Những điều cần biết về việc học cấp tốc khóa học Quản trị khách sạn

K

Ngày nay ngành Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành vô cùng HOT với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh những ai đã có định hướng học theo lộ trình dài từ 2 năm đến 4 năm thì có một số người khác mong muốn được học Quản trị khách sạn cấp tốc. Mục đích nhằm tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức và kỹ năng của ngành.Vì thế thông qua bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về lộ trình học Quản trị khách sạn cấp tốc và trường đào tạo tốt nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Dịch vụ đang là một trong những ngành chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố quyết định cho sự tăng trưởng cho nền kinh tế thế giới. Hiện nay ngành Quản trị khách sạn đang được rất nhiều người quan tâm, vậy thì đầu tiên ta phải hiểu được thật rõ về ngành này.

Kk

Quản trị khách sạn

Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Đây là một ngành đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng giao tiếp tốt cùng khả năng quan sát hay nắm bắt tâm lý khách hàng. Có khả năng xử lý tình huống, phản xạ nhanh trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Khi học về lĩnh vực này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về nhà hàng khách sạn, hơn nữa bạn sẽ có thêm hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới. Các kiến thức, kỹ năng mà bạn được học trong ngành Quản trị khách sạn không chỉ áp dụng trong ngành mà sẽ hỗ trợ tất cả các công việc khác của bạn sau này.

Công việc chính của những người làm Quản trị khách sạn

Kkk

Người làm công việc này sẽ có trách nhiệm lãnh đạo và kiểm tra nhân sự. Đồng thời kiểm soát tất cả hoạt động của khách sạn bao gồm:

 • Thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân đến ẩm thực, sự kiện,…
 • Thiết lập các báo cáo kết quả tài chính.
 • Ngoài ra người đảm nhiệm vị trí này cần có kiến thức về nghiệp vụ khách sạn và những kỹ năng mềm cần thiết như: quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn.

Học Quản trị khách sạn cấp tốc

Một khoá học Quản trị khách sạn ở các trường Đại học, Cao đẳng thông thường thường kéo dài trung bình từ 2-4 năm. Cho đến hiện nay có những khoá học Quản trị khách sạn cấp tốc được mở ra nhằm tiết kiệm thời gian của học viên nhưng vẫn có thể đảm bảo cung cấp được toàn bộ tính chuyên môn của ngành.

Ưu điểm của học Quản trị khách sạn cấp tốc

Kkkk

Ưu điểm nổi bật nhất có lẽ sẽ là tiết kiệm thời gian học. Thay vì học trung bình từ 2-4 năm như bình thường thì một khóa học Quản trị khách sạn cấp tốc sẽ chỉ kéo dài từ 2-5 tháng, mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ cho các bạn những kiến thức cần thiết trong ngành.

Mục tiêu

 • Kiến thức: Trang bị cho học viên những kiến thức liên quan đến các dịch vụ nhà hàng, tổ chức.
 • Học viên có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc. Sau khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
 •  Sau khi học xong học viên sẽ được trang bị đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên phục vụ trực tiếp, trưởng nhóm nghiệp vụ và các vị trí khác trong nhà hàng tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.

Nội dung chính của khóa học

Phần lớn những nơi học Quản trị khách sạn cấp tốc sẽ gồm những nội dung chính sau:

 • Tâm lý kỹ năng giao tiếp trong khách sạn.
 • Nghiệp vụ lễ tân, khả năng giải quyết các thắc mắc của khách hàng.
 • Nghiệp vụ buồng phòng + Thực hành buồng phòng.
 • Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật.
 • Quản trị nguồn nhân lực trong nhà hàng khách sạn.
 • Quản trị tài chính doanh nghiệp.
 • Quản trị nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar;…
 •  Thực tập thực tế tại nhà hàng – khách sạn.
 • Viết báo cáo thực tập và làm bài kiểm tra cuối khóa học.
 • Thi kết thúc khóa học.

Địa chỉ học Quản trị khách sạn cấp tốc ở đâu?

Ngày nay nhận thấy được nhu cầu đối với ngành Quản trị khách sạn nên có rất nhiều trường mở các khóa học đào tạo ngắn hạn ở Việt Nam. Với ưu điểm là thời gian học tập ngắn nhưng bên cạnh đó cũng là mối lo ngại với các học viên về chất lượng đào tạo.

Kkk

Việt Giao tự tin là nơi học Quản trị khách sạn cấp tốc uy tín, có kinh nghiệm giảng dạy chất lượng cao, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ cung cấp khóa học Quản lý khách sạn uy tín 

Nếu bạn muốn đăng ký hay còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc hotline: 0925 357357 – 0979 668868 – 081 77777 85 để được giải đáp ngay nhé!