Khangser Rinpoche, Người Thầy ‘Chắp Bút Chữa Lành’ Cho Hàng Triệu Tâm Hồn Tổn Thương Trên Thế Giới

61d45734dc9d1bc3428c

Trong nhịp sống hối hả của thời đại mà khoa học vật chất không ngừng phát triển, con người sẽ ngày càng có ít thời gian hơn để chăm lo đời sống tinh thần. Chúng ta dành hầu hết thời giờ có được trong ngày cho công việc và những thú vui, song lại hiếm khi dành cho mình những khoảng lặng, để tâm mình bình an thoát khỏi mọi vướng bận, lo toan từ cuộc sống. Quay cuồng trong một vòng xoáy không ngừng, nhiều người quên luôn cả cách làm chủ cuộc đời mình.

 

Hôm nay, các bạn HSSV trường Trung cấp Việt Giao đã được nghe Thầy Khangser Rinpoche giảng dạy về: “Sống mạnh mẽ & hạnh phúc” thật tốt và hướng dẫn thực hành thiền quán để giảm bớt căng thẳng.

Bằng cách diễn giải chân tình, Thầy Khangser Rinpoche đã giúp các bạn HSSV trường Trung cấp Việt Giao khái quát những lời dạy của đức Phật, qua đó có thể tìm được sự bình yên, tĩnh tại trong cuộc sống. Đó là con đường đưa con người thoát khỏi bể khổ, gây dựng hạnh phúc bền lâu. Khangser Rinpoche chia sẻ, tôn chỉ sống của Thầy là: “Sống mạnh mẽ và hạnh phúc”.

F928ddac88f94ea717e8
Thầy Khangser Rinpoche và các bạn HSSV trường Trung cấp Việt Giao

Được biết, Tôn sư Khangser Rinpoche pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. Tên thường gọi là Khangser Rinpoche nghĩa là ngôi nhà vàng. Thầy sinh năm 1975. Được công nhận là Khangser Rinpoche đời thứ tám, Thầy là một Thiền sư, Tiến sĩ Phật học đáng kính của dòng Phật giáo Đại Thừa. Thầy sinh ra ở Kathmandu, Nepal trong một gia đình ở vùng Hy Mã Lạp Sơn có truyền thống tu tập lâu đời theo truyền thống Cổ Mật Nyingma. Ở tuổi 27, Thầy đạt vị trí thủ khoa khi hoàn tất chương trình Tiến sĩ Phật giáo Mật thừa tại Tu viện Mật thừa Gyuto, Dharamsala, miền Bắc Ấn Độ. Bên cạnh đó, Thầy còn sáng lập Cơ sở Di sản văn hóa Phật giáo Hy Mã Lạp Sơn tại thủ đô Kathmandu/Nepal và Cơ sở Bảo tồn di sản văn hóa Nhiên Đăng. Năm 1980, Thầy được các đại Lạt Ma của Viện Phật Học Tây Tạng Sera Jey công nhận là Khangser Rinpoche chuyển thế đời thứ tám của dòng Gelug.

422181bed6f410aa49e5
Thầy Khangser Rinpoche

Hiện tại, Thầy là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học cho hàng trăm Tỳ kheo và Sa di ở Viện Phật học Sera Jey/Tây Tạng. Thầy cũng giảng dạy trong các tu viện thuộc dòng Cổ Mật ở Dharamsala/Ấn Độ và quốc gia Nepal. Ngoài ra, Thầy còn giảng dạy cho đủ tầng lớp và sắc dân như là Ấn Độ, Nepal, Việt Nam, Đài Loan,… ở các trường học, các trung tâm Phật giáo và các cơ sở công cộng trong Ấn Độ và Nepal. Các buổi giảng Pháp của Thầy thu hút rất nhiều tầng lớp công chúng, giúp họ củng cố niềm tin sâu sắc vào LUẬT NHÂN QUẢ, hướng đến một đời sống thiện lành. Thầy là bậc Thầy vĩ đại của thế kỷ thứ 21 với tâm từ bi bao la, cùng nhiệt huyết đem hạt giống thương yêu gieo vào dòng tâm thức tất cả chúng sinh. Không chỉ có vậy, Thầy còn là một bậc ĐẠI HÙNG BIỆN siêu việt với lối giảng trong sáng phù hợp thời đại có sức lôi cuốn người nghe, mang hy vọng đến cho bao con tim thống khổ.

Ebdf4c8402cec4909ddf
Các bạn sinh viên đang thực hành thiền quán để giảm bớt căng thẳng, stress

Thầy Khangser Rinpoche cảm thấy rất hạnh phúc khi được đến chia sẻ Phật pháp tại trường Trung cấp Việt Giao, Thầy cho biết: “Cá nhân tôi cảm thấy vô cùng hân hoan và như được có thêm ân phước khi có cơ hội được đến trường Trung cấp Việt Giao của ngày hôm nay để cùng nhau trao đổi và chia sẻ lời dạy của Đức Phật“.

5029a6c1fc8b3ad5639a
Thầy Khangser Rinpoche

Bên cạnh đó, Thầy Khangser Rinpoche còn chia sẻ thêm: “Để biết mình có hạnh phúc hay không, bạn hãy nhìn vào tâm chính mình xem nó có đang thoải mái hay không. Nếu tinh thần chúng ta không thoải mái thì phải có điều gì đó bất ổn đang xảy ra, và điều đó cho thấy rằng mình chưa được hạnh phúc. Để có được hạnh phúc trong cuộc sống, tôi nghĩ Giáo dục đóng vai trò rất quan trọng. Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết mang đến cho người khác những điều tốt đẹp thì đó chính là một yếu tố mang hạnh phúc đến cho chúng ta”.

0913dd33e77921277868

Qua những lời chia sẻ của Thầy Khangser Rinpoche hôm nay tại trường Trung cấp Việt Giao, đã đem đến cho các bạn HSSV thêm nhiều động lực, sâu sắc hơn về Phật giáo và đặc biệt là các điểm luyện tâm.

Việt Giao