Học sinh lớp 9 học nghề – Hướng đi cho tương lai

Tốt nghiệp lớp 9 học nghề ưa thích cũng như hướng phát triển tại trường trung cấp Việt Giao

Khi đã hoàn thành chương trình học bậc Trung học cơ sở, cụ thể là tốt nghiệp lớp 9, các em sẽ bước vào ngã rẽ đầu tiên của mình. Vậy chọn ngã tiếp tục học lên bậc Trung học phổ thông hay vào một ngã khác là học nghề tại trường trung cấp sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em sau này.

Ngày nay, số lượng các sinh viên tốt nghiệp đại học chưa có việc làm là quá nhiều, với tính chất công việc cần những kỹ năng thực hành thành thạo hơn là những lý thuyết bên ngoài cản trở các bạn rất nhiều. Họ thậm chí phải mất thêm thời gian học một khóa đào tạo tại các trường trung cấp nghề. Vì vậy, hướng đi ngay sau khi tốt nghiệp lớp 9 học nghề là một việc sáng suốt hơn, thích hợp hơn cho các em.

Sau khi tốt nghiệp lớp 9 học nghề là bước ngoặt lớn cho tương lai của các em

“Tài không đợi tuổi”, chỉ cần có đam mê, có định hướng tốt đối với nghề mình yêu thích trong tương lai thì dù chỉ mới tốt nghiệp lớp 9 học nghề thì các em vẫn có thể theo đuổi được ước mơ của mình. Tại Việt Giao, chúng tôi là phương tiện đưa các em tiến đến một bước với việc có được một nghề nghiệp ổn định với những phương thức dạy học tại trường trung cấp nghề tốt nhất Tp. HCM.

Trường trung cấp nghề – nơi ươm mầm tương lai cho đất nước

Sau khi tốt nghiệp lớp 9, tiếp theo các em sẽ phải lao đầu vào ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp lên Trung học phổ thông. Khi đã vào được thì 3 năm là khoảng thời gian các em dành cho trường và 4 năm là thời gian cho việc theo học tại một trường Đại học, phải mất đến 7 năm hoặc hơn thế nữa để được chạm tay vào công việc mình ưa thích là quá nhiều và gian nan.

Với việc dành ra 7 đến 8 năm học tập, lĩnh hội những lý thuyết khô khan trong sách vở, các em hoàn toàn có thể chuyển hướng chọn một ngành nghề mình muốn theo và học nghề tại trường trung cấp trong khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường thì các em đã trưởng thành với vốn kinh nghiệm của mình cũng như thời gian làm việc thực tế.

Những “mầm non” được Việt Giao phát triển tươi tốt, trưởng thành

Minh chứng cho câu nói “tài không đợi tuổi”, tốt nghiệp lớp 9 học nghề tại Việt Giao, chỉ chưa đầy nửa năm, cậu bé 15 tuổi Huỳnh Văn Tuấn đã xuất sắc giành giải Khuyến khích kỳ thi “Tay nghề trẻ cấp thành phố”, em đã nỗ lực hết mình và rèn giũa bản thân để có thể gặt hái thành công đó. Tương tự Tuấn, cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Huỳnh Duyên Trang dù chỉ mới 16 tuổi, Trang đã có tay nghề cứng cáp, trưởng thành sau khi trải qua nhiều cuộc thi bếp và cuối cùng cũng “bắt” được thành công với giải Khuyến khích thi nghề Nấu ăn cấp thành.

Là niềm tự hào của trường cũng như nhân tài sáng cho tương lai nước nhà, ở tuổi 15, 16 chỉ vừa mới tốt nghiệp lớp 9, các em đã thể hiện năng lực đáng nể của mình qua các cuộc đua tài lớn, vượt qua cả các anh chị lớn tuổi khác. Đây là bước trưởng thành đầu tiên, hành trang cho các em bước vào con đường phía trước.

Tuấn chỉ mới 15, 16 tuổi nhưng tay nghề làm bếp vượt trội đáng khâm phục

Vượt qua ngàn hàng thí sinh trong đó có nhiều đàn anh, đàn chị đến từ các trường Đại học, cao đẳng, Nguyễn Ngọc Lan Hương xuất sắc giành được giải Tư Hướng dẫn du lịch tại Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề cấp thành. Hương đã có một quyết định rất đúng cho cuộc đời mình khi tốt nghiệp lớp 9, em đã đăng ký học nghề Hướng dẫn du lịch tại Việt Giao mà không học tiếp như các bạn cùng lứa. Chính quyết định năm đó đã đưa em đến thành công rực rỡ như hôm nay.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, Lan Hương đã tự tin, xuất sắc vượt qua các thí sinh khác

Cũng với tuổi đời non nớt nhưng cậu sinh viên trẻ ngành Bếp – Ẩm thực Huỳnh Văn Tuấn được thầy cô, bạn bè yêu mến bởi tinh thần ham học hỏi, đam mê với nghề của mình. Tuấn luôn chịu tìm tòi, học hỏi từ thầy cô, anh chị và kết quả em đạt được là sau một thời gian ngắn học tại Việt Giao, em đã có tay nghề vững chắc.

Tốt nghiệp lớp 9 học nghề sớm, em đã tìm được đam mê của mình và theo đuổi nó. Theo học tại Việt Giao, Tuấn luôn chăm chú nghe giảng để nắm thật kỹ bài học, ngoài giờ học trên trường em còn chăm chỉ học tập các anh chị khóa trên. Chính vì đam mê này, Tuấn đã xuất sắc đạt được giải khuyến khích thi Nấu ăn cấp thành, một năng lực vượt bậc so với lứa tuổi của mình.

Nhiều bạn trẻ cùng gian bếp ưa thích của mình tại trường trung cấp Việt Giao

Phát triển tài năng, đam mê của chính mình là điều cần thiết với các em

Việc học trung cấp nghề không còn là hướng đi xa lạ với các em cũng như phụ huynh, vì họ biết, việc để con em theo đuổi đam mê là cách phát triển vượt bậc so với việc áp đặt chúng vào một quy trình nào đó. Phải có đam mê cho công việc mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Theo học chương trình trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp lớp 9, các em theo học tại Việt Giao ngoài theo ngành nghề mình thích, các em còn học song song hai chương trình hoàn chỉnh văn hóa và đào tạo nghề, giảm tải các môn học mà lượng kiến thức được tóm gọn, chú trọng ứng dụng thực tế hơn lý thuyết sách vở.

Phụ huynh ngày nay cũng khuyến khích các em theo đuổi những gì mình thích, thỏa sức làm những gì mình muốn

Việt Giao là trường trung cấp tốt nhất cho các em

Chương trình đào tạo nghề của trường với 70% thực hành và được cập nhật theo hướng hội nhập ASEAN, bám sát với thực tế, linh hoạt năng động, luôn tạo cho các em cảm giác thỏa mái, thích thú. Bên cạnh việc học tại trường, các bạn còn được tham gia nhiều chuyến kiến tập thực tế tại môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai kèm theo các cuộc thi tay nghề, hoạt động giao lưu, trao đổi những kỹ năng tại các nhà hàng, khách sạn cũng nằm trong chương trình đào tạo của trường.

Gắn bó với trường trong thời gian ngắn chỉ 2, 3 năm mà khi nhìn lại, các em thấy mình trưởng thành hơn, tự lập cũng như có kinh nghiệm, tay nghề cho việc mình thích, cho những dự định trong tương lai, giúp các học viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội làm việc rộng mở.

Các em học viên tốt nghiệp tại trường Việt Giao sau khi hoàn thành khóa học

Uy tín của trường được chứng minh khi gần 98% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp khóa học tại tường, số còn lại các em chọn hướng tự mở kinh doanh, liên thông lên Đại học, cao đẳng hay ra nước ngoài làm việc, Việt Giao mong muốn đồng hành cùng các em trong con đường dài phía trước, để trang bị những gì cần thiết nhất cũng như những tinh hoa cho tương lai sự nghiệp sau này.

Được giảng dạy, đồng hành cùng các em là vinh hạnh của trường trung cấp Việt Giao chúng tôi.