hỏi như “Học pha chế ở đâu tốt nhất?” hay “Học pha chế bartender bao nhiêu tiền?”. Để tìm kiếm giải đáp cho những thắc mắc này; hãy cùng Trung cấp Việt Giao đến với bài viết dưới đây.

Thế nào là pha chế bartende?

Trước khi đến với thắc mắc về học pha chế bartender bao nhiêu tiền, chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về ngành nghề này. Theo đó, bartender là nhân viên pha chế các thức uống có cồn như: cocktail, mocktail, mojito,…Không chỉ vậy, tiêu chuẩn nghiệp vụ của nhân viên pha chế ngày càng khắt khe hơn trước. Họ không chỉ âm thầm đứng sau quầy bar phục vụ khách hàng mà còn cần quản lý quầy bar; biểu diễn Flair Bartending, Mixologist cũng như sáng tạo nên “linh hồn mới” cho từng ly cocktail.

Chính vì vậy, học pha chế bartender bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như lượng kiến thức và kỹ năng mà bạn được cung cấp. Bạn sẽ được hướng dẫn pha chế nhiều loại cocktail nổi tiếng; cách sử dụng dụng cụ pha chế, kỹ năng giao tiếp với khách hàng,… 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học pha chế bartender

Như đã nói ở trên, việc học pha chế bartender bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là những chia sẻ mà bạn cần quan tâm khi cân nhắc chi phí học bartender.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học pha chế bartender

Chương trình đào tạo 

Tất nhiên, khi nghiên cứu và đăng ký các khóa học pha chế; bạn luôn quan tâm đến những gì mình được học. Chẳng hạn như, nếu bạn đăng ký khóa học pha chế cà phê, thì chương trình học cần đáp ứng cung cấp đầy đủ các thông tin như phương pháp pha cà phê bằng máy, cách pha cà phê, cách chọn cà phê và cả những công thức pha chế đồ uống liên quan đến cà phê,…

Theo đó, các khóa học càng chuyên sâu, đặc biệt là những khóa học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh đồ uống và thời gian học càng dài thì việc học pha chế bartender bao nhiêu tiền cũng có thể sẽ cao hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình với mức học phí tại các trung tâm đào tạo để đưa ra lựa chọn nhé!

Giáo viên chất lượng cao tỷ lệ thuận với học phí

Nghề bartender có đặc điểm là cần nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì thế, giao viên giảng dạy có kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ; học cần có kinh nghiệm thực tế sâu sắc và học hỏi nhiều kinh nghiệm. Từ đó, mang đến những bài học bổ ích cho học viên.

Hiển nhiên những giao viên càng có kinh nghiệm và có tiếng trong ngành F&B thì học phí sẽ càng cao. Chính vì vậy, việc học pha chế bartender bao nhiêu tiền cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Cơ sở vật chất và nguyên liệu

Cũng rất dễ hiểu lý do mà học pha chế bartender bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố này. Bởi những nơi đầu tư cơ sở vật chất và nguyên liệu tốt hiển nhiên sẽ có mức học phí cao hơn so với các đơn vị đào tạo kém đầu tư hơn.

Việc thực hành trên cơ sở các nguyên liệu tốt và đầy đủ cơ sở vật chất có thể giúp học viên dễ dàng làm chủ hương vị tiêu chuẩn của đồ uống. Thêm vào đó, nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh thức uống; thì trung tâm giảng dạy bartender cũng là nơi bạn tham khảo nguồn nguyên liệu đầu vào của mình. 

Khóa học pha chế bartender bao nhiêu tiền và ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Khóa học pha chế bartender bao nhiêu tiền và ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Chi phí học bartender sẽ khác nhau cũng như chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc và nhiều yếu tố. Thông thường, mức học phí sẽ dao động trong khoảng 5 – 10.000.000 đồng/ khóa học với thời gian kéo dài từ 1-3 tháng. Tuy nhiên, để lựa chọn được những khóa học chất lượng; xứng đáng với học phí bỏ ra, bạn cần tìm đến những trung tâm, địa điểm đào tạo uy tín.

Theo đó, Trường Trung cấp Việt Giao tự hào là đơn vị cung cấp khóa học bartender chất lượng với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy. Tại đây quy tụ nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm; nổi tiếng cùng chương trình học với 90% thực hành và cơ sở vật chất hiện đại. Đảm bảo chất lượng đầu ra và cấp chứng nhận nghiệp vụ có giá trị trên toàn quốc. 

Học pha chế bartender bao nhiêu tiền tại Việt Giao? Hiện tại, mức học phí tại trường là 7.800.000 đồng cho 16 buổi học; đã bao gồm các chi phí như: nguyên liệu thực hành, giáo trình, đồng phục, chứng chỉ. Ngoài ra, học viên hoàn tất 100% học phí trước ngày khai giảng; còn được giảm tới 5% tổng học phí.

Trên đây là những giải đáp về việc học pha chế bartender bao nhiêu tiền và ở đâu tốt nhất tại TPHCM. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về khóa học này để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 bạn nhé.