Học phí tại Trường Trung cấp Việt Giao là bao nhiêu?

Học phí chưa bao giờ không phải là nỗi lo của nhiều học sinh, sinh viên; nhất là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đôi khi học phí chính là rào cản khiến nhiều bạn không thể đến được cánh cổng trường học; trường nghề, bỏ lỡ ước mơ học tập và nghề nghiệp của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ mức học phí của Trường Trung cấp Việt Giao.

Học phí – nỗi lo của học sinh, sinh viên khi chọn ngành học

Trong thời điểm chọn ngành học, chọn nghề định hướng tương lai sau tốt nghiệp THCS; hoặc THPT rất nhiều học sinh đã phân vân đắn đo hoặc gác lại sở thích; ước mơ của mình chỉ vì vấn đề học phí. Trường mình thích, nghề mình muốn học thì học phí lại quá cao; trong khi nghề khác (trường khác) không thích lắm hoặc không muốn học; thì học phí lại không cao hoặc vừa với khả năng tài chính gia đình, bản thân. Đây có lẽ là thực trạng của nhiều học sinh mỗi mùa tốt nghiệp đến.

Học phí của Trường Trung cấp Việt Giao là bao nhiêu?

Học phí của Trường Trung cấp Việt Giao là bao nhiêu?

Thấu hiểu được nỗi lo này, nhiều trường trung cấp nghề, cao đẳng; đại học đã có những chương trình ưu đãi về học phí; học bổng hoặc có những chính sách về học phí cho học sinh. Trong đó, Trung cấp Việt Giao có những chính sách hỗ trợ cho học sinh muốn học nghề tại đây. Trường Việt Giao sẽ giảm 10% học phí cho học sinh nhập học trước ngày 12/6/2022; giảm 20% khi đăng ký khóa học và đóng học phí trước ngày 20/10/2022; và giảm tới 30% khi đăng ký nhập học và đóng học phí trước ngày 12/6/2022.

Ngoài ra trường hỗ trợ học phí theo chính sách phân luồng giáo dục từ Chính phủ khi học sinh theo hệ Trung cấp chính quy sau khi tốt nghiệp THCS năm 2022. Cụ thể, theo luật giáo dục nghề nghiệp, học sinh THCS học thẳng tiếp lên các trường trung cấp được thụ hưởng chính sách học tập của nhà nước, được hỗ trợ 100% học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như vậy học sinh học lớp lớp 9 học Trung cấp nghề tại Việt Giao sẽ được hỗ trợ gần 20 triệu đồng một khóa tùy ngành học.

So sánh học phí của Trường Trung cấp Việt Giao với các trường khác 

So sánh học phí của Trường Trung cấp Việt Giao với các trường khác 

So với học phí đại học và cao đẳng, học phí của Trường Trung cấp Việt Giao sẽ có chi phí thấp hơn tuy nhiên không phải trường nghề nào cũng có mức học phí phù hợp, chọn một trường có mức học phí hợp lý, “dễ thở” và phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và gia đình sẽ giúp người học giảm bớt áp lực tài chính, từ đó chuyên tâm vào học tập hơn, không phải canh cánh bên lòng mỗi khi đến hạn nộp học phí.  

Đồng thời, học trường có mức học phí hợp lý sẽ giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh không có nhiều điều kiện, đảm bảo được hiệu quả tài chính và cuộc sống cho gia đình. Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những trường nghề có mức học phí tốt nhất hiện nay; có thể hài hòa được việc học và tài chính của gia đình học sinh.

Điều này thể hiện ở chỗ; học phí 2 năm học của nhiều ngành ở trường Trung cấp Việt Giao chưa đến 25 triệu đồng. Đó là các ngành: Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Kế toán doanh nghiệp… Học tại Việt Giao, trung bình học sinh đóng học phí khoảng 1 triệu đồng/tháng, nhưng nếu được hỗ trợ và cộng thêm nhiều ưu đãi thì mức học phí sẽ dưới 1 triệu đồng/tháng. Đây chẳng phải là mức học phí tốt hay sao?

Chính sách học phí tại Trường Trung cấp Việt Giao

Chính sách học phí tại Trường Trung cấp Việt Giao

Một chính sách học phí của Trường Trung cấp Việt Giao hết sức tạo điều kiện cho học sinh khó khăn đó là Việt Giao cho học sinh đóng học phí linh hoạt, có thể chia làm 3 đợt, trường cũng hướng dẫn phụ huynh với các đối tác ngân hàng để có thể vay học phí cho con em mình nếu gia đình có nhu cầu.

Bên cạnh đào tạo nghề Trung cấp chính quy; Trường Việt Giao còn có những khóa học ngắn hạn; mà học phí toàn khóa chưa đến 10 triệu đồng. Chẳng hạn như khóa học bếp bánh, học phí 8,8 triệu đồng/27 buổi (Giảm 5% – đóng 100% học phí trọn khóa trước khai giảng 5 ngày), pha chế rượu học phí chỉ 6,8 triệu đồng/14 buổi…

Học hết lớp 9 không học tiếp cấp 3 mà học nghề là hướng đi được nhiều học sinh hiện nay lựa chọn. Bởi hướng đi này có thể giúp học sinh sớm ổn định nghề nghiệp tương lai; độc lập về tài chính khi còn trẻ do có thể đi làm sớm; giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình… Nếu lựa chọn học nghề thì Trung cấp Việt Giao là một nơi học nghề khá lý tưởng; với mức học phí tốt nhất hiện nay và kinh nghiệm 23 năm đào tạo nghề cho học viên.