Workshop “Bếp Nhà Hàng” – Trải Nghiệm Thực Tế Và Cơ Hội Tiếp Cận Với Doanh Nghiệp

A009d6a0c3b405ea5ca5

Trong cuộc sống hiện đại, khi con người có những đòi hỏi ngày một cao hơn về các dịch vụ ăn uống thì nghề đầu bếp theo đó cũng đang dần được chú ý. Tại Trung cấp Việt Giao, sinh viên theo học ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực sẽ được trang bị đầy đủ các yếu tố về kiến thức, kỹ năng gắn với phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học, kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, văn hóa ẩm thực,… giúp các bạn dễ dàng hình dung được con đường nghề nghiệp tương lai ngay khi còn ngồi ghế Nhà trường.

6eddf77e226be435bd7a

Sáng nay, ngày 03/11/2022 tại Nhà hàng Nhật Isushi –  Số 18 Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình đã diễn ra buổi Workshop với chủ đề “Bếp Nhà hàng” dành cho các bạn sinh viên nhằm tạo điều kiện cho các bạn ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực tại trường Trung cấp Việt Giao có thêm kiến thức, trải nghiệm thực tế và cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp.

Tham gia workshop, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ anh Phạm Quốc Vũ – Trưởng Phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Công Ty CP Thương Mại Dịch Vụ Cổng Vàng (Golden Gate). Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, anh Vũ đã chia sẻ cho sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực của Trung cấp Việt Giao về hành trình nghề nghiệp của bản thân, từ đó, chỉ ra cách tạo dấu ấn cá nhân, sự khác biệt để tạo nên thương hiệu trong lĩnh vực này.

22540558044cc2129b5d
Anh Phạm Quốc Vũ – Trưởng Phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Tại đây, các bạn tham gia chương trình Workshop còn được Chị Nguyễn Thị Kim Phụng – Quản lý nhà hàng hướng dẫn tham quan không gian bếp của Nhà hàng Nhật Isushi với những trang thiết bị chuyên nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp.

04f47ece50da9684cfcb
Chị Nguyễn Thị Kim Phụng – Quản lý nhà hàng hướng dẫn tham quan nhà hàng

Và đặc biệt, các bạn được bếp trưởng Đỗ Quốc Sĩ chia sẻ tận tình từ công thức làm bếp, cách sử dụng dao đến cách tạo hình món ăn Nhật. Rất nhiều mẹo nhỏ được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của anh cũng đã được gửi đến các thành viên. Không khí buổi Workshop hết sức nhộn nhịp và tràn ngập tiếng cười khi được trải nghiệm việc thực hành làm 4 món cơ bản nhưng vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt của bếp Nhật gồm: nigiri sushi, makimono và sashimi.

23c7234aa75f6101384e
Bếp trưởng Đỗ Quốc Sĩ chia sẻ công thức làm bếp

Kết thúc buổi workshop, các bạn sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực đã thu hoạch được chiến lợi phẩm là những đĩa nigiri sushi, makimono và sashimi trông rất bắt mắt. Hi vọng sau buổi Workshop này, các chị, các mẹ sẽ có thể tự mình làm được những món ngon và đẹp ngay tại nhà gửi đến người thân, bạn bè.

1edaacf90eecc8b291fd
Thành phẩm thực hành của các bạn ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực

Thông qua buổi Workshop lần này, cũng là cơ hội cho Trường Trung cấp Việt Giao và Công Ty CP Thương Mại Dịch Vụ Cổng Vàng (Golden Gate) được kết nối và hợp tác dài trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Bếp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Workshop:

7bc7afd1bfc5799b20d4

Eecba5250e30c86e9121

B1c89d6a197fdf21866e

B5222bcbafde698030cf

7afea12a253fe361ba2e

3b1787da03cfc5919cde

535ef56e717bb725ee6a

314374420 423828946585516 1013302666492888362 N 314108296 423828456585565 2309783836600778932 N

Việt Giao