Giới thiệu bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn

Tiêu Chuẩn

Là một trong những ngành nghề nằm trong nhóm ngành dịch vụ khát nhân lực bậc nhất hiện nay; việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến ngành quản trị khách sạn cũng là điều dễ hiểu. Nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt thông tin; bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao sẽ giới thiệu đến bạn trọn bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn – ngành học hot nhất hiện nay

Tccc

Trong nhiều năm trở lại đây ngành quản trị khách sạn đã được nhiều học viên quan tâm. Trên thực tế, ngành học này cũng được đánh giá với nhiều kỳ vọng trong tương lai bởi một số nguyên nhân sau đây:

Khách sạn- nhà hàng đang ngày càng bứt pha, phát triển

Cùng với sự phát triển của rất nhiều loại hình dịch vụ thì khách sạn – nhà hàng cũng phát triển để đáp ứng được nhu cầu lớn và ngày càng cao từ thị trường. Hằng năm, nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân của khách du lịch trong nước cũng ngày một tăng cao. Lợi thế này đã đặt tiền đề thuận lợi cho ngành dịch vụ khách sạn phát triển nhanh chóng.

Đều đặn hàng năm, có không ít những khách sạn, nhà hàng “mọc” lên với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng đối với ngày quản trị khách sạn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cơ hội việc làm cao

Chính vì nhu cầu nhân lực cao nên cử nhân của ngành Quản Trị Khách Sạn sau khi ra trường đều không cần quá lo lắng quá nhiều về việc làm. Việc được đào tạo trong một môi trường chất lượng, chú trọng thực hành sẽ làm nền tảng để có được công việc ổn định.

Thu nhập cao và ổn định

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản Trị Khách Sạn tại các trường hay các trung tâm có chất lượng đào tạo tốt, chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc, bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến lên các cấp quản lý. Từ đó, mức lương khi bạn đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn có thể đạt đến ngưỡng vài chục triệu đồng một cách dễ dàng.

Trọn bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn

Trước hết cần hiểu quản trị khách sạn là công việc liên quan đến công tác quản lý, tổ chức và điều hành hoạt động của khách sạn, nhà hàng một cách hợp lý nhất. Dưới đây là một số tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn không thể bỏ qua như:

Tcc

Kỹ năng giao tiếp

Đặc thù của các ngành dịch vụ nói chung và các ngành khách sạn nói riêng cần phải tiếp xúc rất nhiều với con người, bao gồm cả nhân viên và khách hàng hay đối tác. Vì thế, kỹ năng giao tiếp sẽ là hành trang để người quản lý có thể tạo dựng được các mối quan hệ gần gũi hơn với mọi người. Từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển về mặt công việc một cách rõ ràng.

Kỹ năng lắng nghe và tiếp thu ý kiến

Bên cạnh việc giao tiếp tốt, kỹ năng lắng nghe, tiếp thu ý kiến cũng được đánh giá là một trong những tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn. Khi người quản lý khách sạn có thể lắng nghe ý kiến phản hồi của mọi người xung quanh, tiếp thu những ý kiến tốt. Chính ký năng này sẽ tạo cho khách hàng thấy cảm giác được tôn trọng và chắc chắn tình hình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn hẳn.

Khả năng kiểm soát và điều khiển công việc

Một trong những tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn không thể bỏ qua chính là khả năng kiểm soát và điều hành công việc tốt. Kỹ năng này sẽ giúp người làm nghề tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, giúp công việc được vận hành một cách trơn tru, mượt mà hơn.

Kỹ năng xây dựng kế hoạch và điều phối công việc

Những người làm việc trong bộ phận làm kế hoạch quản trị khách sạn sẽ đảm nhận toàn bộ các công việc liên quan đến các hoạt động cải thiện cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Tc

Tuỳ vào mô hình hoạt động cũng như tình hình của khách sạn, người làm công việc này sẽ có những kế hoạch một cách cụ thể về các chiến lược tiếp thị, quảng cáo, những kế hoạch tài chính hoặc việc đào tạo và bồi dưỡng nhân sự.

Đó là 04 tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn mà bắt buộc phải có đối với một quản trị viên khách sạn chuyên nghiệp. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích, là hành trang vững chắc để phát triển công việc trong tương lai.

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn kỹ năng nghề quản trị khách sạn. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và quyết định lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu học liên hệ Việt Giao theo địa chỉ hotline: 0979.66.88.68 hoặc 0925.357.357  và 081.77777.85. Ngoài ra, quý học viên cũng có thể liên hệ qua website: https://vietgiao.edu.vn/