Nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp- nghề hot cho học sinh tốt nghiệp THCS

Trở thành một đầu bếp bánh chuyên nghiệp với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các thương hiệu bánh lớn, các gian bếp bánh đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn, resort… hay mở tiệm bánh kinh doanh đang là lựa chọn của rất nhiều người yêu thích làm bánh cũng như những người có đam mê kinh doanh hiện nay.

Nghề đầu bếp bánh chuyên nghề là gì?

Học hết lớp 9, rời ghế nhà trường và mong muốn học nghề nhưng chưa biết đi hướng nào thì nghề bếp nói chung hay nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp là một lựa chọn bạn nên cân nhắc theo học, bởi đây là nghề được khá nhiều học sinh hiện nay theo học để khởi nghiệp. Nếu bạn đang phân vân hãy quyết ngay nghề bếp nhé. Vì nghề bếp có dung lượng thị trường lớn nên cơ hội việc làm sẽ lớn và cạnh tranh hấp dẫn.

Ngoài ra nghề bếp nói chung hay nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp nói riêng đang là lựa chọn hàng đầu của những người muốn đi định cư nước ngoài. Nghề bếp (trong đó có bếp bánh) là một trong 6 nghề được người muốn định cư ở Úc lựa chọn trong năm 2022. Tương tự định cư Mỹ, nghề bếp cũng nằm trong danh mục các nghề được ưu tiên lựa chọn.

Nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp chưa bao giờ hết hot

Nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp chưa bao giờ hết hot

Nghề làm bánh chưa bao giờ hết hot; bởi nó phục vụ 1 trong 3 nhu cầu thiết yếu của con người (ăn, mặc, ở). Hơn nữa, bất cứ một tiệc cưới, tiệc rượu; hay liên hoan nào cũng không thể thiếu các món bánh ngọt bên cạnh các món mặn. Do điều đương nhiên là các nhà hàng tiệc cưới; nhà hàng tổ chức sự kiện không thể thiếu đầu bếp bánh.

Nhưng xu hướng con người giờ đã chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”; thay vì “ăn no mặc ấm” như trước đây. Không những ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Do đó xu hướng học làm bánh hiện đại hiện nay cũng đang chuyển hướng sang các sản phẩm ít đường do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng, thị trường chuyển hướng tăng trưởng mạnh tập trung vào các loại bánh ngọt mềm như bông lan, bánh mì tươi, bánh nướng tại chỗ, bánh kem tươi.

Vậy, học đầu bếp bánh chuyên nghiệp hay nghề bếp bánh ở đâu để đáp ứng xu hướng trên mà còn tiện cho kế hoạch muốn định cư nước ngoài của bạn? Hoặc đơn giản chỉ là nghề để bạn khẳng định; và phát triển bản thân ở các nhà hàng, khách sạn, resort của Việt Nam?

Học đầu bếp bánh chuyên nghiệp ở đâu? Học trong bao lâu?

Chương trình “Học làm bánh Âu – Á hiện đại” của Trường Trung cấp Việt Giao sẽ giúp các học viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tại các mô hình kinh doanh bánh hoặc có thể khởi nghiệp. Những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao; nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao… được mời giảng dạy chương trình.

Học phí đào tạo đầu bếp bánh chuyên nghiệp

Với học phí chưa đến 10 triệu đồng cho 27 buổi của một khóa học Trường Trung cấp Việt Giao; học viên được trang bị những kiến thức; và cách làm cụ thể của từng dòng bánh cơ bản bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu trộn bột; đánh bột cho đến lúc làm ra những chiếc bánh hoàn hảo.

Nắm vững được những kiến thức cơ bản kết hợp kết hợp nguyên liệu với các thao tác trộn bột; đánh trứng, tạo hình, trang trí bánh thành thạo nhất; để bạn có thể sáng tạo nên những loại bánh ngọt mới.

Thành quả sau khi học đầu bếp bánh

Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc; và có thể trở thành đầu bếp, quản lý bếp trong các nhà hàng; khách sạn, cửa hàng bánh cao cấp. Hoặc nếu bạn muốn làm “ông chủ”; thì việc mở một tiệm bánh cũng trở nên dễ dàng hơn khi có nghề trong tay.  

Trong thời gian học tập tại lớp nghiệp vụ đào tạo về Bếp và Bánh Âu Á; các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến bánh, món ăn; xác định được thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ; và nguyên liệu phục vụ cho món ăn, kiến thức chuyên môn về quy trình chế biến và trình bày bánh, món ăn.

Chia sẻ của học viên sau khóa học đầu bếp bánh chuyên nghiệp

Từ một người chưa có nghề trong tay, học hết cấp 2 còn “lơ ngơ” định hướng tương lai; giờ đây, Trần Ngọc Anh Thu vui mừng khi có nghề nghiệp với hứa hẹn phát triển tương lai. Cầm chứng chỉ trên tay, Anh Thu tự hào có thể làm được hàng chục thậm chí hàng trăm loại bánh. Không những thế Thu cũng có thể tự tin bước vào gian bếp của những nhà hàng, khách sạn với những gì đã học được sau 3 tháng là học viên lớp bếp bánh Âu Á của Trung cấp Việt Giao.

“Giờ đây, tôi có thể tự tin thực hiện ước mơ của tôi là trở thành đầu bếp bánh ở khách sạn 5 sao và tương lai là có một tiệm bánh nhỏ cho mình. Nhớ lúc đầu quyết định không học cấp 3 nữa tôi khá lo lắng và tự ti vì bạn bề đồng trang lứa đều di học THPT, sợ tương lai mịt mờ nhưng giờ thì tôi tự tin và vô cùng hào hứng cho con đường sự nghiệp sắp tới với đam mêm làm bánh của tôi”, Mỹ Anh chia sẻ.

Cơ hội việc làm của nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm của nghề đầu bếp bánh chuyên nghiệp

Nghề bếp bánh chưa bao giờ hết hot, muốn định cư nước ngoài phải chọn nghề này. Không chỉ đào tạo học viên trong nước, Trường trung cấp Việt Giao còn phối hợp với công ty Ico về đào tạo nhân lực định cư lâu dài tại Úc và Canada. Thời gian qua, Trường đã hoàn thành chương trình liên kết đào tạo này với  hàng trăm học viên đều đạt loại khá, giỏi; đảm bảo tay nghề khi tham gia vào thị trường lao động tại Úc và Canada.

Bên cạnh đó, Trường Việt Giao cũng hợp tác với các đơn vị; doanh nghiệp trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực. Do đó chọn học nghề Việt Giao, học sinh sẽ yên tâm đầu ra. Chẳng hạn, mới đây (10/5), Trường Trung cấp Việt Giao; và Công ty Cổ phần Zumstart đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) trong phát triển nguồn nhân lực. Doanh nghiệp và nhà trường hợp tác từ đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp; thực tập có lương tới tuyển dụng, mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên; đặc biệt là sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Vì sao nên học đầu bếp bánh chuyên nghiệp tại Việt Giao?

Ngoài việc chọn nghề thì học phí cũng là mối lo của nhiều học sinh; nhất là học sinh mà gia đình  có điều kiện kinh tế khó khăn. Nhưng với việc chọn Trung cấp Việt Giao để học tập, mối lo đó dường như không còn tồn tại và cản bước học nghề của học sinh. Bởi, Trung cấp Việt Giao với hơn 23 năm thành lập được đánh giá là nơi đào tạo chất lượng cao, uy tín trong khối ngành kinh tế Du lịch, Giải trí, Khách sạn và Bếp. Mức học phí gần 10 năm trở lại đây được xem là ngôi trường đang có mức học phí tốt; và nhiều ưu đãi cho người học.

Chọn một trường có mức học phí hợp lý, “dễ thở” và phù hợp với điều kiện tài chính  bản thân, gia đình như Việt Giao sẽ giúp người học giảm bớt áp lực tài chính, chuyên tâm vào học tập. Đồng thời giảm bớt gánh lo cho phụ huynh không có nhiều điều kiện; đảm bảo được hiệu quả tài chính cho gia đình trước khoản chi phí sẽ bỏ ra trong hơn 2 năm học tại đây.