Huỳnh Văn Tuấn đoạt giải quán quân Việt Giao Master Chef 2018

Giải nhì được trao cho thí sinh Trần Triều Thúy Vũ – lớp Quản trị Bếp – Ẩm thực K15 và thí sinh Lâm Thị Cẩm Hồng – lớp Quản trị Bếp – Ẩm thực K12 giành giải ba.

DSC0157 Copy

Ba thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải tư và 2 giải triển vọng cho 6 thí sinh còn lại tham gia vòng chung kết sáng nay (01/09/2018).

Ở phần thi chung kết, thí sinh trổ tài chế biến và trình bày set menu theo phong cách fusion food trong tổng thời gian 180 phút. Trải qua hơn 3 giờ đầy căng thẳng, hồi hộp các thí sinh đã thể hiện rõ khả năng sáng tạo trong phong cách chế biến và có sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực châu Âu và châu Á.

Cô Josephine Eni Epse Lebaga Mubele – thành viên Ban giám khảo bày tỏ sự bất ngờ: “Tôi không thể tin được là các em mới chỉ 16 – 17 tuổi thôi mà đã có những thao tác thành thục, những kỹ xảo trong chế biến, trình bày và sự sáng tạo trong việc kết hợp phong cách chế biến từ các nền văn hóa ẩm thực thế giới, sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực Âu – Á. Cuộc thi là sân chơi thú vị để sinh viên trải nghiệm. Tôi nghĩ nhà trường nên tổ chức thường niên để các em có cơ hội trổ tài và phát triển kỹ năng nghề nghiệp”.

Đánh giá chung về khả năng, tay nghề của các thí sinh tham gia cuộc thi, ThS. Ngụy Lệ Hồng – thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Bếp cấp thành phố, huấn luyện viên nổi tiếng của nhiều đội tuyển Bếp tham gia các đấu trường Quốc gia và Khu vực cho biết: “Trong khoảng thời gian ngắn của cuộc thi, các em đã thể hiện sự cố gắng rất nhiều, quá trình học, rèn luyện khá kỹ lưỡng, nhiều em thể hiện thế mạnh decor và chế biến món Âu, nhiều em rất sáng tạo, chuyên tâm tập luyện cho toàn bộ quá trình của cuộc thi”.

Việt Giao Master Chef 2018 là cuộc thi được tổ chức hai năm một lần nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên Việt Giao đam mê nấu nướng, tạo không khí vui tươi sau giờ học căng thẳng cho sinh viên; đồng thời tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng tham gia hội thi “Tay nghề trẻ” cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Cuộc thi chính thức khởi tranh từ ngày 18/08/2018 thu hút hơn 20 thí sinh tham gia. Với chủ để “Nấu ăn bằng cả trái tim”, Ban tổ chức mong muốn các thí sinh đã thi đấu hết mình bằng vốn kiến thức, kinh nghiệm học được từ thầy cô, bè bạn; trình bày bài thi bằng cả sự tâm huyết và tâm đắc nhất.

Ngay sau khi vòng chung kết kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng chung cuộc cho các thí sinh. Ngoài phần thưởng là hiện kim, hiện vật dành cho cả 9 thí sinh có mặt tại vòng chung kết, 3 thí sinh xuất sắc nhất còn nhận được phần thưởng đặc biệt là chuyến du lịch Thái Lan tổ chức vào tháng 10 tới.

Một số hình ảnh của cuộc thi tại vòng chung kết:

DSC0073 Copy

DSC0093 Copy