Hội thi “Việt Giao Master Chef 2018”

Hội thi được tổ chức hai năm một lần từ năm 2016 nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực cho sinh viên toàn trường, thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên, các lớp, các ngành, các khóa, tạo không khí vui tươi sau giờ học căng thẳng cho sinh viên; đồng thời tìm kiếm những sinh viên giỏi tay nghề để kịp thời bồi dưỡng và phát triển tham gia hội thi “Tay nghề trẻ”.

Sau lần đầu tiên tổ chức, những thí sinh đoạt giải đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định trong nghề: mở cửa hàng kinh doanh ẩm thực, tham gia công tác giảng dạy trong ngành Bếp, nắm giữ vị trí quan trọng trong nhà hàng lớn…

chung ket trao giai master chef viet giao 2015 1

Để chương trình “Việt Giao Master Chef 2018” được thành công tốt đẹp, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo đến các lớp những nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian – đối tượng:

– Thời gian:

+ 16/08/2018: Hạn cuối đăng ký tham gia

+ 17/08/2018: Họp mặt thí sinh dự thi – Địa điểm: Phòng 2C – Thời gian: 13h30

+ 18/08/2018: Vòng loại – Địa điểm: Phòng Bếp – trường Trung cấp Việt Giao

+ 23/08/2018: Vòng sơ khảo – Địa điểm: Phòng Bếp – trường Trung cấp Việt Giao

+ 31/08/2018: Vòng chung khảo – Địa điểm: Phòng Bếp – trường Trung cấp Việt Giao

– Đối tượng: Tất cả sinh viên trường Trung cấp Việt Giao kể cả sinh viên Trung cấp và Sơ cấp các ngành đã và đang theo học tại trường. Sinh viên đăng ký theo từng cá nhân.

2. Nội dung:

Các sinh viên tham gia thi chế biến món ăn theo yêu cầu và thể lệ của Ban giám khảo ở từng vòng loại.

3. Thể lệ dự thi, vòng loại thi đấu

3.1. Thể lệ:

– Sinh viên đăng ký dự thi ở cô Nguyễn Hà Mai Hân (Phòng ĐT&KT), cô Nguyễn Hồng Phước (Phòng TS-TT) trước ngày 16/08/2018.

– Khi đăng ký tham gia, sinh viên sẽ nộp kèm theo phí tham gia 300.000 và phí này sẽ hoàn lại sau khi hội thi kết thúc. Các thí sinh không chấp hành đúng thể lệ dự thi, sẽ không được hoàn trả.

        3.2. Vòng loại thi đấu

– Sinh viên đăng ký tham gia theo từng cá nhân, sẽ được bốc thăm và thi đấu theo kế hoạch tổ chức.

+ Vòng 1: vòng loại: dự kiến sẽ có 2 lượt thi đấu. Mỗi lượt sẽ có 9 thí sinh tham gia và loại trực tiếp.

+ Vòng 2: sơ khảo: Các thí sinh lọt vào vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tranh tài theo đề bài của Ban giám khảo để tìm ra 6 thí sinh vào vòng chung khảo.

+ Vòng 3: Chung khảo: Chọn ra thí sinh là Master Chef 2018 của trường Việt Giao

* Thời gian thi của mỗi lượt thi: 90 phút

3.3. Nội dung chấm điểm:

– Phần thi thuyết trình

– Hình thức thể hiện, trình bày đẹp, thể hiện dược bản sắc của dân tộc

– Chế biến hợp vệ sinh

– Món ăn ngon, chất lượng.

– Tác phong gọn gàng, sạch sẽ trong suốt hội thi

   3.4. Lưu ý:

Ban tổ chức chỉ cung cấp cho sinh viên dụng cụ bếp cơ bản và nguyên vật liệu của các lượt thi đấu. Sinh viên được khuyến khích trang bị cho mình những những dụng cụ bếp chuyên dụng.

4. Cơ cấu giải thưởng:

+ 1 giải nhất: Giấy khen + Huy chương vàng + Kỷ niệm chương + Quà tặng + 3.000.000 đồng + Một chuyến du lịch Thái Lan

+ 1 giải nhì: Giấy khen + Huy chương bạc + Kỷ niệm chương + Quà tặng + 2.000.000 đồng + Một chuyến du lịch Thái Lan

+ 1 giải ba: Giấy khen + Huy chương đồng + Kỷ niệm chương + Quà tặng + 1.000.000 đồng + Một chuyến du lịch Thái Lan

+ 1 giải Triển vọng: Giấy khen + Quà tặng + 500.000 đồng

+ 2 giải Khuyến khích: Giấy khen + Quà tặng + 300.000 đồng

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên trường, Ban Giám hiệu đề nghị các phòng/ban nghiêm túc triển khai và thực hiện thông báo.

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, vui lòng liên hệ cô Trần Thị Quỳnh Như (phòng Đào tạo – Khảo thí), cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (phòng Tuyển sinh – Truyền thông).

 

 

 

 

.
.
.
.