Top các khóa học nghề ngắn hạn chất lượng tại TPHCM

phương pháp học tập tốt

Tham gia các khóa học ngắn hạn để kiếm thêm việc làm thêm hoặc tìm hướng đi mới là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các khóa Học nghề ngắn hạn tại TPHCM. Cùng Trường trung cấp Việt Giao tìm hiểu nhé. 

Tại sao học nghề ngắn hạn lại được giới trẻ yêu thích?

Báo cáo biên chế hàng năm vẫn chỉ rõ vấn đề “thừa thầy, thiếu thợ” ở nước ta. Thất nghiệp và sơ suất y tế gia tăng. 

Đối với các vị trí cao hơn như cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, con số này cao hơn đáng kể. Đặc biệt là sau khi dịch bệnh tiếp diễn, ngày càng có nhiều người không thể tìm được việc làm.

Việc chọn những ngành nghề có thời gian đào tạo ngắn nhưng yêu cầu nhân lực cao đang trở thành xu hướng xã hội. 

Học nhanh là hiệu quả về chi phí và tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, giải pháp này đảm bảo mức độ kiến ​​thức cần thiết để làm tốt công việc.

Ceb4cc530686d9d88097

Những ai nên học nghề ngắn hạn?

Người muốn có thu nhập sớm

Đây được cho là thành phần phổ biến nhất của các lớp học nghề ngắn hạn. Mục tiêu của sinh viên là tiết kiệm thời gian, tiền bạc và kiếm việc làm càng sớm càng tốt.

Học để củng cố tay nghề

Một sự thật hiển nhiên là các chương trình học chính quy thường chứa nhiều lý thuyết hơn là thực hành. Những người thất nghiệp hoặc phải tìm sai ngành nghề phải tiếp thu thêm các kỹ năng chuyên nghiệp từ sinh viên. 

Một gợi ý hợp lý là tham gia một khóa học chuyên ngành ngắn hạn. Giải pháp này rất phải chăng để củng cố kiến ​​thức và đảm bảo kỹ năng của bạn cho tương lai.

Đã hoặc đang đi làm nhưng muốn chuyển nghề

Dù có việc làm thì thu nhập cũng giảm, thị trường không có nhân lực. Đào tạo ngắn hạn hiện là giải pháp tốt nhất.

Khi chọn trường nghề cần lưu ý những gì?

Chọn nghề có nhiều nơi tuyển dụng 

Những người học chuyên nghiệp luôn mong muốn có một công việc sau khi tốt nghiệp, vì vậy khi chọn một ngành học, cần phải tìm hiểu trước nhu cầu tuyển dụng địa phương trong lĩnh vực đó. 

Cách dễ nhất để làm điều này là đến trung tâm tuyển dụng địa phương của bạn và theo dõi các vị trí tuyển dụng trong các trung tâm đó. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng sơ bộ về những công việc đang có nhu cầu tại địa phương. 

Nếu sau này có điều kiện tốt hơn, hãy đọc quy hoạch, số liệu thống kê và cơ cấu ngành nghề của địa phương để xác định những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm trong vài năm tới và lâu dài. .

Bằng Trung Cấp Và Bằng Thpt (2)

Chọn trường dạy nghề có chất lượng

Bạn nên chọn trường đảm bảo hỗ trợ người học về kết quả học tập (học viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp). Đối với các trường bạn dự định theo học, chúng tôi khuyên bạn nên lấy thông tin từ những người đã học tại các trường đó.

Các khóa học nghề ngắn hạn tại Trường trung cấp Việt Giao

Học nghề làm bánh

Học nghề làm bánh ngắn hạn đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Làm bánh mở ra nhiều cơ hội việc làm trong hệ thống khách sạn như nhà hàng hạng nhất, công việc bán thời gian hoặc học làm bánh để tạo ra một công việc kinh doanh có lợi nhuận cao. 

Nếu trang bị kiến ​​thức và kỹ năng nghề bánh, bạn có thể xin được những công việc ổn định và thu nhập cao như bếp phó, bếp bánh, bếp trưởng, bếp trưởng bếp bánh, quản lý-giám sát bếp bánh.

Học nghề nấu ăn

Nghề bếp đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường ẩm thực Việt Nam và thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh khách sạn, nghề bếp đang dần phát triển theo những hướng mới, được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Khóa học cung cấp cho học viên những kiến ​​thức tổng quát và kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Trang bị cho học viên kiến ​​thức, công thức chuẩn các món ăn Việt, Á, Mỹ, Hoa và chia sẻ kiến ​​thức tổ chức, điều hành, quản lý bếp ăn chuyên nghiệp.

Học nghề nấu ăn

Đào tạo nhân viên pha chế

Ngành pha chế đang có những bước tiến vượt bậc, với các cửa hàng cà phê, các thương hiệu lớn uy tín và các công ty lớn từ khắp nơi trên thế giới đổ vốn đầu tư vào Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trẻ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi mở khóa dạy pha chế, phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực có năng lực cho các công ty. Các chương trình học ngắn hạn cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và phương pháp ôn luyện chuẩn để có thể lấp đầy các vị trí còn trống. 

Đào tạo nhân viên pha chế

Đào tạo chuyên viên nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn được xem là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nghề này luôn đòi hỏi những nhân sự được đào tạo bài bản qua các khóa học và thực hành chuyên nghiệp. 

Các khóa học ngắn hạn bán thời gian như khóa học cấp tốc Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Quản lý Buồng phòng, Quản lý Tiền sảnh, Quản lý Nhà hàng, Tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn là tiền đề để có cơ hội việc làm ổn định.

Xem thêm: Dạy nghề – Wikipedia tiếng Việt

Trên đây là tổng quan về các khóa nghiệp vụ ngắn hạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học nghề nhanh, ra nghề nhanh và thích nghi nhanh với công việc thực tế. Hiện nay, Việt Giao liên tục khai giảng các khóa học mới dành riêng cho việc phát triển nguồn nhân lực cho các ngành nghề như làm bánh, nấu ăn, làm kem, pha chế, quản trị nhà hàng khách sạn. và giáo viên giàu kinh nghiệm.